คิงส์ตันส่งตัวอ่านการ์ด MobileLite เจเนอเรชั่น 2 ลุยตลาด

กรุงเทพฯ – 13 ตุลาคม 2552 – วันนี้ Kingston Technology Company, Inc ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลก ประกาศเปิดตัวการ์ดรีดเดอร์ รุ่น MobileLiteG2 ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่สองของการ์ดรีดเดอร์ MobileLite Flash สุดฮิต ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแฟลชเมมโมรี่การ์ดกับเครื่องพีซีหรือเครื่องแม็คอินทอชเป็นไปอย่างง่ายดาย รองรับรูปแบบการ์ดที่หลากหลาย อาทิ SD, SDHC, microSD, microSDHC, *Memory Stick PRO Duo, *Memory Stick PRO-HG Duo และ *Memory Stick Micro (*M2)

มร. นาธาน ซู ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรี่ ประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิคของคิงส์ตัน กล่าวว่า “MobileLiteG2 เป็นตัวอ่านการ์ดขนาดเล็กแบบพกพาได้ ที่ช่วยให้การจัดการข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ เช่น โทรศัพท์มือถือ กล้องดิจิตอล หรือเครื่องเล่น MP3 รวมถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักผ่านยูเอสบี เช่น เครื่องพีซี เป็นไปอย่างรวดเร็วและสะดวก สำหรับผู้ใช้’งานทั่วไปและใช้ในธุรกิจ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและความสามารถแบบปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ทำให้ตัวอ่านการ์ดรุ่นนี้กลายเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์ดิจิตอลเคลื่อนที่”

ตัวอ่านการ์ด MobileLiteG2 มีฝาครอบแบบดึงกลับได้ในแต่ละด้าน เพื่อป้องกันไม่ให้หัวต่อยูเอสบีและแฟลชเมมโมรี่การ์ดเกิดความเสียหาย มาพร้อมสายคล้องและสายส่วนขยายยูเอสบีขนาดสั้น เพื่อให้การเชื่อมต่อกับช่องเสียบยูเอสบีง่ายยิ่งขึ้น และเมื่อใช้งานตัวอ่านการ์ด MobileLiteG2 จะปรากฏเป็นตัวอักษรชื่อไดรฟ์สองตัวอักษรอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ไดรฟ์ E: หรือไดรฟ์ F: นอกจากนี้ การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างการ์ดหรืออุปกรณ์หลักยังสามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ลากแล้วปล่อย

MobileLiteG2 มาพร้อมกับตัวอ่านแบบสแตนด์ อโลน และจัดจำหน่ายในลักษณะบันเดิล พร้อมการ์ด SDHC คลาส 4 ความจุ 4GB หรือ 8GB พร้อมรับประกันนานถึงสองปี ส่วนการ์ดของคิงส์ตันให้การรับประกันตลอดอายุการใช้งาน สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ www.kingston.com/thailand

คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะของตัวอ่านการ์ด MobileLiteG2
• ความเข้ากันได้: ใช้งานได้กับพอร์ตยูเอสบี 2.0, SD 2.00, SDHC 4.1 ชนิดมาตรฐาน และ *MS PRO-HG Duo รุ่นใหม่ชนิดมาตรฐาน
• ใช้งานได้อเนกประสงค์: การ์ดรีดเดอร์ยูเอสบีแบบมัลติฟังก์ชั่นรองรับการ์ดหลากหลายประเภท อาทิ SD/SDHC, microSD/SDHC, *MSPD, *MS PRO-HG Duo และ *M2
• พกพาได้: พกพาใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงได้ง่ายดาย
• ใช้งานง่าย: ด้วยคุณสมบัติแบบปลั๊ก แอนด์ เพลย์ในพอร์ตยูเอสบี 2.0 หรือพอร์ต 1.1
• ขนาด: 2.45″ x 1.16″ x 0.646″ (62.15 มม. x 29.40 มม. x 16.40 มม.)
• น้ำหนัก: 18.90 กรัม
• อุณหภูมิขณะทำงาน: -40?F ถึง 140?F (0?C ถึง 60?C)
• อุณหภูมิในการจัดเก็บ: -4?F ถึง 158?F (-20?C ถึง 70?C)
• ระยะเวลารับประกัน: สองปี

* MSPD (Memory Stick Pro Duo), M2, MS PRO-HG Duo และ Memory Stick Micro เป็นเครื่องหมายการค้า และ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของโซนี่ คอร์เปอเรชั่น คิงส์ตันไม่ใช่บริษัทในเครือของโซนี่ คอร์เปอเรชั่น ชื่อและยี่ห้ออื่นๆ อาจถูกอ้างถึงในฐานะที่เป็นทรัพย์สินของบริษัทอื่นๆ