เปิดตัว Bliss Bangkok รุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เปิดตัวบ้านโครงการใหม่บนทำเลยอดฮิต “บารานี – รังสิต คลอง 3” ชูจุดขายแตกต่าง ดึง “เนาวรัตน์พัฒนาการ” เป็

กรุงเทพฯ : นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ กลุ่ม Bliss Bangkok เปิดเผยว่า กลุ่ม Bliss Bangkok ได้ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มมืออาชีพชั้นแนวหน้าในแวดวงธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี ในการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรหลากหลายโครงการที่ได้รับการตอบรับด้วยดีจากผู้บริโภค ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยภายใต้ชื่อแบรนด์ Bliss Bangkok ซึ่งมีปรัชญาในการทำงาน มุ่งเน้นไปที่การ “สร้างบ้าน…เพื่อตอบสนองความต้องการของชีวิต” ให้ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดมากที่สุด ด้วยความเป็นมืออาชีพในทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นหลักการที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาทุกๆ โครงการของ Bliss Bangkok และภายในปีนี้ได้ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงการรวมทั้งสิ้น 3 โครงการ มีมูลค่าโครงการรวมเกือบ 1,200 ล้านบาท แยกเป็นโครงการบารานี -รังสิต คลอง 3 โครงการที่ 2 ย่านศรีนครินทร์ และโครงการที่ 3 ย่านอุดมสุข

สำหรับโครงการบ้านบารานี – รังสิต คลอง 3 เป็นโครงการแรก มูลค่า 600 ล้านบาท มุ่งเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวใหม่ ผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำงาน ผู้บริหารใหม่ ในราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท โดยมีบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง บริษัท สาลา แอนด์ แอซโซซิเอทส์ จำกัด เป็นผู้ออกแบบบ้านของโครงการ และ บริษัท กรุ๊ป ทรี จำกัด เป็นผู้ดำเนินการออกแบบด้านภูมิสถาปัตย์

นายมนูกล่าวว่า บริษัทพัฒนาโครงการขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องด้วยมีความตั้งใจในการที่จะสร้างที่อยู่อาศัยให้เป็นสังคมคุณภาพ ต้องการให้ลูกค้าได้รับสิ่งดีๆ ที่มีมากกว่าบ้าน นั่นคือ เรื่องของสังคม ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย จุดเด่นของโครงการ คือ เป็นบ้านพร้อมอยู่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีฝ่ายบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง และจะเร่งดำเนินการตั้งฝ่ายบริหารชุมชน ที่มีหน้าที่บริหารจัดการและดูแลลูกบ้านขึ้นมาทันทีที่มีลูกบ้านเข้ามาอยู่อาศัยในโครงการแล้ว ขณะเดียวกัน บริษัทก็มีความมั่นใจในบริษัทที่ดำเนินการก่อสร้าง คือ เนาวรัตน์พัฒนาการ ที่มีมาตรฐานการก่อสร้างที่ดี ซึ่งเชื่อมั่นว่าผู้บริโภคจะได้บ้านที่ส่งมอบงานตามเวลา” นายมนูกล่าว

“ เราเชื่อมั่นว่าในทำเลย่านรังสิตนั้น เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงมาก เป็นทำเลสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เพราะแวดล้อมไปด้วยโครงข่ายการคมนาคมที่สะดวกสบาย สามารถเข้าออกทั้งนอก-ในเมืองได้หลายเส้นทางได้อย่างรวดเร็ว อาทิ ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก, ถนนดอนเมืองโทลล์เวย์ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-อาจณรงค์ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งโรงพยาบาลชั้นนำ สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ราชการที่สำคัญ แม้ว่าในทำเลนี้ จะมีโครงการบ้านเป็นจำนวนมากก็ตาม แต่จากการที่เราได้มีการสำรวจและจัดทำ marketing survey อย่างละเอียดนั้น เราพบว่ายังมีผู้บริโภคอีกเป็นจำนวนมาก ที่มีรายได้มากขึ้นและมีความต้องการบ้านที่อยู่อาศัยที่ยกระดับคุณภาพชีวิตตนเองให้ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงสร้างบ้านของเราให้แตกต่างจากคู่แข่ง โดยวาง Positioning คือ เน้นที่ความสวยงาม พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วน โครงสร้างของบ้านไม่ต้องต่อเติม มีสวนสวยๆให้เลือก โดยเฉพาะเรื่องสวน ต้นไม้ต่างๆภายในโครงการ ยังใช้งบประมาณถึง 10 ล้านบาท พร้อมทั้ง สโมสร สระว่ายน้ำเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ส่วนภายในบ้านยังมีระบบถังน้ำใต้ดิน ปั๊มน้ำ กลุ่มเป้าหมาย target couple ที่มีรายได้ประมาณ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน ผ่อนบ้านได้หมื่นกว่าบาท หรือกลุ่มครอบครัวใหม่ นั้น ถ้าเพิ่มเงินอีกนิด ก็จะได้บ้านพร้อมอยู่ตามที่ต้องการ” นายมนูกล่าว

