“แฟนต้า เบอร์รีเลิฟ” จุดประกายรักจาก 3 มุมมอ งศิลปิน – ผอ.เขตปทุมวัน-วัยรุ่น/นักเรียน ร่วมสะท้อนเรื่องรักจากใจ

22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 – โดย“แฟนต้า เบอร์รีเลิฟ” ได้จัดงาน “เติมความหอม..ให้รักหวาน” ขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ย่านวัยรุ่น เซ็นเตอร์พอยท์ พร้อมกับเปิดเวทีให้วัยรุ่น ดีเจ ศิลปินนักร้อง และนักบริหาร ได้มาแสดงทัศนะคติมุมมองเกี่ยวกับเรื่องความรักกันอย่างเปิดอก ผ่านกิจกรรมหลากหลาย รวมทั้งสร้างเฟรมผ้าใบขนาดใหญ่ให้ทุกคนได้แสดงออกเกี่ยวกับความรักผ่านการวาดภาพอีกด้วย

วัยรุ่นยุคใหม่ สะท้อน “มุมมองเรื่องรักๆ”

ท่ามกลางบรรยากาศงานที่สนุกสนาน อบอวลด้วยกลิ่นไอแห่งความรู้สึกดี ๆ ถึงความรัก นางสาวอนุวรรณ ศักดิ์เกษตรกุล นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสีตบุตรบำรุง บอกว่า “ความรักในความคิดของหนูไม่จำเป็นต้องเป็นรักในวัยรุ่นนะคะ รักครอบครัว รักสังคม รักประเทศชาติ รักในหลวง และเพื่อน…ความรักสอนให้เราเรียนรู้ที่จะผูกพันกับสิ่งต่าง ๆ แล้วก็ขอบคุณที่โลกนี้มีความรักทำให้โลกสดใสค่ะ”

“ความรักเหมือนรถเมล์ต้องโบกถึงจะหยุดรับ ถ้าไม่สนใจมันก็ผ่านเลยไปครับ ไม่ย้อนกลับมาอีก แต่ความรักในวัยรุ่นผมว่ายังไม่แน่นอนครับ เดี๋ยวมาเดี๋ยวไป ผมว่าความรักที่มีกับคุณพ่อคุณแม่ เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วครับ บอกรักพ่อแม่กันให้มาก ๆ ครับ” นายวัชนะชัย แหสกุลหิรัญ นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทคนิคกรุงเทพฯ เปิดใจ

ขณะที่เอ็ม จากทีม mixer-นายวิสัณห์ ศิริกุล นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ บอกว่า “ประทับใจในความรักของอาจารย์ท่านหนึ่งครับ ท่านดูเหมือนไม่รักเราครับ ไม่เคยถูกกันเลย แต่พอมีปัญหากลายเป็นว่าท่านเป็นคนที่ก้าวเข้ามาเสมอครับ”

นักร้องดัง พีเค, เป๊ก ผลิตโชค, พีท และแคล “เปิดอกเรื่องรักหวาน ๆ”

งาน “เติมความหอม..ให้รักหวาน” ของแฟนต้า เบอร์รีเลิฟ ยังหนาแน่นไปด้วยศิลปินดังมากมายที่ยกขบวนมาร่วมแสดงทัศนคติเรื่องความรักผ่านแฟนต้า เบอร์รีเลิฟและบทเพลงที่งดงาม โดย ดีเจ หนุ่มไฟแรง พีเค บอกว่า “ผมคิดว่าเข้าใจวัยรุ่นนะครับ เพราะสมัยเป็นเด็กก็เคยอกหักและคิดว่าโลกนี้มันหมดสิ้นแล้ว ไม่อยู่ดีกว่า แต่พอเราผ่านตรงนั้นมาได้ ปรึกษาเพื่อน คุยกับเพื่อน หาสิ่งที่ดี ๆ ทำ เมื่อมองกลับไปก็ได้เรียนรู้ว่ายังมีอีกหลายคนที่รักเรา ต้องเดินต่อให้ได้ ขอแค่นั้นครับ เดินต่อให้ได้”

