กสิกรไทยเปิดตัว KBank Cashback Plus บัตรเครดิตใบแรกในเวียดนาม พร้อมฟีเจอร์คืนเงินอัตโนมัติครอบคลุมทุกการใช้จ่าย

กสิกรไทยเปิดตัว KBank Cashback Plus บัตรเครดิตใบแรกที่เปิดให้บริการในเวียดนาม ชูจุดเด่นฟีเจอร์คืนเงินอัตโนมัติ หรือ Auto Cashback สูง 10% ครอบคลุมทุกหมวดหมู่การใช้จ่ายรอบด้าน และรับเงินคืนสูงสุด 15% สำหรับการทำธุรกรรมในประเทศไทย พร้อมโปรแกรมผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน คาดจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากลูกค้าชาวเวียดนาม
นายชัช เหลืองอาภา รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เวียดนามเป็นหนึ่งในตลาดบัตรเครดิตที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีแนวโน้มการแข่งขันสูงขึ้น และจำนวนบัตรเครดิตก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการบัตรเครดิตในเวียดนาม มีการออกแบบผลิตภัณฑ์พร้อมสิทธิพิเศษที่แยกการใช้จ่ายประเภทต่าง ๆ ออกจากกัน ทำให้ผู้ใช้งานต้องบริหารจัดการบัตรเครดิตหลายใบกับชีวิตการใช้จ่ายแต่ละวัน อีกทั้งการให้บริการคือเงินอัตโนมัติ  หรือ Auto Cashback มีข้อกำหนดที่จำกัดหมวดหมู่เฉพาะ หรือมีอัตราการคืนเงิน  ต่ำมาก
ธนาคารกสิกรไทยจึงได้นำความเชี่ยวชาญด้านบริการบัตรเครดิตมาพัฒนาบริการ เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ยืดหยุ่น และลดภาระการครอบครองบัตรเครดิตหลายใบให้แก่ลูกค้าชาวเวียดนาม โดยได้เปิดตัวบัตรเครดิต KBank Cashback Plus ให้บริการในประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการเมื่อ 25 เมษายน 2567 และได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วจากลูกค้าชาวเวียดนาม จากคุณสมบัติเด่นของบัตรที่คืนเงินอัตโนมัติ สูงถึง 10% ครอบคลุมทุกหมวดหมู่การใช้จ่าย ตั้งแต่หมวดการเดินทางท่องเที่ยว ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ชอปปิ้งหรืออีคอมเมิร์ซ สุขภาพและความงาม ความบันเทิง เป็นต้น นอกจากนี้ มีการให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับกลุ่มเป้าหมายชาวเวียดนามที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเป็นพิเศษ สามารถรับเงินคืนสูงสุด 15% ในอัตราจำนวนเงินคืนสูงสุดถึง 1 ล้านเวียดนามดอง ในหนึ่งรอบบิล สำหรับการทำธุรกรรมในประเทศไทย อีกทั้งยังมีโปรแกรมผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ช่วยให้ลูกค้าบริหารการเงินโดยไม่เป็นภาระหนี้
ทั้งนี้ ธนาคารวางกลยุทธ์ให้บัตรเครดิต KBank Cashback Plus เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานชาวเวียดนามที่เป็นคนหนุ่มสาวบนแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในโลกดิจิทัล มีความสนใจนวัตกรรมทางการเงินและพฤติกรรมการใช้จ่ายเพื่อตอบโจทย์เป้าหมายของชีวิต โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก
นายชัช กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ได้คัดเลือกมามอบให้แก่ลูกค้าแล้ว แคมเปญนี้ยังสะท้อนวิสัยทัศน์ของธนาคารกสิกรไทยที่มีต่ออนาคตของเวียดนามด้วย จะเห็นจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริบทโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว แต่เวียดนามยังคงรักษาระดับการพัฒนาที่มั่นคงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากพลังขับเคลื่อนจากคนเวียดนามปัจจุบันที่มีความกระตือรือร้น คล่องตัว และมีเป้าหมายชีวิต ด้วยเหตุนี้ ในฐานะสถาบันการเงิน การสนับสนุนให้คนเวียดนามบรรลุเป้าหมายผ่านโซลูชั่นทางการเงินที่ง่ายและมีประสิทธิภาพจึงเป็นเป้าหมายสำคัญของธนาคารเช่นกันที่ต้องสร้างสรรค์นวัตกรรมและนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีคุณภาพและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ยร้อยละ 33 ต่อปี หรือร้อยละ 2.75 ต่อเดือน