“โตชิบา” แอร์ที่ให้มากกว่าความเย็น แต่ต้องรักษ์โลกไปด้วย

ยิ่งโลกร้อนมากขึ้นเท่าไหร่ อากาศในบ้านเมืองเราก็ยิ่งร้อนขึ้นเท่านั้น เครื่องปรับอากาศ หรือ Air conditioner กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกบ้านไม่สามารถหลีกหนีไปได้ไปแล้ว เพราะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยสร้างอากาศเย็นให้แก่เรา แต่หารู้ไม่ว่าแอร์ในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงแค่ทำความเย็นอีกต่อไปแล้วเท่านั้น แต่แอร์บ้านทุกวันนี้ออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ความเย็น การประหยัดพลังงาน และการรักษาสุขภาพ ไปจนถึงเรื่องการถนอมผิวของผู้ใช้ ซึ่งเรามาดูกันว่าเทคโนโลยีของแอร์ในตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้ว

“โตชิบา” แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และให้ก้าวทันต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอด ในส่วนของเครื่องปรับอากาศ โตชิบาได้เปิดตัว Air Inverter รุ่นใหม่ในปีนี้ กับรุ่น Daiseikai

20160620-toshiba-02

แน่นอนว่าต้องชูจุดเด่นด้วยระบบ Inverter ที่เป็นเทรนด์ของตลาดโลกในตอนนี้ แต่รุ่นนี้ได้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่าค่ายอื่นไม่สามารถเทียบได้อย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นที่ 3 เย็น เย็นเร็ว ด้วยพัดลมขนาดใหญ่ขึ้น 15% มากกว่าไปกว่านั้น บานสวิงใหญ่ขึ้น ทำให้ส่งลมกระจายออกไปได้ไกลถึง 17 เมตร เย็นเงียบ เพราะลดรอบการทำงานของพัดลมทำงานด้วยเสียงต่ำที่สุดเพียง 19 dB และเย็นนาน ด้วยเทคโนโลยี Magic Coil ใช้สารเคลือบ Aqua Resin ป้องกันการเกาะติดของฝุ่นละออง

ความสำคัญของระบบ Inverter ที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ต้องหลงรักมันก็คือ Inverter สามารถควบคุมระบบความเย็นของแอร์ให้คงที่ ไม่ทำให้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น และสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 50% แถมยังไม่มีเสียงรบกวนจากการทำงานของแอร์ให้กวนใจ

20160620-toshiba-03

สาเหตุที่ทำให้ระบบ Inverter ของแอร์รุ่นนี้มีความเย็นคงที่นั้น เพราะมีการเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสท่อทองแดงมากขึ้น ทำให้ทำความเย็นได้รวดเร็ว และยังไร้เสียงรบกวน ลดการเกิดกระแสไฟฟ้ากระชากในตัวอุปกรณ์ จึงมั่นใจว่าไม่เกิดอันตรายอย่างแน่นอน

20160620-toshiba-04

สำหรับจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของแอร์รุ่นนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็น “แอร์รักษ์โลก” เลยก็ว่าได้ เพราะมีระบบฟอกอากาศ Plasma Ion ที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดักจับฝุ่น และเชื้อโรคต่างๆ พร้อมทั้งมีระบบ Self-Cleaning ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดการเกิดกลิ่นอับในเครื่องปรับอากาศหลังการใช้งาน เพราะในแอร์ทั่วไป เมื่อเราใช้งานไปนานๆ จะมีกลิ่นอับเกิดขึ้น ทำให้ไม่สะดวกสบายในการพักผ่อน นอกจากจะทำให้สดชื่นอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังช่วยถนอมผิวของผู้ใช้ไม่ให้แห้งอีกด้วย ด้วยระบบ Ionizer

20160620-toshiba-05

และในส่วนของการ “ดีไซน์” ที่จะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น รุ่นนี้มาพร้อมด้วยรูปแบบโมเดิร์น โค้งมน มีคลาส เรียบง่าย ดูสวยงาม สามารถติดตั้งเหนือผ้าม่าน หรือหน้าต่างได้ ที่สำคัญอะไหล่ทุกชิ้นแข็งแรงทนทาน รับประกันคอมเพรสเซอร์นานถึง 7 ปี

เมื่อขึ้นชื่อว่าแอร์ Inverter แล้วคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน เพราะโตชิบาด้ยืนยันความประหยัดและประสิทธิภาพการทำงานด้วยค่า SEER ที่สูงถึง 24.36 จึงมั่นใจได้ในเรื่องของการประหยัดพลังงานอย่างแน่นอน

คุณสมบัติที่กล่าวมานั้นเรียกว่า Air Inverter ของโตชิบาสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนจริงๆ ออกแบบมานอกจากจะสร้างความเย็นให้แก่ผู้บริโภคแล้ว สร้างความสุขอีกด้วย สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ สบายกระเป๋าไปอีกเยอะ