ไปรษณีย์ไทยจับมือพันธมิตรเปิดเวทีเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤต กรุยทางกลยุทธ์ใหม่บุกตลาดอี-คอมเมิร์ซ 2009

ไปรษณียืไทยผนึกกำลังสามประสานกับ สสว.และสมาคมอี-คอมเมิร์ซ จัดสัมมนาฟรีธุรกิจเอสเอ็มอีแบบเต็มวัน เพื่อให้สามารถฟันฝ่าพิษเศรษฐกิจพิชิตตลาดอีคอมเมิร์ซปีฉลู ดึงกูรูเอสเอ็มอี-อีคอมเมิร์ซ เปิดเวทีถกกลยุทธ์การตลาดด้วยแคตตาล็อก พร้อมเผยโฉม “ส่วนลดพิเศษ” ส่งสินค้าผ่านไปรษณีย์แบบลงทะเบียนโดนใจผู้ประกอบการและร้านค้าออนไลน์

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า การสัมมนาในหัวข้อ “ไปรษณีย์หนุนเอสเอ็มอี พิชิตตลาดอีคอมเมิร์ซ 2009” กำหนดจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2552 ณ โรงแรมเรดิสัน ระหว่างเวลา 9.00 – 16.00 น. ภายใต้ความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทย กับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของไทยได้รับข้อมูลข่าวสาร และแนวคิดใหม่ ๆ เชิงกลยุทธ์ในการเอาชนะวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบัน

“โดยเฉพาะตลาดอี-คอมเมิร์ซ ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะทำให้ธุรกิจเอสเอ็มอีสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาส พร้อมด้วยกลยุทธ์การทำตลาดด้วยแคตตาล็อก ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นอาวุธใหม่ของผู้ประกอบการไทยที่จะช่วยเติมเต็มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ ทั้งออนไลน์และไม่ออนไลน์ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญระดับกูรูในวงการมาไขความกระจ่างในการสัมมนาครั้งนี้ และเป็นโอกาสที่จะได้รับรู้ว่ามีบริการใดบ้างของไปรษณีย์ไทยที่สามารถตอบโจทย์ให้แก่ธุรกิจเอสเอ็มอีในภาวะวิกฤต”

นอกจากผู้เข้าร่วมสัมมนาจะไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดแล้ว ยังจะได้รับสิทธิพิเศษลงทะเบียนภายในงานเพื่อรับส่วนลด 20% สำหรับค่าขนส่งสินค้าประเภทพัสดุลงทะเบียนก่อนใครอีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาครั้งนี้ต้องสำรองที่นั่งซึ่งรองรับได้เพียง 500 คน ผ่านเว็บไซต์ของ สสว. www.cms.sme.go.th ภายในวันที่ 23 มีนาคม ศกนี้เท่านั้น หรือปิดรับสมัครก่อนในกรณีที่ได้รายชื่อครบตามจำนวนที่ต้องการ ทั้งนี้ จะให้สิทธิ์ผู้มาจากหน่วยงานเดียวกันสามารถสำรองที่นั่งได้ไม่เกิน 2 คน รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3515 -6 หรือ Call Center 1545 และดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย www.thailandpost.co.th หรือติดต่อที่ สสว.โทร. 0 2278 8800 และสมาคมผู้ประกอบการฯ www.thaiecommerce.org