งานแสดงอัญมณี September Hong Kong Jewellery & Gem Fair

ฮ่องกง–20 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

งานแสดงอัญมณี September Hong Kong Jewellery & Gem Fair (http://www.JewelleryNetAsia.com) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 27 กันยายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงสินค้าชั้นนำในฮ่องกง ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นด้วยการจัดแสดงในรูปแบบใหม่และสถานที่จัดงานใหม่ซึ่งมีพื้นที่กว่า 120,000 ตารางเมตร นอกจากนั้นยังมีผู้ร่วมออกร้านมากเกินคาดถึง 3,061 ราย ส่งผลให้งานนี้เป็นงานแสดงอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับปีนี้

ด้านผู้เข้าชมงานก็เพิ่มขึ้น 5% แตะ 39,146 ราย แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจโลกที่ไม่สู้ดีนักจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอัญมณีก็ตาม นอกจากนั้นงานนี้ยังมีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายประเทศที่สุด โดยมีผู้ออกร้านจาก 44 ประเทศ กลุ่มตัวแทน 21 กลุ่มจากต่างประเทศ และผู้ชมงาน 23,248 คนจากต่างประเทศ โดยสำหรับปีนี้ผู้ซื้อจากประเทศเอเชียอย่างจีนและอินเดียมีมากขึ้น ขณะที่ผู้ร่วมงานจากสหรัฐอเมริกาลดลงเล็กน้อย

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงสินค้าถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้งานในปีนี้ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย โดยการแยกแสดงวัตถุดิบอัญมณีที่งาน Asia World Expo ก่อนที่จะปิดด้วยการแสดงเครื่องอัญมณีที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมฮ่องกง ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเตรียมตัวซื้อสินค้าและติดต่อกับผู้ขายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยผู้ออกร้านและผู้ชมงานยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่ารูปแบบการจัดงานที่ดีขึ้นทำให้การซื้อขายสินค้าเป็นไปอย่างราบรื่นกว่าเดิม

ผู้เข้าร่วมงานต่างได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจากบรรดาสื่อมวลชนที่เป็นพันธมิตรของเราทั้งในส่วนของข้อมูลก่อนการจัดงานและการอำนวยความสะดวกในสถานที่จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นความช่วยเหลือจาก Jewellery News Asia ผู้เผยแพร่ข่าวความเคลื่อนไหวการจัดนิทรรศการในแต่ละวัน รวมถึง JewelleryNetAsia ผู้เผยแพร่ข่าวสารทางอินเทอร์เน็ต และผู้สนับสนุนการเปิดซุ้มจัดแสดงสินค้าภายในงานดังกล่าว

สำหรับงาน September Hong Kong Jewellery & Gem Fair ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 14-18 กันยายน 2553 ที่เอเชียเวิลด์-เอ็กซ์โป (สินค้าที่นำมาจัดแสดง: เพชร ไข่มุก แร่เพชร อุปกรณ์และวัสดุบรรจุภัณฑ์) และในวันที่ 16-20 กันยายน 2553 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมฮ่องกง (เครื่องประดับจากเพชรน้ำงาม)