Skype เปิดตัวบริการใหม่ SkypeFind และ Skype Prime

ลักเซมเบิร์ก—(บิสิเนสไวร์)

Skype ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับ Skype(TM) 3.1 สำหรับวินโดว์ส โดยเปิดตัว SkypeFind(TM) และ Skype Prime(TM) (Beta) ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มีหนทางใหม่ในการแบ่งปันความรู้กับผู้ใช้คนอื่นๆ โดยระบบใหม่นี้จะทำให้ Skype พัฒนามากไปกว่าการให้บริการโทรศัพท์แบบเสียงและวิดีโอแบบธรรมดา เข้าสู่ตลาดใหม่ซึ่งการเข้าถึงความเชี่ยวชาญและความรู้เป็นสิ่งที่จำเป็น

ในเวลาไม่ถึง 4 ปี Skype ได้กลายเป็นชุมชนที่คึกคักที่มีผู้ใช้งานจดทะเบียนทั่วโลกกว่า 171 ล้านคน โดย SkypeFind เป็นคุณสมบัติล่าสุดที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานและแบ่งปันความรู้ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งนับเป็นคลื่นลูกใหม่ในการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตซึ่งก้าวไปไกลเกินกว่าเพียงการพูดคุยหรือสนทนา

SkypeFind ซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็นแนวทางสำหรับชุมชนนั้น จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถจัดอันดับ, ทบทวนและบันทึกข้อมูลธุรกิจที่ชื่นชอบมากที่สุดไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในการทดสอบ Beta เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา SkypeFind ได้ดึงดูดผู้จดทะเบียนมากกว่า 4,500 ในกว่า 124 ประเทศ และคาดว่าการจดทะเบียนเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นสูงกว่า 1 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ชเปิดเผยรายงานที่ผ่านมาบ่งชี้ว่า ผู้ใช้ระบบออนไลน์มากกว่า 25% ได้ส่งการจัดอันดับและทบทวนผลิตภัณฑ์หรือบริการให้กับคณะกรรมการพิจารณา (“Leveraging User-Generated Content,” ไบรอัน ฮาเวน, 25 ม.ค. 2550)

นายสเตน แทมกีวี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอีคอมเมิร์ซของ Skype กล่าวว่า “SkypeFind จะนำชุมชนระดับโลกมาสู่ประตูบ้านของคุณ ผู้ใช้ Skype ชอบที่จะแบ่งปันความรู้กับคนอื่นๆ เพราะมันเป็นไปอย่างอิสระและมีอำนาจ SkypeFind เป็นระบบที่ง่ายต่อการใช้งาน แม้คุณจะอยู่ในต่างประเทศก็ตาม หากคุณกำลังเดินทางอยู่ในฝรั่งเศส และคุณต้องการที่จะหาร้านอาหารที่ดีที่สุดนั้น เพียงแค่คุณเข้าไปในระบบของ Skype แล้วเลือก SkypeFind คุณก็จะได้รับคำแนะนำที่สามารถเชื่อถือได้โดยตรงจากชุมชน Skype

นอกจากนี้ Skype ยังเปิดตัว Skype Prime รุ่น Beta ซึ่งเป็นตลาดแห่งใหม่ที่จะนำบุคคลที่มีความรู้หรือความเชี่ยวชาญเพื่อที่จะขายให้กับคนอื่นๆที่ต้องการคำแนะนำและพอใจที่จะจ่าย โดย Skype ได้ถูกสร้างขึ้นจากรากฐาน ขณะที่ Skype Prime ก็ไม่มีข้อยกเว้นและยังอยู่ในขั้นต้นของวงจรชีวิต

ในระยะการทดลองเบต้าในปัจจุบันนั้น Skype Prime อาศัยจำนวนผู้ใช้และธุรกิจขนาดย่อมที่ทำการซื้อขายและแบ่งปันความเชี่ยวชาญและความรู้เกี่ยวกับ Skype โดยความเห็นของผู้ใช้นับเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้ Skype มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลายเป็นส่วนหนึ่งของความนิยม Skype Prime เป็นทิศทางใหม่สำหรับบริษัท โดยจะนำเสนอโอกาสในการคิดค่าความเชี่ยวชาญให้กับประชาชนและธุรกิจขนาดย่อมจำนวนหลายล้านราย โดย Skype Prime นำเสนอโอกาสให้กับผู้ใช้ Skype ในการสร้างรายได้และการเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก หากพวกเขาใช้ Skype 3.1 สำหรับวินโดว์ส มันง่ายที่จะติดตั้ง และคุณสามารถกำหนดค่าธรรมเนียมต่อนาทีหรือต่อครั้งของคุณเอง โดยสามารถชำระค่าธรรมเนียม Skype Prime ผ่านทาง PayPal และ Skype จะเก็บค่าธรรมเนียม 30% สำหรับการใช้บริการ Skype Prime

นายแทมกีวีกล่าวเสริมว่า Skype Prime กำลังจะทำให้โลกมีขนาดเล็กลง หากคุณเป็นที่ปรึกษาทางการเงินหรือโหราจารย์, โค้ชกีฬาหรือติวเตอร์ และคุณต้องการที่จะขายความเชี่ยวชาญของคุณทางออนไลน์นั้น Skype Prime จะเปิดตลาดใหม่ทั้งหมดโดยปล่อยให้คุณขายความรู้ให้แก่ชุมชนโลกของ Skype”

