โอกิลวี่วัน สร้างสรรค์แคมเปญฮิพ “30happydays” ให้แอล.พี.เอ็น.

(กรุงเทพฯ – 2 ธันวาคม 2552) – โอกิลวี่วัน สร้างสรรค์แคมเปญฮิพ “30happydays” สำหรับแอล.พี.เอ็น. (LPN) ผ่านสื่อการตลาดออนไลน์ล่าสุด “วินโดว์ ไลฟ์ เมสเซนเจอร์” ซึ่งเป็นบริการล่าสุดจากไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง เน้นกลยุทธ์การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการดึง 4 ศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่เข้ามาอาศัยจริงในคอนโดมิเนียม แอล.พี.เอ็น. 30 วันเต็ม เพื่อร่วมพิชิตโจทย์ท้าทายสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสื่อแนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” เป็นครั้งแรกของวงการคอนโดมิเนียม หวังสร้างมาตรฐานใหม่ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่อยู่แล้วมีความสุข เพื่อคุณภาพชีวิตคนเมือง

นางสาวสุภาวดี ตันติยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอกิลวี่วัน เวิลด์วายด์ จำกัด เผยถึงแคมเปญสุดฮิพ “30happydays” ที่สร้างสรรขึ้นให้กับแอล.พี.เอ็น. ว่า “แคมเปญนี้ได้ถ่ายทอดผ่านสื่อใหม่ล่าสุดของวงการคอนโดมิเนียม “วินโดว์ ไลฟ์ เมสเซนเจอร์” ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่อย่างตรงเป้าที่สุด อีกทั้งยังช่วยสื่อแนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” ของแอล.พี.เอ็น. ให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าใจโดยผ่านประสบการณ์ของ 4 ศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่ได้อย่างเหมาะสม และสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของแอล.พี.เอ็น. ในการมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับผู้บริโภคในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่อยู่แล้วมีความสุขอย่างแท้จริงได้”

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ “30happydays” เราให้ความไว้วางใจในแผนโฆษณาและประชาสัมพันธ์ของโอกิลวี่วัน ที่เลือกใช้กลยุทธ์การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยการสร้างประสบการณ์ร่วมผ่านสื่อออนไลน์ล่าสุด เพราะทั้งสองปัจจัยนี้เป็นวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ชอบค้นหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้น และมีกระบวนการตัดสินใจที่ซับซ้อนในการเลือกซื้อสินค้า โดยมักใช้ประสบการณ์ของตนเอง และคนที่รู้จักเป็นเครื่องช่วยตัดสินใจ เราเชื่อว่าการจัดแคมเปญที่สร้างประสบการณ์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย และการเลือกใช้สื่อที่เข้าถึงและเป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมาย เช่น วินโดว์ ไลฟ์ เมสเซนเจอร์ จะช่วยสร้างกระแสใหม่ให้คนหันมาพิจารณาเรื่อง “ชุมชนน่าอยู่” มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียม”

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการธุรกิจออนไลน์ ไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ประเทศไทย กล่าวว่า “วีดีโอ แชร์ริ่ง นับเป็นบริการสื่อสารการตลาดออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่ไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ได้นำมาใช้ในประเทศไทย ซึ่งเป็นการเพิ่มประสบการณ์การใช้งานออนไลน์ให้กับผู้ใช้วินโดว์ ไลฟ์ เมสเซนเจอร์ สามารถแชร์วีดิโอที่ชื่นชอบให้กับเพื่อนได้อย่างรวดเร็วในขณะที่กำลังแช็ต จากผลสำรวจล่าสุดพบว่า การใช้บรอดแบนด์ในบ้านของคนกรุงเทพฯ เพิ่มสูงขึ้นถึง 37 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันให้การสื่อสารการตลาดออนไลน์สามารถนำเสนอรูปแบบใหม่ๆ เช่น วีดิโอ ซึ่งเพิ่มสีสันให้ผู้ใช้งานมากขึ้นและทำให้มั่นใจว่า จะช่วยให้แคมเปญ “30happydays” เป็นที่สนใจสำหรับกลุ่มเป้าหมายอย่างแน่นอน เพียงคลิกดูวีดิโอที่อยู่บริเวณด้านล่างของเมนู ‘What’s New’ จากนั้นก็สามารถส่งวีดิโอดังกล่าวแชร์กับเพื่อนๆ ที่ใช้ วินโดว์ ไลฟ์ เมสเซนเจอร์ ด้วยกันได้ทันที นับเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้ผู้บริโภค และเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถแบ่งปันเรื่องราวที่ตนเองชอบให้กับเพื่อนได้อย่างรวดเร็วทันใจ”

“ปัจจุบันตัวเลขของประชากรผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยมีจำนวนถึง 16.8 ล้านคน และเมื่อเร็วๆ นี้ ไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ได้เผยผลสำรวจล่าสุดของแพ็กซ์ (The Pan Asia-Pacific Cross Media Survey-PAX) ซึ่งทำการสำรวจในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกครอบคลุมถึงสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และผู้ชมเว็บไซต์ โดยผลสำรวจพบว่า คนกรุงเทพฯ ใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 27 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และการใช้เวลาในการเล่นอินเตอร์เนตมีสูงถึง 37 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเติบโตขึ้นทุกปีไล่ตามสื่อโทรทัศน์ (47 เปอร์เซ็นต์) นอกจากนั้นยังมากกว่าการใช้เวลากับสื่ออื่นๆ เช่น หนังสือพิมพ์ (11 เปอร์เซ็นต์) และนิตยสาร (11 เปอร์เซ็นต์) ผลสำรวจดังกล่าวนับเป็นการตอกย้ำการเติบโตที่ต่อเนื่องของตลาดออนไลน์ ซึ่งทางไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่งได้คิดค้นการสื่อสารออนไลน์ใหม่ๆ มารองรับ เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกลุ่มเป้าหมาย” นางกมลภัทร กล่าวเสริม