กรุงเทพฯ–6 ธ.ค.–ชินหัว-พีอาร์นิวสไวร์/เอเชียเน็ท
Kelly Services ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของพนักงานบริษัทในหลายๆประเทศที่มีต่องานและหัวหน้างาน พบว่าพนักงานไทยกว่าครึ่งต่างมีความสุขกับงาน และมีความพึงพอใจต่อนายจ้างของตน
Kelly Services ซึ่งเป็นผู้นำในการจัดหางานและเป็นบริษัทติดอันดับ Fortune 500 สำรวจพบว่าพนักงานไทยร้อยละ 54% มีความพึงพอใจหรือพึงพอใจมากกับงานในตำแหน่งปัจจุบันผู้บริหารคนไทยได้รับความชื่นชมจากพนักงาน โดยการให้คะแนนหัวหน้างานจากคะแนนเต็ม 10 พนักงานให้คะแนนแก่หัวหน้าของตนค่อนข้างสูงคือ 6.9 ซึ่งเปรียบเทียบกับพนักงานชาติอื่นที่ให้คะแนนหัวหน้างานของตนเฉลี่ย 6.7 ถึงแม้คะแนนเฉลี่ยอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงแต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่ายังควรปรับปรุงเพิ่มเติม และพัฒนาสัมพันธภาพระหว่างผู้บริหารและพนักงาน
Kelly Global Workforce Index สำรวจความคิดเห็นของพนักงาน 70,000 คนใน 28 xระเทศรวมทั้งประเทศไทย การวิเคราะห์สถิติทั่วโลกได้ดำเนินการโดยนักสถิติชั้นนำ Statistics Workshop ซึ่งอยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียจากการสำรวจและจัดอันดับพนักงานที่มีความสุขสูงสุดกับงานและหัวหน้างานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค พบว่าพนักงานไทยอยู่ในอันดับที่ 23 ของโลกและอยู่ในอันดับที่ 6 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนำหน้าสิงคโปร์ซึ่งอยู่ที่อันดับ 7
ทั้งนี้อินโดนีเซียและอินเดียอยู่ในอันดับ 1 เท่ากัน ตามด้วยออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ มาเลเซีย และฮ่องกง
สถิติในหลายประเทศแสดงให้เห็นภาพเชิงบวกถึงคุณภาพในการบริหารจัดการ โดยที่ เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา แคนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และอินเดีย ได้คะแนนเกิน 7 ขึ้นไป จากการสำรวจพนักงานที่มีความพึงพอใจในงานสูงสุด ได้แก่ เดนมาร์ก เม็กซิโก และสวีเดน และมีความพึงพอใจน้อยที่สุดคือ ฮังการี รัสเซีย และตุรกี
ผู้บริหารของประเทศไทยได้รับคะแนนสูงจากความคิดเห็นของพนักงานเกินความคาดหมาย ด้วยคะแนน 6.9 จาก 10 ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับ 9 ของโลก ส่วนประเทศที่ผู้บริหารงานถูกจัดอันดับว่ายอดเยี่ยมที่สุดคือ เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา และแคนาดา และพนักงานมีความพึงพอใจน้อยที่สุดกับผู้บริหารงานในสวีเดน อิตาลี และตุรกี
ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประเทศไทยอยู่ในอันดับ 4 เท่ากับอินโดนีเซีย ตามหลังนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และอินเดีย แต่นำหน้ามาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง ซึ่งทุกประเทศมีคะแนนต่ำกว่า 7
“ผลการสำรวจนี้แสดงให้เห็นว่า มีองค์กรจำนวนมากทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยที่สามารถพัฒนาระบบระเบียบการทำงานซึ่งจะทำให้พนักงานมีความมุ่งมั่นและมีแรงจูงใจในการทำงาน” คุณวรรณา อัศวการินทร์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท Kelly Services ประเทศไทยกล่าว
