ดีเอชแอลเสริมฝูงบิน ขยายเครือข่ายบริการลูกค้าเพิ่มขึ้น

กรุงเทพฯ – ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ตอกย้ำศักยภาพความเป็นผู้นำอันดับ 1 ธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศเพิ่มเที่ยวบินขนส่งด่วนเอกสารและพัสดุภัณฑ์ทางอากาศของสายการบินแอร์ฮ่องกง จากประเทศฮ่องกงไปสิงคโปร์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะใช้เครื่องบินแอร์บัส A300-600F ซึ่งสามารถจุน้ำหนักได้มากถึง 40 ตัน

มร. จอห์น มัลเลน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ดีเอชแอล เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า การเพิ่มเที่ยวบินระหว่างฮ่องกงและสิงคโปร์อีก 5 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายของดีเอชแอลในภูมิภาคนี้ ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการให้บริการขนส่งสินค้าด่วนได้ดียิ่งขึ้น

“บริการใหม่นี้จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับดีเอชแอล ในภาวะที่ความต้องการขนส่งสินค้าในภูมิภาคเอเชียกำลังเติบโต โดยเส้นทางบินที่เปิดใหม่นี้เป็นการเชื่อมระหว่างฮับกลางของดีเอชแอลในภูมิภาคเอเชียที่ฮ่องกง และฮับของดีเอชแอลในสิงคโปร์ ซึ่งปัจจุบัน ดีเอชแอลยังถือหุ้น 40% ในสายการบินแอร์ฮ่องกง ซึ่งการลงทุนในสายการบินนี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะผลักดันการเติบโตของดีเอชแอล ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก”

มร. เดวิด แซ่ชู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ สายการบินแอร์ฮ่องกง กล่าวว่า “สายการบินแอร์ฮ่องกงมีเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ที่จะพัฒนาบริการด้านการขนส่งสินค้าให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป โดยการเพิ่มเครือข่ายและบริการให้กว้างขวางมากขึ้น ทั้งนี้ การเปิดเที่ยวบินตรงไปยังสิงคโปร์ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มศักยภาพของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางขนส่งสินค้าทางอากาศของภูมิภาคเอเชีย ขณะเดียวกันยังเป็นการพัฒนาคุณภาพของบริการที่สายการบินแอร์ฮ่องกงได้มอบให้กับดีเอชแอลอีกด้วย”

ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายการขนส่งทางอากาศในภูมิภาคอาเซียนที่เชื่อมต่อเมืองหลวงและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้อย่างครอบคลุม โดยมีการเชื่อมโยงกับฮับกลางของดีเอชแอลในภูมิภาคนี้คือที่ประเทศฮ่องกง โดยดีเอชแอลให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศแก่ลูกค้าในเอเชีย แปซิฟิกด้วยสายการบินพาณิชย์จำนวนมากกว่า 800 เที่ยวบินต่อวัน

นอกจากนี้ สายการบินแอร์ฮ่องกงและดีเอชแอลมีแผนที่จะเพิ่มเครื่องบินขนส่ง แอร์บัส A300-600 ใหม่อีก 6 ลำ เพื่อขยายการให้บริการในภูมิภาคอาเชียจากฐานในประเทศฮ่องกงให้มากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีการส่งมอบเครื่องบินใหม่ทั้ง 6 ลำนี้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2547 และไตรมาสแรกของปี 2548 และหลังจากนี้สายการบินแอร์ฮ่องกงยังอาจจะซื้อเครื่องบินรุ่นเดียวกันอีก 4 ลำสำหรับใช้งานอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล

ดีเอชแอล เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ที่มอบนวัตกรรม และโซลูชั่นซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับลูกค้า ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านการขนส่งด่วนทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นต่าง ๆ ภายใต้ผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ทำให้ ดีเอชแอล สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการทั่วทุกมุมโลก และมีความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างลึกซึ้ง โดยมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ และอาณาเขตต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ ดีเอชแอล มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำเทคโนโลยี และมอบบริการขนส่งด่วนเอกสารและพัสดุภัณฑ์ บริการการขนส่ง และโซลูชั่นด้านลอจิสติกส์ที่รวดเร็ว น่าเชื่อถือ และมีความรับผิดชอบ โดยมีบุคลากรที่พร้อมให้บริการกว่า 170,000 ทั่วโลก เพื่อตอบสนองได้เกินกว่าความต้องการ และความคาดหวังของลูกค้า ปัจจุบัน สำนักงานใหญ่ของ ดีเอชแอล ตั้งอยู่ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม โดยมีดอยช์ โพสท์ เวิลด์ เน็ต เป็นผู้ถือหุ้น 100%

บริษัท ดีเอชแอล อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้บุกเบิกการให้บริการรับส่งเอกสารและพัสดุภัณฑ์ด่วนทางอากาศระหว่างประเทศจากมือผู้ส่งถึงมือผู้รับ (Door To Door) เป็นรายแรกในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 โดยมีเครือข่ายครอบคลุมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีศูนย์บริการที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวม 12 แห่งและมีท่าขนส่งสินค้าระหว่างประเทศอีกสองแห่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.dhl.co.th