เวบไซต์ " ช่างคุยดอทคอม" สถานีพ็อดคาสแรกของคนไทยที่มีเนื้อหาหลากหลาย

Podcast คืออีกหนึ่งรูปแบบของสื่อแห่งอนาคตที่เริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้ นำเสนอรายการผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในรูปแบบไฟล์ MP3 / MP4 และเทคโนโลยี RSS เป็นประโยชน์ทั้งให้สาระ ความบันเทิง และโอกาสที่เปิดกว้างสำหรับการนำเสนอข้อมูลต่างๆ
หรือร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่น่าสนใจร่วมกัน “พักผ่อนอย่างมีสาระกับช่างคุยดอทคอม” ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียด และดาวน์โหลดไฟล์ MP3 / MP4 ต่างๆของรายการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

พบกับ ๑๑ รายการของสถานีช่างคุยที่อัพเดตทุกวันตลอดสัปดาห์

ช่างคุย
รายการแรกของสถานีช่างคุยที่นำเสนอเรื่องราวของเทคโนโลยี แวดวงการสื่อสาร, โทรคมนาคม และด้านวิศวกรรม โดยทีมช่างและแขกรับเชิญมาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ ความรู้ หรือหยิบยกสาระน่ารู้อื่นๆ มานำเสนอ ในรูปแบบเป็นกันเอง สนุกสนาน แต่ก็เต็มไปด้วยสาระ ในหลายๆตอนที่คุณจะเลือกฟังได้อย่างเพลิดเพลิน แม้จะไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีมาก่อนเลยก็ตาม

Indies’ Kitchen
อินดีส์คิทเช่น โดยอินดีส์เกิร์ล คือรายการที่ว่าด้วยเรื่องอาหารการกินล้วนๆ สรรหามา นำเสนออย่างรอบด้าน ทั้งสาระและเกร็ดน่าสนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำย่านอร่อย อาหารจานเด็ด, สัมภาษณ์ เชฟ, คุยกับเจ้าของร้านอาหาร หรือความรู้ในเรื่อง food science

ช่างคุยกับหมอ
ตอบคำถามสุขภาพ และชวนคุยประสาหมอกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พบกับหมอสูติ(สูตินารีแพทย์) และ หมอฟัน (ทันตแพทย์) กับสาระเพื่อชีวิตและสุขภาพที่นำมาคุยกันแบบไม่มีกั๊ก… ฟังกันสนุกๆ ฮากันหน่อยๆไสตล์ช่างคุย

เรื่องบ้านๆ
จากชื่อเดิมคือรายการ ‘ช่างคุยกับสถาปนิก’ ที่จับคู่ คุณชั้ย วิศวกรโยธา กับ คุณต๊ะ สถาปนิก มานั่งคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่าด้วยแวดวงอสังหาฯ และอาชีพการงานที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ตกแต่ง ต่อเติมอาคาร ที่อยู่อาศัย… ปรับปรุงรายการใหม่โดยมี คุณหนิง วิศวะกรสาวสาขาโยธา ที่จะมาร่วมนำเสนอข้อควรรู้ต่างๆ สำหรับคนรักบ้าน และ ช่วยไขข้อข้อใจทุกปัญหาอย่างเป็นกันเอง

คุยคุ้ยเต่า
คุณเอ๋ และ คุณยุทธ สองคู่หูผู้หลงไหลคลั่งไคล้รถโฟล์คเต่ามานานกว่า ๑๐ ปี จะมาชวนพูดคุยสนุกๆ เล่าให้ฟังถึงเสน่ห์ของรถเต่า สัมภาษณ์เจ้าของรถเต่าคันงาม พร้อมกับสรรหาข้อมูลดีๆ มานำเสนอแก่สาวกคนรักรถคลาสสิก ทั้งในรูปแบบเสียง และวีดีโอ

ไม่หลับไม่นอน
ช่องสาระบันเทิงที่ว่ากันเรื่องดูหนังฟังเพลง ละครซีรีส์ อ่านหนังสือ หรือกิจกรรมสนุกๆ ที่ทำให้พวกเราไม่หลับไม่นอนไปตามๆ กัน
โดยพิธีกรคู่ชายหญิง คุณอู๊ด และ คุณกาน ที่ชอบคุยกันเรื่องเหล่านี้ จะเก็บข้อมูลดีๆมาเล่าให้ชาวช่างคุยฟังกันสนุกๆ และฮาในลีลาเฉพาะของพวกเขา