“ผู้บริหารควรศึกษาว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อพัฒนาการปฏิบัติงานและประสิทธิภาพภาพของงาน เพิ่มระดับการสื่อสารและการทำงานเป็นทีมภายในองค์กร โดยผู้บริหารควรหาโอกาสพบปะพูดคุยและให้คำแนะนำกับพนักงานให้มากขึ้นเพื่อพนักงานจะได้นำไปปฎิบัติให้สอดคล้องกับเป้าหมายขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ” คุณวรรณากล่าวเพิ่ม
พนักงานให้คะแนนผู้บริหารจากทักษะ 4 ประการ คือ การสื่อสาร ภาวะผู้นำ เจตนารมย์ของการทำงานเป็นหมู่คณะ และทักษะในการจัดสรรงาน
ในประเทศไทยพนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ผู้บริหารมีทักษะในการจัดสรรงานได้ดี แต่มีทักษะในการสื่อสารกับพนักงานและแสดงเจตนารมย์ของการทำงานเป็นหมู่คณะน้อยกลุ่มพนักงานไทยที่มีอายุน้อยให้ความคิดเห็นต่อผู้บริหารในเชิงบวกมากกว่า โดยพนักงานหญิงให้คะแนนสูงกว่าพนักงานชายเล็กน้อย
ในประเด็นที่ว่าชายหรือหญิงเป็นผู้บริหารได้ดีกว่า พนักงานไทยร้อยละ 69 กล่าวว่าไม่มีความแตกต่าง ร้อยละ 19 ขอเลือกหัวหน้างานเป็นเพศชาย และร้อยละ 12 เลือกหัวหน้าซึ่งเป็นเพศหญิง พนักงานไทย 69% กล่าวว่า หัวหน้างานให้รางวัลเมื่อเห็นว่าทำงานดี ส่วนอีก 26% กล่าวว่าไม่เคยหรือแทบจะไม่เคยได้รับรางวัลใดๆเลย
คุณวรรณา ให้ความคิดเห็นว่า “สิ่งสำคัญคือเราต้องทราบว่าสิ่งใดเป็นแรงจูงใจและกระตุ้นพนักงานเพราะพนักงานที่มีความสุขในการทำงานจะปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพและผลิตผลงานที่ดีให้กับองค์กร”“บริษัทที่อยู่ในอันดับต้นๆมีความเข้าใจในเรื่องนี้ และปรับงานให้มีความน่าสนใจ,
ท้าทาย รวมทั้งให้โอกาสพนักงานในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะตนเองได้อย่างเต็มที่มากขึ้น”
“สิ่งที่พนักงานให้ความสำคัญก็คือ สถานที่ทำงานที่ให้ความรู้สึกที่ดีในการปฏิบัติงาน , งานที่น่าสนใจและท้าทาย , อิสระในการทำงาน และการได้รับคำแนะนำหรือชมเชยจากหัวหน้างานของตน“การให้เวลากับพนักงานเพื่อให้คำติชมหรือแนะนำในการทำงาน เป็นผลดีต่อประสิทธิภาพในการทำงานของ พนักงานอย่างยิ่ง”
“ผู้บริหารส่วนใหญ่ในประเทศไทยเข้าใจเรื่องนี้แต่อาจไม่ได้นำมาปฏิบัติ เนื่องจากใช้เวลาในการบริหารจัดการธุรกิจมากเกินไป จนมองข้ามพนักงานซึ่งมีความสำคัญมากเช่นกัน” คุณวรรณา กล่าว
การวิเคราะห์ความคิดเห็นจากพนักงานครั้งนี้ ถือเป็นการประเมินคุณภาพและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของผู้บริหารจากพนักงานโดยตรง
โดยผลสำรวจอาจมีประโยชน์ต่อการปรับปรุงการดำเนินงานหรือผลประกอบการของบริษัทในประเทศที่ได้รับการสำรวจ
Kelly Services, Inc. (Nasdaq: KELYA, KELYB) เป็นบริษัท Fortune 500 มีสำนักงานใหญ่ที่ทรอย มิชิแกน (สหรัฐอเมริกา) ดำเนินกิจการเกี่ยวกับการจัดหาบุคลากรซึ่งรวมถึงการให้บริการจัดหาพนักงานชั่วคราว พนักงานประจำ รวมถึงการบริหารบุคลากร Kelly ดำเนินการในกว่า30ประเทศและเขตเศรษฐกิจ โดยจัดหางานให้แก่พนักงานกว่า 700,000 คนต่อปีในงานแขนงต่างๆ เช่น งานธุรการ บัญชี วิศวกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศ กฎหมาย วิทยาศาสตร์ การตลาด อุตสาหกรรมเบา การศึกษา การดูแลสุขภาพ รายได้บริษัทใน พ.ศ. 2548 คือ 5.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ
โปรดดูเว็บไซต์ได้ที่ http://www.kellyservices.com
หมายเลขและอีเมลติดต่อ:
จารุวรรณ งามพิสุทธิ์ไพศาล
Kelly Services Thailand
โทรศัพท์: 662-670-0505
โทรสาร: 662-670-0509
อีเมล์: : Jaruwan_n@kellyservices.co.th