เยาวชนไทยยิ้มรับทุนจากทีม NWO Project เกม Moontra Kid on Mobile ฮิตทั่วประเทศ

14 ตุลาคม 2547 – เยาวชนไทยรายแรก จากจังหวัดหนองบัวลำภู ยิ้มรับทุนการศึกษา 35,000 บาทจากการเล่นเกม Moontra Kid on Mobile ครั้งที่ 1 จากโครงการ NWO Project เผยรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะคิดไม่ถึงว่าตนเองจะติดอันดับและได้รับทุนการศึกษาด้วย ทีม NWO Project ย้ำโอกาสดี ๆ ยังเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีโหลดเกมเล่นเพื่อชิงทุนการศึกษาต่อเนื่องได้อีก 2 เดือน

นายวรพล เทศนา หนึ่งในทีมเยาวชน NWO Project และเป็นหัวหน้าทีมโครงการ Moontra Kid on Mobile ให้สัมภาษณ์ว่า “จนถึงวันนี้มีผู้เข้ามาดาวน์โหลดเกมกว่าแสนรายแล้ว และทีม NWO Project รู้สึกดีใจมากที่มีผู้ให้ความสนใจกับเกมนี้กันอย่างเกินความคาดหมาย โดยในการแข่งขันเพื่อหา Champ of The Month ประจำเดือนกันยายน จากจำนวนผู้เล่นเกมกว่า 100,000 คน มีผู้ส่งคะแนนเข้าแข่งขันมากกว่า 17,000 ราย โดยเราได้เชิญเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีที่มีคะแนนสูงสุด 5 อันดับแรกมาร่วมแข่งขันกันอีกครั้งที่ Future Zone อาคารชินวัตร 1 ปรากฏว่าผู้ชนะเลิศได้แก่ เด็กชายจักรี สมใจ อายุ 15 ปี จากจังหวัดหนองบัวลำภู โดยทำคะแนนได้สูงสุด 11,870 คะแนนภายใน 30 นาที ได้รับทุนการศึกษา 35,000 บาท พร้อมกับได้สิทธิกลับเข้ามาร่วมแข่งขันชิงทุนการศึกษา 70,000 บาทอีกครั้งในเดือนมกราคมปีหน้า”

ทั้งนี้ ทีมเยาวชน NWO Project ได้ริเริ่มโครงการแข่งขันหาแชมป์ปราบยาเสพติดจากการเล่นเกม Moontra Kid on Mobile เพื่อเป็นกำลังใจให้เยาวชนไทยหันมาสนใจเรียนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติด และสร้างทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับภัยร้ายของยาเสพติดที่อยู่ในรูปแบบต่าง ๆ โดยได้จัดให้มีการแข่งขันชิงทุนการศึกษาในกลุ่มเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 6 – 15 ปี ต่อเนื่องกัน 3 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน กันยายน จนถึง พฤศจิกายนนี้ ซึ่งผู้ชนะประจำเดือนจะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 35,000 บาท โดยผู้ชนะของแต่ละเดือนยังจะได้รับสิทธิแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อชิงทุนการศึกษามูลค่า 70,000 บาทอีกครั้งในเดือนมกราคม 2548

เด็กชายจักรี สมใจ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันเกม Moontra Kid on Mobile ประจำเดือนกันยายน เปิดเผยว่า “ผมคิดว่าเกมนี้เล่นง่าย เล่นสนุก แล้วก็ได้ความรู้ด้วย ก็เลยเข้ามาเล่นดู แต่ก็ไม่คิดว่าจะติดอันดับ และได้รับทุนการศึกษาในวันนี้ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากครับ”

นางประดุษสร อาจหาญ มารดาของเด็กชายจักรี สมใจ กล่าวว่า “วันนี้ตั้งใจมาร่วมงานแข่งขันมาก ๆ พาญาติ ๆ มาด้วย รู้สึกภูมิใจที่ได้พาน้องกรีมาแข่งขัน ต้องขอขอบคุณทางทีม NWO Project ที่มอบโอกาสดี ๆ ให้กับลูกชายในวันนี้ค่ะ”

นายจิรเดช นุตสถิตย์ ผู้บริหารของ NWO Project ได้กล่าวในท้ายที่สุดว่า “ เอไอเอส มีความยินดีอย่างยิ่งที่มีผู้ให้ความสนใจ Moontra Kid on Mobile กันมาก เพราะเท่ากับแนวคิดเรื่องการต่อต้านยาเสพติดได้รับการเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางตามความตั้งใจของเรา และความสำเร็จนี้ไม่เพียงตอกย้ำแนวคิดเรื่องการให้โอกาสกับเยาวชนได้รับประสบการณ์จริงจากการทำงานของ NWO Project เท่านั้น แต่ยังสร้างความเชื่อมั่นยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการพัฒนาโครงการเพื่อส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้มีแนวคิดนอกกรอบ และการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกอย่างเต็มที่ เพราะ NWO Project เชื่อมั่นเสมอว่าพลังเล็ก ๆ จากเยาวชนนั้นจะยิ่งใหญ่ได้หากได้รับการส่งเสริมและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของพวกเขา”