อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอในเอเชียแปซิฟิก จะมียอดขายกว่า 35%

กรุงเทพฯ–5 ส.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การทำงานร่วมกันของระบบต่างๆ ยังคงเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ลูกค้าองค์กรตระหนักถึงศักยภาพสูงสุดของการสื่อสารผ่านจอภาพ

อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแตะ 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.2557 โดยเฉพาะในเอเชียแปซิกฟิกจะมีมูลค่าถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์จากทั้งหมด จากข้อมูลของฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน โดยในพิธีเปิดห้องประชุมทางไกลเสมือนจริง TANDBERG T3 ในฮ่องกง ผู้บริหารจากแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) และฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำงานร่วมกันของระบบต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในระยะยาวต่อองค์กร

อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงขยายตัวอย่างรวดเร็วโดยได้รับแรงหนุนหลักจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ราคาบรอดแบนด์ที่ลดลง และการที่ผู้บริหารต้องการลดต้นทุนในการเดินทางทำธุรกิจ ปัจจุบันบริษัทจำนวนมากในเอเชียแปซิฟิกต่างหันมาใช้ระบบการประชุมผ่านวิดีโอ ดังนั้นการประชุมทางไกลเสมือนจริงจึงเป็นเทคโนโลยีลำดับต่อไปที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กรต่างๆ และแทนด์เบิร์กก็พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านั้นอย่างเต็มที่ ด้วยห้องประชุมทางไกลเสมือนจริง TANDBERG T3 ซึ่งได้รับการจัดแสงและตกแต่งมาเป็นพิเศษ ทำให้ท่านรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ตรงข้ามผู้ร่วมประชุมจริงๆ ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาอาจอยู่ไกลออกไปอีกซีกโลก

ลาร์ส รอนนิ่ง ประธานแทนด์เบิร์กประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผู้คนมักหลงลืมไปว่าการประชุมทางไกลเสมือนจริงไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ แต่มันเป็นประสบการณ์ใหม่และเป็นส่วนขยายของการประชุมผ่านวิดีโอ และนับวันการประชุมทางไกลเสมือนจริงก็ยิ่งกลายเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมการสื่อสารผ่านจอภาพ โดยเฉพาะในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เราสามารถชนะใจลูกค้ารายใหญ่หลายรายในเอเชียโดยเฉพาะกลุ่มสถาบันการเงินต่างๆ”

ปรานาเบช นาธ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมแผนกไอซีทีจากฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน กล่าวว่า “ตลาดการประชุมทางไกลเสมือนจริงในเอเชียกำลังขยายตัวอย่างแข็งแกร่งและได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น และเพื่อศักยภาพสูงสุดในการใช้งาน ลูกค้าต้องสามารถพูดคุยกันได้แม้ว่าจะใช้บริการเครือข่ายที่แตกต่างกันหรือใช้ระบบการประชุมทางไกลเสมือนจริงที่ต่างกันก็ตาม ซึ่งแทนเบิร์กได้บุกเบิกและพยายามทำให้ระบบต่างๆ ใช้งานร่วมกันได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

องค์กรต่างๆ ควรตระหนักว่าเทคโนโลยีการประชุมทางไกลเสมือนจริงเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านจอภาพ และการประชุมทางไกลเสมือนจริงอย่างเทคโนโลยี T3 สามารถใช้งานร่วมกับธุรกิจ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้เกือบทุกประเภ