ขณะที่มิสทีนแกงค์ หมิว อมรพันธ์ กองตระการ กล่าวว่า “ความรักเป็นสิ่งที่ดีงามค่ะ และครอบคลุมทุกส่วนของชีวิตนะคะทั้งพ่อแม่ เพื่อน ครูอาจารย์ รักให้เป็นแล้วจะรู้ว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่และเป็นพลังให้กับชีวิตเรามากกว่าที่เราคิดไว้ค่ะ ทั้งยังสอนให้เรารู้จักให้กำลังใจกัน รู้จักห่วงใยคนอื่นด้วย”

ส่วนนักร้องดัง เป๊ก ผลิตโชค สะท้อนความคิดว่า “รักคือการให้อภัยครับ คนรักกันอะไรที่ผิดพลาดไปก็ควรให้อภัยกัน เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้รักอยู่ต่อไปได้ ข้อสำคัญคือความรักไม่ได้แสดงออกกันแค่วันเดียวนะครับ แต่ควรจะสม่ำเสมอในทุก ๆ วัน”

นอกจากนี้ พีท วงพีซเมคเกอร์ ได้บอกว่า “นิยามความรักของผมคือรักอย่างมีสติ มีเหตุผล แล้วเราจะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ” และสุดท้าย แคล (Kal) เอ่ยถึงความรักว่า “ความรักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาอย่าด่วนตัดสินใจความรู้สึกเร็วเกินไป ควรเซฟตัวเองและค่อย ๆ พิจารณา ค่อย ๆ เรียนรู้ไปค่ะ”

ผอ. สนง.เขตปทุมวัน เผย “ไม่อยากให้วัยรุ่นเป็นตุ๊กตา อยากให้เป็นตัวเอง”

นายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ประธานมอบรางวัลให้กับเยาวชนที่ชนะเลิศการประกวดเรียงความ และการออกแบบการ์ดในหัวข้อเรื่อง “รักอย่างไรให้สร้างสรรค์ ” กล่าว่า “อยากให้วัยรุ่นเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เราไม่ควรเอาความคิดของผู้ใหญ่ไปยัดเยียดให้วัยรุ่น ควรปล่อยให้เขาคิดเองตามมุมมองที่เรียนมา ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แบบนี้เราจะได้วัยรุ่นที่มีคุณภาพ ดีกว่าที่เราจะเอาความคิดของเราไปยัดใส่สมองเค้า แล้วเราก็จะได้วัยรุ่นที่เป็นเหมือนตุ๊กตาที่เรากำหนดขึ้นมาแทน …ไม่อยากให้วัยรุ่นเป็นตุ๊กตา อยากให้เป็นตัวของตัวเองครับ เราอยากให้วัยรุ่นได้เปิดมุมมองที่กว้างออกไปเกี่ยวกับเรื่องความรัก ผมเองก็เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน ก็รู้ว่าตอนนั้นวัยรุ่นคิดยังไง”

ทั้งนี้ แฟนต้า เบอร์รีเลิฟ ยังเตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมความรักดี ๆ ในสังคม โดยจับมือกับคลื่นฮอตเวฟ 91.5 FM จัดโปรโมชั่นพิเศษทริป “แฟนต้า เบอร์รี บัดดี้ เลิฟ” พาคนรักเพลงไปสดชื่นเปรี้ยวซ่าส์ที่เกาะเสม็ดเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน พร้อมกับ “กอล์ฟ-ไมค์” หรือ พิชญะ-พิรัชต์ นิธิไพศาล เปิดมินิคอนเสิร์ตริมทะเล โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้โดยส่งข้อความคำบอกรัก พร้อมฉลากแฟนต้า เบอร์รีเลิฟ ขวดเพ็ทขนาด 1.25 ลิตร ไปที่ตู้ป.ณ. 43 ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 เพื่อลุ้นเป็นหนึ่งใน 13 ผู้โชคดีพาคู่ซี้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน

ความรักไม่เพียงทำให้โลกเป็นเหมือนน้ำสีชมพูสดใสของแฟนต้า เบอร์รีเลิฟ เท่านั้น แต่ยังเชื่อมผู้คนทั้งหมดเข้าด้วยกัน ไม่แบ่งแยกสีผิว เผ่าพันธุ์ ชนชั้นวรรณะ เพศ วัย …ความรักที่ดีจะสร้างพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับทุก ๆ คน โดยเฉพาะวัยรุ่น…วัยแห่งช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เพื่อให้พวกเขาก้าวเดินไปอย่างถูกจังหวะ และมีพลังชีวิตที่แข็งแกร่งสดใส…