เวิร์คพอยท์ร่วมเคทีซีจัดสร้างเหรียญพระพิฆเนศวร ปางมหาเทพฯ ตอบสนองศรัทธามหาชน

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดสร้าง เหรียญพระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน เนื้อบรอนซ์ จำนวน ๑ แสนเหรียญ เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนมูลนิธิในพระบรมราชูปถัมภ์ ในมหาวโรกาสมงคลสมัยพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา โดยเปิดให้ประชาชนที่มีจิตศรัทธาเช่าบูชาผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ในราคาเหรียญละ ๙๐๐ บาท ตั้งแต่วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

จากความสำเร็จของการจัดสร้างองค์พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย ในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้มีจิตศรัทธาที่พลาดโอกาสในการร่วมถวายพระราชกุศลในครั้งนั้น ต่างเรียกร้องกันเข้ามาเป็นจำนวนมากให้จัดสร้างองค์พระพิฆเนศวรฯเพิ่มเติมให้เพียงพอต่อความศรัทธาของมหาชน แต่เนื่องจากได้ทำพิธีทุบเบ้าหล่อองค์พระไปแล้ว จึงไม่สามารถตอบสนองศรัทธาดังกล่าวได้

ในมหาวโรกาสมงคลสมัยพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๐ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมกันจัดสร้าง เหรียญพระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน รุ่นเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา เนื้อบรอนซ์ เหรียญละ ๙๐๐ บาท จำนวนจำกัดเพียง ๑ แสนเหรียญเท่านั้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศล สมทบทุนมูลนิธิในพระบรมราชูปภัมภ์ ดังนี้ มูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และสภากาชาดไทย โดยในการจัดสร้างครั้งนี้ ทางเวิร์คพอยท์และเคทีซี ได้รับพระเมตตาจากท่าน เจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จประกอบพิธี ผสมมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ณ สตูดิโอ เวิร์คพอยท์ ฯ บางพูน เพื่อประทานให้ นายปัญญา นิรันดร์กุล

เชิญไปประกอบพิธีมหามังคลาภิเษก สถาปนาเหรียญพระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน รุ่นเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันศุกร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร จากนั้นในวันเสาร์ที่ ๒๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ จะจัดให้มีพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระวิหารพระอัฏฐารส วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และกำหนดทำพิธีมหาเทวาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง ตามโบราณ ราชประเพณี ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บูชาต่อไป

สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจร่วมบูชา สามารถสั่งจองด่วน! ผ่านบัตรเครดิต “เคทีซี” โทร. ๐-๒๖๓๑-๓๙๐๐ ตั้งแต่วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์– ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ หรือจนกว่าเหรียญ จะหมด