เฟดเอ็กซ์ สานต่อโครงการปันน้ำใจ สู่โรงเรียนบ้านหนองแต้พัฒนา 3 ปีซ้อน

กรุงเทพฯ 1 ตุลาคม 2552 – มร. เดวิด คาร์เด็น (ที่3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน นำทีมพนักงานเฟดเอ็กซ์กว่า 40 ชีวิตมอบถังเก็บน้ำ เครื่องกรองน้ำ อุปกรณ์การเรียนการสอนและอุปกรณ์ศิลปะให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองแต้พัฒนา จังหวัดบุรีรัมย์ รวมมากกว่า 100 คน

มร. คาร์เด็น กล่าวถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่โรงเรียนบ้านหนองแต้พัฒนาอีกครั้งในปีนี้ ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ที่พนักงานของเฟดเอ็กซ์ได้ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของให้แก่นักเรียนโรงเรียนดังกล่าว”

“สำหรับการเป็นอาสาสมัครร่วมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เป็นนโยบายที่เฟดเอ็กซ์ยึดถือและปฏิบัติตามมาอย่างต่อเนื่อง การจัดทำโครงการ “เฟดเอ็กซ์ ปันน้ำใจ” (FedEx Cares Week) เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานของเรามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน และด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของพวกเราชาวเฟดเอ็กซ์ในการจัดกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ ส่งผลให้เฟดเอ็กซ์สานต่อภารกิจอันโดดเด่นของบริษัทฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในทุกชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจได้” มร. คาร์เด็น กล่าวเสริม

สำหรับในปี 2552 โครงการ “เฟดเอ็กซ์ ปันน้ำใจ” (FedEx Cares Week) สานต่อความสำเร็จที่ผ่านมา ด้วยการจัดกิจกรรมรวม 23 โครงการ ในเมืองต่างๆ 29 แห่ง ใน 11 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ที่ผ่านมา พนักงานเฟดเอ็กซ์มากกว่า 530 คน ในประเทศออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ได้สละเวลาและอุทิศแรงกายแรงใจร่วมจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือชุมชนในด้านต่างๆ ได้แก่ การเสริมสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมในรูปแบบของการทำความสะอาดพื้นที่ชายฝั่งทะเล การเยี่ยมบ้านพักคนชรา และการมอบหนังสือและเครื่องใช้จำเป็นให้แก่เด็กยากจน เป็นต้น