นายมนูกล่าวว่า ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการเปิดตัวโครงการ จะมีโปรโมชั่นแถมชุดครัว Built – In “Kitchen Express by บุญถาวร” และได้ตั้งเป้าหมายยอดขาย ประมาณ 10 ยูนิตต่อเดือน หรือ 120 ยูนิตต่อปี และจะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 2548 โดยได้รับการสนับสนุนโครงการทางด้านการเงินจากธนาคารกรุงไทย ส่วนโครงการที่อุดมสุขนั้น คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ประมาณช่วงปลายปีนี้ มูลค่าโครงการประมาณ 250 ล้านบาท ส่วนที่ย่านศรีนครินทร์ มูลค่า โครงการ 300 ล้านบาท โดยมีธนาคารนครหลวงไทย สนับสนุนทางด้านการเงิน

สำหรับรายละเอียดของโครงการบารานี – รังสิต คลอง 3 มีพื้นที่ทั้งหมด 56 ไร่ มีจำนวนทั้งสิ้น 205 หลัง มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 สไตล์ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 147 – 200

ตารางเมตร ทุกขนาดจอดรถได้ 2 คัน ได้แก่ แบบรื่นรานี พื้นที่ 147 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว แบบเริงรานี พื้นที่ 163.4 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และแบบรมย์รานี พื้นที่ 200.7 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (สำหรับแม่บ้าน) 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ ถังเก็บน้ำใต้ดินพร้อมปั๊มน้ำ ระบบป้องกันปลวกและแมลงแบบเดินท่อใต้ดิน ระบบไฟฟ้าแบบเดินท่อฝังภายในผนัง โดยใช้สายไฟและท่อตามมาตรฐาน มอก. รวมทั้งติดตั้งสวิตช์และปลั๊กของ Bticino นอกจากนั้นใช้โครงสร้างระบบ Conventional ซึ่งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถต่อเติมส่วนต่างๆ ของอาคาร และปรับเปลี่ยนลักษณะการใช้พื้นที่จากเดิมได้

นอกจากนั้น ยังสามารถเลือกดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ใกล้ๆ ตัว กับสวนสวยที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ 4 สไตล์ อาทิ สวนแบบบาหลี ที่มีความชุ่มชื่น ผ่อนคลายสไตล์บาหลี กับ บ่อน้ำ น้ำพุ รูปปั้น และศาลาหลังคาปั้นหยา สวนแบบไทย ที่มีความร่มรื่น สบายแบบลานบ้านไทย ด้วยบ่อน้ำและเฉลียงไม้ สวนแบบ Modern Tropical ที่เรียบหรู มีระดับ โดยมีบ่อน้ำและลานหินเป็นองค์ประกอบ และสวนแบบ Tropical Colonial สดชื่น สบาย ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยศาลาไม้โปร่ง เก้าอี้สนาม หรือ ชิงช้าเข้าชุดสีขาว

ภายในโครงการยังได้จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งประกอบไปด้วย อาคารสโมสร ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับจัดกิจกรรมภายในชุมชน สระว่ายน้ำ ในรูปทรงกึ่ง Free From ที่เชื่อมต่อระหว่างสระเด็กและผู้ใหญ่เข้าด้วยกัน และสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์การเล่น

นายมนูกล่าวว่า ลูกค้าที่ซื้อบ้านจะสามารถเข้าชมบ้านตัวอย่างได้แล้วทั้ง 3 แบบ ณ ที่ตั้งสำนักงานขายโครงการบารานี – รังสิต คลอง 3 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. หรือ ติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-504-0555 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป