“โฮมโปร”ผนึกกำลังคู่ค้า-สถาบันการเงิน ทุ่ม 50 ล้านบาทฉลองครบรอบ 13 ปียิ่งใหญ่

“โฮมโปร” ทุ่มงบ 50 ล้านบาท จัด “HomePro 13th Anniversary Sale” ชูคอนเซปต์ “ฉลองครบรอบ 13 ปี โฮมโปรมีแต่ให้” ทั้งลดราคาสินค้าถูกสุดในรอบปี 80% ช้อปครบรับเงิน-รับทองหรือส่วนลดสูงสุด 20% ผนึกบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพให้เพิ่มสูงสุดอีก 35,000 บาทเมื่อช้อปผ่านบัตร และรับส่วนลดสูงสุด 8% เมื่อผ่อนฟรีดอกเบี้ย 3 เดือน มั่นใจตลอดแคมเปญสร้างยอดขาย 1,600 ล้านบาท

นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณตลาด 50 ล้านบาท ในการจัดแคมเปญ “HomePro 13th Anniversary Sale” เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 13 ปี ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม – 13 กันยายน 2552 ณ โฮมโปร และโฮมโปร พลัส ทุกสาขา โดยผนึกความร่วมมือซับพลายเออร์กว่า 300 ราย นำสินค้ามาลดราคาสูงสุด 80% และได้บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ มาเป็นพันธมิตรสำคัญร่วมคืนกำไรให้แก่ลูกค้าโฮมโปร

“ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ทำให้ผู้ประกอบการทุกรายต้องปรับตัว และการแข่งขันทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ถือเป็นช่วงเวลาของผู้บริโภคอย่างแท้จริง แต่ภายใต้ภาวะเช่นนี้ โฮมโปร ถือว่าได้เปรียบคู่แข่งในความเป็นลีดเดอร์ทั้งในด้านยอดขาย และเครือข่ายสาขาที่มากที่สุด ทำให้มั่นใจได้ว่า การจัดแคมเปญใหญ่แต่ละครั้ง จะเป็นการคืนกำไรให้แก่ลูกค้าอย่างแท้จริง”

“HomePro 13th Anniversary Sale” จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “ฉลองครบรอบ 13 ปี โฮมโปรมีแต่ให้” นอกจากมีสินค้าที่มอบส่วนลดสูงสุด 80% แล้ว ลูกค้ายังได้รับคอร์ปอเรทโปรโมชั่นช้อปครบ…รับฟรี จากโฮมโปร เป็นบัตรของขวัญโฮมโปรตั้งแต่ 600 บาทไปจนถึงทองคำหนัก 1 บาท เมื่อช้อปครบตั้งแต่ 30,000-300,000 บาท หรือจะเลือกนำคะแนนสะสมบัตรHomeCard แลกรับคูปองส่วนลดสุงสุด 20% และเมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตรธนาคารกรุงเทพ ลูกค้าจะได้รับเพิ่มอีกสูงสุดตั้งแต่ 600-35,000 บาท เมื่อช้อปครบตั้งแต่ 30,000-500,000 บาท และหากเลือกผ่อนชำระ Be Smart ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 5-8% อีกต่อ

นอกจากบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแล้ว โฮมโปร ยังได้สถาบันการเงินเข้ามาเป็นแนวร่วมฉลองครบรอบ 13 ปีอย่างครบครัน อาทิ บัตรเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า มอบส่วนลดเพิ่มสูงสุด 7% และรับเงินคืนสูงสุด 10% และสามารถรับของสมนาคุณหรือบัตรของขวัญสูงสุด 16,000 บาท จากบัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า,บัตรเครดิตเคทีซี, บัตรเครดิตยูโอบี, ซิตี้แบงก์ และอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

นายณัฏฐ์ กล่าวว่า จากภาวะตลาดในปัจจุบัน ทำให้สถาบันการเงินใช้ความรอบคอบในการนำงบการตลาดออกมาใช้ โดยจะเลือกใช้กับพันธมิตรที่มีศักยภาพในการผลักดันให้แคมเปญประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งสอดคล้องกับแนวนโยบายทางการตลาดของ โฮมโปร ที่เป็นผู้นำในธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจรในทุก ๆ ด้าน ที่ต้องการนำเสนอสินค้า การบริการ แรงบันดาลใจ และรายการส่งเสริมการขายที่โดนใจ และกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้ออย่างตรงจุด

แนวทางการพัฒนาของโฮมโปร ในช่วงครึ่งแรกของปี 2552 สามารถดำเนินไปได้อย่างดี โดยสะท้อนจากผลประกอบการของบริษัทฯ ที่ผ่านช่วง 6 เดือนแรก มียอดขายจำนวน 9,681.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 11.69% และมีกำไรสุทธิ 493.93 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 27.68% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“ผลประกอบการที่แข้งแกร่งเกิดจากเหตุผลในทุก ๆ ด้าน ในด้านสินค้า มีการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมของกลุ่มสินค้าขาย ให้โดนใจลูกค้า และมีสัดส่วนของสินค้าที่มีกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น รายได้จากการโฆษณาและรายการส่งเสริมการขายทีเพิ่มขึ้น แสดงให้เห้นว่าเรายังคงได้รับความไว้วางใจจากซัปพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจเป็นอย่างดี” นายณัฏฐ์ กล่าวและว่า

ขณะที่ในด้านการบริการ โฮมโปร ได้ความแตกต่างจากคู่แข่งในการนำเสนอบริการ HomeCare by HomePro โดยล่าสุด ได้ปรับโครงสร้างใหม่ โดยการนำการบริการเกี่ยวกับเรื่องบ้านมาไว้ที่จุดเดียว แบ่งการให้บริการออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 1. Installation Service บริการติดตั้ง/ย้ายจุด/แก้ปัญหา ครอบคลุมงานกระเบื้อง สุขภัณฑ์ และเครื่องใช้ภายในครัว 2. Maintenance Service บริการตรวจเช็ค/ทำความสะอาด/ซ่อมบำรุง เครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ในบ้าน และทำความสะอาดที่นอน-โซฟา และ 3. Home Improvement Service บริการปรับโฉม/ตกแต่งบ้าน ทาสีใหม่ ปรับปรุงห้องน้ำ ห้องครัว ระบบไฟ ระบบน้ำ

นอกจากนี้ กลยุทธ์ในด้านพัฒนาการตลาดลูกค้าสัมพันธ์หรือซีอาร์เอ็ม เริ่มเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ล่าสุด โฮมโปร เป็นค้าปลีกรายแรก ที่นำระบบให้ลูกค้าสมาชิกบัตร HomeCard สามารถนำคะแนนสะสมมาแลกใช้แทนเงินสดได้ ณ จุดชำระเงิน คะแนนสะสม 30 คะแนนแลกใช้แทนเงินสดได้ 100 บาท ขณะที่ในแคมเปญ “HomePro 13th Anniversary Sale” นอกจากในส่วนของช้อปครบ…รับฟรี แล้ว ลูกค้ายังสามารถนำคะแนนสะสม 70 คะแนน มาแลกรับคูปองส่วนลดเพิ่ม 3% อีกด้วย

นายณัฏฐ์กล่าวว่า จากการผนึกความร่วมมือระหว่างโฮมโปร ผู้ร่วมค้า และสถาบันการเงิน ทำให้แคมเปญ “HomePro 13th Anniversary Sale” เป็นแคมเปญที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยบริษัทฯ มั่นใจว่า ตลอดระยะเวลาแคมเปญ จะสามารถผลักดันยอดขายได้ ราว ๆ 1,600 ล้านบาท