นอกเรื่อง
นำเสนอประเด็นน่ารู้อื่นๆ ผสมผสานความสนุกสนาน ในสไตล์ช่างคุย อัพเดตใหม่ตามวาระ อันเนื่องมาจากผู้ดำเนินรายการหลักคือ คุณเบ้ ธนารัช วังศิริไพศาล ตากล้องอาชีพที่รับงานอิสระไม่สามารถมีเวลาที่แน่นอน จึงเป็นอีกรายการที่จะได้พบกับหลากหลายประเด็นเข้มข้นทั้งจากประสบการณ์และมุมมองช่างภาพ หรือคนในวงการอื่นๆ

มีดี
อีกหนึ่งรายการที่เราอัพเดตตามวาระ โดย หมอรัฐ (รัฐ สุภาพ หมอฟันนักแต่งเพลง ) และ คุณภาสกร (โปรดิวเซอร์ และผู้จัดรายการช่างคุย ) ว่ากันเรื่องเพลงล้วนๆ และแนะนำดนตรีดีๆ ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง

เรียนเมืองนอก
คุณภาสกร (หงษ์ ) (โปรดิวเซอร์ และผู้จัดรายการช่างคุย ) จัดรายการสัมภาษณ์โดยเชิญอดีตนักเรียนไทยในต่างแดน จากหลายอาชีพ มาแนะแนวทาง และแบ่งปันประสบการณ์ แก่ผู้ที่สนใจ คุยกันสนุกๆ แบบรำลึกความหลังสมัยเรียนต่อ ว่าเตรียมตัวอย่างไร ไปไหนมาบ้าง ประทับใจอะไร หรือเจออะไรสนุกมาเล่าสู่กันฟัง

ช่างคุยกับหนุ่มเมืองจันท์
รายการสนทนาเรื่องธุรกิจ และเกร็ดการตลาดที่น่าสนใจของสถานีช่างคุยซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณสรกล อดุลยานนท์ หรือ หนุ่มเมืองจันท์ บรรณาธิการ และคอลัมนิสต์แห่งเครือมติชน… จากฟาสฟู้ดธุรกิจบนหน้ากระดาษมาสู่การคุยกันด้วยเสียง
และนี่คือครั้งแรกบน Podcast ของคุณตุ้มที่จะร่วมนำเสนอ มุมมองในประเด็นน่าสนใจต่างๆ บอกเล่าประสบการณ์ ที่ได้ใกล้ชิดกับตัวจริงในแวดวงธุรกิจ พร้อมกับการเปิดรับ ความคิดเห็น และเปิดโอกาสให้แฟนๆ เสนอหัวข้อน่าสนใจที่อยากฟังผ่านทางเวบบอร์ดช่างคุยด้วยกัน

ยาวิเศษ
ช่องบันเทิงของคนรักชอบกีฬา เล่าเกร็ดสนุกจากกีฬามันส์ๆ สลับกับ สาระประโยชน์ต่างๆ โดย โปรเก็ก และ โปรฟาร์ โปรกอล์ฟ และเทนนิส เริ่มต้นกันด้วยกีฬากอล์ฟที่หลายคนติดอกติดใจ ไปจนถึงกีฬาอื่นๆ ที่สองโปรจะนำมาพูดคุยกันในฐานะอดีตนักกีฬาทีมชาติ และผู้อยู่ในวงการกีฬามากว่าสิบปี อีกหนึ่งรายการใหม่เพื่อวันพักผ่อน เชิญพบกับรายการกีฬาที่เน้นฮาเป็นหลัก แต่ยังได้สาระในสไตล์ช่างคุย ทุกรายการนำเสนอโดยทีมช่าง หรือผู้จัดรายการ ด้วยสไตล์เฉพาะตัวที่นำเสนอสาระน่ารู้ต่างๆ ให้ฟังกันได้เพลิดเพลิน และสนุกสนาน