ความนิยมของ Skype เกิดจากการปล่อยให้มีการใช้โทรศัพท์ของ Skype ทางระบบอินเทอร์เน็ตโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และในฐานะชุมชนสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของโลกนั้น Skype มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถของผู้ใช้ในการกำหนดการสนทนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และระหว่างการเดินทาง

Skype ให้ความสนใจกับการพัฒนาระบบนิเวศ (ecosystem) ของหุ้นส่วนฮาร์ดแวร์มากกว่า 50 ราย และอุปกรณ์ Skype Certified(TM) มากกว่า 160 รายเพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดใจของ Skype ให้กับฐานผู้ใช้ที่กว้างขึ้นซึ่งต้องการจะใช้ Skype จากเครื่องพีซีไม่ว่าจะในที่ใดๆ เป็นเรื่องจริงสำหรับผู้ใช้ Skype ซึ่งต้องการที่จะใช้ความได้เปรียบจากประสบการณ์ของ Skype ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้ Skype มากกว่า 5 ล้านรายจากวินโดว์ส โมบาย สมาร์ทโฟน และพ็อกเก็ตพีซี

เกี่ยวกับ SkypeFind
SkypeFind เป็นแนวทางใหม่ของผู้ใช้ที่จะช่วยให้ชุมชน Skype สามารถแบ่งปัน, จัดอันดับและทบทวนธุรกิจตั้งแต่ดีลเลอร์รถยนต์ไปจนถึงร้านดอกไม้ ร้านทำผม และร้านอาหารทั่วโลก และเพื่อเพิ่มธุรกิจที่ได้รับคำแนะนำนั้น เพียงแต่กดแถบ SkypeFind และเพิ่มการทบทวนและการจัดอันดับของคุณ ขณะที่การค้นหาทางธุรกิจนั้น เพียงแต่เลือกประเทศที่คุณต้องการค้นหา ใส่ประเภทธุรกิจที่คุณกำลังมองหาและกดปุ่มค้นหา และหากคุณต้องการที่จะโทรหาธุรกิจที่คุณพบ เพียงแต่เลือกปุ่มสีเขียว และจะมีบริการโทร SkypeOut(TM) ขึ้นมาในทันที โดยในช่วงแรก SkypeFind จะไม่อนุญาตให้ทำรายการที่ต้องชำระเงิน

เกี่ยวกับ Skype Prime
Skype Prime เป็นหนทางใหม่สำหรับผู้ใช้ในการขายความเชี่ยวชาญ, คำตอบและคำแนะนำได้ในทุกที่และทุกเวลาให้กับผู้ใช้ Skype รายอื่นๆซึ่งกำลังมองหาความรู้ ความบันเทิง หรือทักษะ และพอใจที่จะจ่ายเงิน โดย Skype Prime ง่ายมากๆต่อการใช้งาน ซึ่งประกอบด้วยการโทรแบบเสียงและวิดีโอ Skype-to-Skype และรวมคุณสมบัติการชำระเงินที่สะดวกสบาย ผู้ใช้ที่ใช้ Skype Prime เพื่อขายความรู้หรือความเชี่ยวชาญสามารถคิดค่าปรึกษาได้ทันทีที่ผู้ใช้ Skype ได้ยืนยันว่า พวกเขาจะจ่ายค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับ Skype
Skype เป็นบริษัทผู้ให้บริการการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยนำเสนอการติดต่อสื่อสารทางเสียง ภาพวิดีโอ และการส่งข้อความฟรีโดยไม่จำกัดระหว่างผู้ใช้ซอฟท์แวร์ของสไกป์ สไกป์ให้บริการในภาษาต่างๆ 28 ภาษาแก่ผู้ใช้จดทะเบียนมากกว่า 171 ล้านคนในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ปัจจุบันสไกป์มีรายได้ผ่านการให้บริการระดับยอดเยี่ยม เช่นการโทรและการรับโทรศัพท์ระหว่างโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งบริการวอยซ์เมล์และบริการโอนสายโทรศัพท์ บริการเฉพาะบุคคล รวมถึงเสียงเรียกเข้าและตัวการ์ตูนสัญลักษณ์ประจำตัว (avatar) และ Skype ยังมีความสัมพันธ์กับเครือข่ายผู้ให้บริการด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่กำลังขยายตัว

Skype เป็นบริษัทในเครือ อีเบย์ (NASDAQ: EBAY) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.skype.com

สำหรับการใช้งาน Skype ผู้ใช้ต้องต่อบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและต้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการรับรองจาก Skype (Skype Certified) Skype ไม่ใช่บริการแทนที่โทรศัพท์ และไม่สามารถนำไปใช้สำหรับการโทรศัพท์ฉุกเฉินได้

Skype, SkypeIn, SkypeOut, Skype Me, Skype Certified, Skypecasts ตลอดจนโลโก้และสัญลักษณ์ “S” เป็นเครื่องหมายการค้าของ Skype Limited

ติดต่อ: Skype
ไอโมเจน ไบเลย์
imogen.bailey@skype.net
SkypeIn: + 44 207 193 8038