“สปาร์คเคิล ไวท์” ทุ่ม 50 ล้าน หวังชิงแชร์กว่า 500 ล้านบาท

“คิวรอน” พร้อมระเบิดศึกตลาดยาสีฟันโค้งสุดท้ายของปี 52 ทุ่ม 50 ล้านบาท ส่งยาสีฟัน “สปาร์คเคิล ไวท์” หวังมัดใจคนอยากฟันขาว หวังชิงแชร์ 10 % จากตลาดรวม 5,500 ล้านบาท พร้อมเตรียมจัดเคมเปญกระตุ้น ด้วยจุดเด่นสร้างฟันขาวด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งแพทย์ ด้วยหนึ่งเดียวของสูตรยาสีฟันที่รวบรวมส่วนผสมที่สำคัญทั้ง 6 คือ White Silica (ซิลิกาละเอียด), Q10 (คิวเทน), Vit C (วิตามินซี), Clove Oil (โคลฟออยล์), Xylitol (ไซลิทอล), และ Peppermint (เปปเปอร์มินต์) รวมทั้งหมดจะช่วยให้ฟันขาว ลมหายใจสดชื่น เหงือกและฟันแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน

พร้อมกันนี้ได้เปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์ชื่อดัง หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ และ แอ๊ปเปิ้ล ปิ่นอนงค์ โพธิ์สุภาพ รอง Miss Tourism Queen Thailand 2009 และ Miss Sparkle พร้อมลุยกระจายสินค้าทั่วประเทศ เจาะกลุ่มคนไทยฟันเหลือง ด้วย Concept “เสน่ห์สร้างได้…ด้วยรอยยิ้ม”

นายนอร์แมน กอว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวรอน จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาสีฟัน แบรนด์ “สปาร์คเคิล” เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้นำเข้า สปาร์คเคิล เจลฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จากอเมริกา มานานกว่า 14 ปี ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีเพราะจำนวนคนไทยที่ต้องการฟันขาวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก จนทำให้บริษัทได้เป็นผู้นำตลาดเจลฟอกฟันขาวด้วยตัวเองของประเทศ โดยทางบริษัทได้เห็นช่องว่างของตลาดยาสีฟัน โดยเฉพาะ Trend ในเรื่องการเติบโตของตลาดฟอกฟันขาวทั้งคลินิกทันตกรรม ศูนย์ฟอกฟันขาวในประเทศไทย และค่านิยมการฟอกฟันขาวจากต่างประเทศในแวดวงดารา และ Celeb มากมาย จึงตัดสินใจเปิดตัวยาสีฟันเพื่อฟันขาว “สปาร์คเคิล ไวท์” มาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการให้ฟันขาว และลมหายใจหอมสดชื่น เพื่อเพิ่มเสน่ห์ มั่นใจทุกรอยยิ้ม

ยาสีฟันเพื่อพันขาว “สปาร์คเคิล ไวท์” เป็นยาสีฟันนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะกับ สำหรับคน รุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง และกังวลกับฟันเหลืองจากการดื่ม ชา กาแฟ หรือสูบบุหรี่ ด้วยคุณสมบัติพิเศษ 6 อย่างในยาสีฟันสปาร์คเคิลไวท์ที่ช่วยให้ฟันขาว ด้วย White Silica ที่จะช่วยให้ฟันขาว ขจัดคราบชา กาแฟ และคราบพลัค นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่สำคัญได้แก่ Peppermint เพื่อลมหายใจสดชื่น, Q10 ช่วยในการป้องกันความเสื่อมของเหงือกและฟัน Vitamin C ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน, Xylitol ป้องกันฟันผุ และ Clove ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของเหงือก

นายเดชฤทธิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คิวรอน จำกัด กล่าวว่าในการทำตลาดในช่วงแรกของยาสีฟัน “สปาร์คเคิล ไวท์” บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาทในการทำตลาด โดยมีช่องทางจำหน่ายในร้านบู๊ทส์ วัตสัน เทสโก้โลตัส คาร์ฟูร์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

“เรามั่นใจว่า เราจะเป็นที่หนึ่งในตลาดยาสีฟันในตลาดพรีเมี่ยมได้อย่างรวดเร็วเพียง 6 เดือน โดยเราเป็นผลิตภัณฑ์รายเดียวในตลาด ที่เป็น Whitening Therapeutic คือทั้งขาว ทั้งสุขภาพดีด้วย ซึ่งแตกต่างจากคนอื่นในตลาด เนื่องจาก ช่วยให้ฟันขาวสดใสและ ยังช่วยในเรื่องของการรักษาเหงือกและฟัน สอดคล้องกับ แนวโน้ม การที่คนให้ความสนใจในเรื่องสุขภาพในช่องปาก และเทรนด์ในการดูแลฟันให้ขาวสดใสมากขึ้น” นายเดชฤทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ “สปาร์คเคิล ไวท์” จะมีวางจำหน่ายในขนาด 60 กรัม 100 และ 120กรัม ในรูปแบบหัวปั๊ม และหลอดบีบ ราคาตั้งแต่ 85-165 บาท เพื่อสนองตอบพฤติกรรมของผู้บริโภคและพร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายรูปแบบต่างๆ ตามช่องทางดังกล่าว ข้างต้น เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการยาสีฟันคุณภาพที่ช่วยให้ฟันขาวได้เองง่ายๆทุกวันพร้อมรักษาสุขภาพเหงือกและฟันได้อย่างดี ด้วย Concept “เสน่ห์สร้างได้…ด้วยรอยยิ้ม”

“ในปัจจุบันมูลค่าตลาดยาสีฟันมีมูลค่ารวมกว่า 5,500 ล้านบาท (ปี 2551) ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม คือ ยาสีฟันสำหรับเด็ก มูลค่า 180 ล้านบาท, ยาสีฟันเพื่อฟันขาวมูลค่า 348 ล้านบาท, ยาสีฟันเพื่อการรักษา มูลค่า 1,500 ล้านบาท, ยาสีฟันสมุนไพร มูลค่า 1,120 ล้านบาท และยาสีฟันทั่วไป มีมูลค่า 2,375 ล้านบาท (ที่มา : AC Nielsen Thailand ) ส่วน “สปาร์คเคิล ไวท์” จัดอยู่กึ่งกลางทั้งในกลุ่มยาสีฟันเพื่อการรักษา (Therapeutic) และฟันขาวรวมกัน ซึ่งการทำตลาดในครั้งนี้ บริษัทมั่นใจอย่างมาก โดยหวังส่วนแบ่งตลาดถึง 10 % ภายใน 6 เดือนแรกหรือคิดเป็น 500 ล้านบาท หลังจากเปิดตัวสินค้า” นายเดชฤทธิ์ กล่าวปิดท้าย