ดีแทค เปิดตัว EDGE Aircard รุ่นแรกของโลก พร้อมแพ็คเกจพิเศษ ย้ำชัด ใช้บริการได้จริงทั่วกรุงเทพฯ

17 สิงหาคม 2547 – นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าดีแทคพร้อมให้บริการเครือข่ายความเร็วสูง EDGE แก่ผู้ใช้บริการแล้วทั่วไปแล้วตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2547 เป็นต้นมา โดยบริษัทได้วางเครือข่ายให้บริการ EDGE บนสถานีฐานกว่า 500 แห่งครอบคลุมพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ จนถึงดอนเมืองทางทิศเหนือ ชนแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านตะวันตกและใต้ โดยทางตะวันตกมีพื้นที่ครอบคลุมถึงเขตบางกะปิ เพื่อรองรับกับความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่า GPRS ถึง 4 เท่า โดย EDGE มีความเร็วกว่า 200 กิโลบิตต่อวินาที ทั้งนี้หากลูกค้าออกนอกเขตพื้นที่ EDGE ก็ยังสามารถใช้เครือข่าย GPRS ซึ่งดีแทคมีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศมากที่สุดได้โดยอัตโนมัติ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ดีแทคได้ทำการพัฒนาเครือข่ายทางด้านข้อมูลให้มีความสมบูรณ์เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกมาก โดยได้ขยายขนาดของเครือข่ายทางด้านข้อมูล (Data Core Network) และ เครือข่ายระบบสายส่งสัญญาณ (Transmission System) ซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานด้วยความเร็วระดับ EDGE ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ดีแทคยังได้เปิดตัวแอร์การ์ด SonyEricsson รุ่น GC 83 ราคา 14,900 บาท ซึ่งวางจำหน่ายตามร้านไอทีชั้นนำและดีแทคช็อป พร้อมกับแนะนำแพ็คเกจพิเศษ ‘EDGE/GPRS Unlimited Pack’ โดยลูกค้าที่จดทะเบียนใหม่ภายใต้แพ็คเกจดังกล่าว จะคิดอัตราค่าบริการ 1,200 บาท/เดือน โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิ์ใช้บริการ EDGE/GPRS ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมส่ง SMS ภายในประเทศ ฟรี 25 ข้อความ/เดือน เป็นระยะเวลานาน 12 เดือน และหากลูกค้าจดทะเบียนใหม่ในแพ็คเกจ ‘EDGE/GPRS Unlimited Pack’ พร้อมซื้อแอร์การ์ด Sony Ericsson รุ่น GC83 นอกจากจะได้รับสิทธิพิเศษดังกล่าว ยังได้รับการยกเว้นค่าซิมการ์ดมูลค่า 500 บาท พร้อมรับส่วนลดค่าบริการถึง 50%หรือเดือนละเพียง 600 บาท สำหรับ 3 เดือนแรก ส่วนการใช้โทรศัพท์ภายในประเทศ คิดค่าบริการนาทีละ 3 บาททั่วไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ DTAC Call Center โทร.02-202-7000 หรือกด 1800 จากโทรศัพท์มือถือ และเว็บไซต์ดีแทค www.dtac.co.th

• ดีแทค ใช้เทคโนโลยี EDGE เปิดทางสู่นวัตกรรมบริการใหม่ ๆ บนมือถือด้วยคุณภาพที่สูงกว่า ภาพที่ชัดเจน เสียงที่คมชัด โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ ดีแทคมีความพร้อมทั้งด้านเครือข่ายและอุปกรณ์ และมีความต้องการจากตลาดอย่างชัดเจนเพียงพอ นอกจากนี้ดีแทคยังเป็นผู้ประกอบการรายแรกของไทยและอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดใช้ได้จริง

• ดีแทค ยังเป็นผู้ประกอบการเพียงรายเดียวที่ได้วางเครือข่าย GPRS ความเร็วสูง ด้วยเงินลงทุนมากกว่า 500 ล้านบาท ทำให้มีระบบ GPRS ครอบคลุมประชากร 92% ทั่วประเทศ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการทั้งระบบพรีเพดและโพสต์เพดสามารถใช้บริการเสริมต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ล่าสุดต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ดีแทค ได้เปิด รูปแบบการคิดค่าบริการ GPRS แบบใหม่ ตอบรับความต้องการใช้โมบายอินเตอร์เน็ตและน็อนวอยซ์ที่เติบโตอย่างแรง โดยให้ลูกค้าที่ใช้บริการ GPRS ทั้งในระบบจดทะเบียนและเติมเงินสามารถเลือกรูปแบบการคิดค่าบริการได้ตามลักษณะการใช้งาน โดยคิดตามเวลาการใช้งานจริงเป็นวินาที หรือ คิดตามปริมาณการดาวน์โหลดข้อมูล ทั้งแบบจำกัดปริมาณจนถึงโหลดไม่อั้นทั้งวันทั้งคืนเป็นเจ้าแรกอีกด้วย

• ปัจจุบัน ดีแทค มีฐานลูกค้าที่ใช้บริการ GPRS เป็นประจำไม่ต่ำกว่า 5 แสนเลขหมาย ใช้บริการข่าวสาร ความบันเทิงเพื่อชีวิตประจำวัน เช่น ดูรายงานข่าวแบบเรียลไทม์ผ่านบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง ดูวิดีโอคลิปละคร ดาวน์โหลดเกม เพลงคาราโอเกะ ริงโทน วอลล์เปเปอร์ ฯลฯ หรือเพื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารในการประกอบธุรกิจ เช่น รับ-ส่งอีเมล ดาวน์โหลดข้อมูล หรือดูการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น ฯลฯ