ไปรษณีย์ไทยมอบส่วนลดพิเศษส่งด่วนหนังสือถึงบ้าน พร้อมขยายจุดส่งด่วนเพิ่มอีก 3 แห่งในกรุงเทพฯ

ไปรษณีย์ไทยร่วมคนไทยสู้ภัยเศรษฐกิจในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีนี้ มอบคูปอง “ส่วนลดช่วยชาติ” กว่าหมื่นใบให้ทุกสำนักพิมพ์ที่ร่วมออกบูธ สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการส่งหนังสือด่วนถึงบ้าน ขยายจุดบริการส่งด่วนเพิ่มที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ 3 สาขา เล็งต่อยอดส่งด่วนวันเดียวถึงให้บุ๊กแฟร์ออนไลน์ในอนาคต

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า บริการส่งหนังสือด่วนถึงบ้านภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีนี้ นอกจากยืนราคาเดิมแล้ว ยังจะจัดโปรโมชั่นในรูปคูปองส่วนลดพิเศษ ตั้งแต่ 5 – 20 บาท ตามขนาดซองและกล่อง โดยมอบผ่านสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เป็นจำนวนกว่า 10,000 ใบ เพื่อนำไปจัดสรรให้แก่ทุกสำนักพิมพ์ที่ร่วมออกบูธในงานไว้ใช้เป็นโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าของแต่ละสำนักพิมพ์ สามารถใช้บริการได้ในราคาประหยัดมากยิ่งขึ้น

“นอกจากนั้น เรายังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วไปที่มาใช้บริการส่งที่บูธไปรษณีย์ไทย จำนวนมากกว่าหนึ่งชิ้นภายในวันเดียวกัน ก็จะได้รับส่วนลดตั้งแต่ชิ้นที่สองเป็นต้นไป รวมทั้งผู้ใช้ บริการเดิมที่มีฐานข้อมูลอยู่ ก็จะจัดส่งคูปองส่วนลดไปให้ถึงบ้านเพื่อนำมาใช้สิทธิได้ในครั้งนี้”

ไปรษณีย์ไทยยังพร้อมร่วมสนับสนุนโครงการ Virtual Book Fair ที่ทางสมาคมฯ จะริเริ่มในปีนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่หนอนหนังสือที่ไม่อาจเดินทางเข้ามาชมงาน สามารถซื้อหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ทางออนไลน์โดยได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดเสมือนมาในงาน และใช้บริการส่งหนังสือด่วนถึงบ้านได้เช่นกัน โดยรายละเอียดจะมีการหารือกับทางสมาคมฯ ต่อไป

อนึ่ง ในช่วงเดียวกับการจัดงานหนังสือครั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยยังได้ขยายจุดบริการส่งหนังสือด่วนวันเดียวถึงในแคมเปญ “ยกบุ๊กแฟร์มาไว้ที่นี่” ณ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 3 สาขาในกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขาสยามแสควร์ ศาลาพระเกี้ยว และจตุรัสจามจุรี โดยลูกค้าสามารถใช้บริการเดียวกับที่บูธไปรษณีย์ไทย ณ ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ได้เช่นกัน

สำหรับไฮไลต์อื่น ๆ ของไปรษณีย์ไทยในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2551 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยังได้แก่ บริการสั่งจองแสตมป์ชุด “เทพ” บริการถ่ายภาพแสตมป์ส่วนตัว แสตมป์ส่วนตัวคอลเลคชั่นตรุษจีน 5 ชุดของปีนี้ รวมถึงสิ่งสะสม ของที่ระลึก และสินค้าไปรษณีย์ต่าง ๆ พร้อมโปรโมชั่นของแถม และส่วนลดพิเศษมากมาย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3515 – 6 และ Call Center 1545