ไวน์ มองต์แคลร์แห่งสยาม ไวเนอรี่ ตีตลาดไวน์ประเทศไทย ครึ่งปีทะลุเป้า


11-03-2008 00:00:00

สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตเครื่องดื่มที่ทำมาจากองุ่นชั้นนำของประเทศไทย และผู้นำเข้าไวน์“มองต์ แคลร์” ไวน์จากแอฟริกาใต้ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากสถาบันชั้นนำ ประกาศผลประกอบการน่าพอใจในปี 2550 เตรียมความพร้อมกับตลาดที่จะโตขึ้น

คุณณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์พัฒนาสินค้าใหม่ บริษัทสยาม ไวเนอรี่ กล่าวว่า “ทางบริษัทได้ตัดสินใจนำเข้าไวน์มองต์แคลร์เนื่องจากเป็นไวน์คุณภาพดี รสชาติเหมาะกับผู้บริโภคในประเทศไทย โดยไวน์มองต์ แคลร์ได้มาจากองุ่นพันธ์ดีซึ่งผสมผสานระหว่างความสดใหม่และความลุ่มลึกของกลิ่นหอมต่างๆ ทำให้ได้รสชาติที่สมดุลระหว่างความหนักแน่นและกลิ่นหอมของผลไม้ ซึ่งเป็นไวน์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการดื่มไวน์ ชื่นชอบการสังสรรค์และคุ้นเคยกับการดื่มไวน์อยู่แล้ว” ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาไวน์มองต์ แคลร์ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขัน FBAT Wine Challenge ปัจจุบันมีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และที่หัวหินฮิลล์ ไวน์ เซลลาร์ ไวน์ช็อปใหม่ล่าสุดโดยสยาม ไวเนอรี่ ตั้งแต่มีการเปิดตัวไปในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ไวน์มองต์ แคลร์ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยมียอดจำหน่ายในรอบครึ่งปีคิดเป็นจำนวนถึง 92,997 หน่วย (90,000 ลิตร) มูลค่า 31.6 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็น 48 เปอร์เซ็นต์ของตลาดไวน์จากแอฟริกาใต้ในประเทศไทย “เรามุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งภายในปี พ.ศ.2552 โดยในปีนี้เราตั้งเป้าเพิ่มยอดขายขึ้นเป็น 150,000 หน่วย (225,000 ลิตร) หรือเพิ่มขึ้นถึง 148 เปอร์เซ็นต์” คุณณัฐศิษฏกล่าวด้วยความมั่นใจ

ไวน์มองต์ แคลร์ เกิดจากการเดินทางของไวน์เมกเกอร์ไปยังไร่องุ่นต่างๆทั่วทุกมุมโลก เพื่อค้นหาองุ่นพันธุ์ดีที่ผสมผสานระหว่างความสดใหม่และความลุ่มลึกของกลิ่นหอมต่างๆ จนได้พบกับไร่องุ่นที่มีเอกลักษณ์พิเศษซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาตามแนวชายฝั่งทะเล ที่ซึ่งองุ่นสามารถเติบโตภายใต้อุณหภูมิที่ต่างกันมากระหว่างกลางวันและกลางคืน รวมถึงกระแสลมเย็นที่พัดผ่านจากชายฝั่งทะเล ทำให้องุ่นสุกได้อย่างเต็มที่จนกลายเป็นไวน์ที่มีรสชาติอันสมดุลระหว่างความหนักแน่น และกลิ่นหอมของผลไม้ที่สามารถดื่มได้ทุกวัน สามารถลิ้มลองรสชาติความอร่อยได้ทุกวันที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป (ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชั้น 5,พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ (“ไวน์ เซลล่า” ชั้น จี) ฟูดแลนด์ วิลล่า มาร์เก็ต มนดิอัล แวงส์ (Mondial Vins) ซอยร่วมฤดี สีลม เซลล่า และหัวหินฮิลล์ ไวน์ เซลลาร์ ไวน์ช็อปใหม่ล่าสุดในกลางเมืองหัวหิน ในราคาเพียง 285 บาท)

มองต์แคลร์ประกอบด้วย 3 รสชาติได้แก่

Bin 6 – ชาร์ดอนเน่ รีเสิร์ฟ ปี 2007

ให้ความสดชื่น หอมกลิ่นผลไม้เมืองร้อนเหมาะที่จะดื่มเป็นแก้วแรกกับอาหารทุกๆมื้อ เพื่อเรียกน้ำย่อย และพร้อมที่จะดื่มภายใน 1 – 3 ปี เสิร์ฟที่อุณหภูมิ 8 – 12 องศาเหมาะที่จะดื่มคู่กับอาหารทะเล โดยเฉพาะปลา และเนื้อสัตว์สีขาว

Bin 9 – ชีราซ รีเสิร์ฟ ปี 2006

ให้รสชาตินุ่มนวล หนักแน่น มีกลิ่นหอมของโอ๊คและลูกพลัมสุก แบบพอดีฟ และพร้อมดื่มภายใน 1 – 3 ปี เสิร์ฟที่อุณหภูมิ 16 – 18 องศา เหมาะที่จะทานคู่กับเนื้อสัตว์ที่มีสีแดง เช่นเนื้อวัว เนื้อแกะและอาหารที่มีรสจัดจ้าน

Bin 5 – คาเบอร์เน่ โซวิญยอง รีเสิร์ฟ ปี 2006

เป็นไวน์ที่มีบอดี้ปานกลาง โครงสร้างสมดุลมีกลิ่นหอมของผลไม้แบล็คเบอร์รี่ พร้อมดื่มภายใน 1 – 3 ปี เสิร์ฟที่อุณหภูมิ 16 – 18 องศา เหมาะที่จะดื่มคู่กับ พาสต้า หรือเนื้อสัตว์ที่มีสีแดง เช่น เนื้อวัว เนื้อแกะ

สยาม ไวเนอรี่
สยาม ไวเนอรี่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2529 เป็นผู้ผลิตและนำเข้าไวน์ชั้นนำและผลิตเครื่องดื่มที่ทำมาจากองุ่นของประเทศไทย สินค้าในเครือของสยาม ไวเนอรี่ประกอบไปด้วยไวน์มอนซูน แวลลี่ย์ มองแคลร์ เฟรสโก และสปาย ไวน์คูลเลอร์ ผลิตภัณฑ์ของสยาม ไวเนอรี่ แพร่หลายตามร้านค้าทั่วไปและได้รับความสนใจจากโรงแรม และร้านอาหารระดับสูงทั่วประเทศ อีกทั้งส่งออกไปยัง 23ประเทศทั่วโลก
www.siamwinery.com, www.MontClair-wine.com