โครงการ “One Love Changes one Life…หนึ่งน้ำใจ เพื่อหนึ่งชีวิตใหม่”

เปาโล ขนลูกทีมรวมใจสร้างโรงเรียนให้เด็กๆ ในโครงการ “One Love Changes one Life…หนึ่งน้ำใจ เพื่อหนึ่งชีวิตใหม่”

โครงการ “One Love Changes One Life…หนึ่งน้ำใจ เพื่อหนึ่งชีวิตใหม่” โครงการดีๆ ที่ทางเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีเจตจำนงค์สานต่อการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กไทย และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

“ทุกๆ ปี ที่เราจัด พนักงานทุกคนจะตื่นตัว และขออาสาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอยู่เสมอ ที่จะช่วยจุดและเติมเต็มไฟแห่งฝันทางการศึกษาของเด็กๆ ที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดารให้เป็นจริง” คุณสิทธิชัย สุขเจริญมิตร กรรมการผู้จัดการ เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล กล่าว

และเมื่อเร็วๆ นี้ ทางเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ได้รวบรวมยอดเงินบริจาค ทั้งจากกิจกรรมภายในองค์กร อาทิ การจัดการแข่งขันโบว์ลิ่ง และวิ่งการกุศล การประกวด Paolo the Singer รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ยังได้รับการตอบรับจากบุคคลภายนอก และเหล่าดารามาร่วมปันน้ำใจเป็นส่วนหนึ่งในโครงการฯ นี้ด้วย ทั้ง คริส หอวัง, ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ (สเตฟาน) และธัญญาเรศ เองตระกูล รวมยอดเงินบริจาคได้กว่า 2.3 ล้านบาท นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการศึกษาและกีฬา พร้อมของที่จำเป็นอื่นๆ แก่เด็กด้วย
จุดมุ่งหมายของการสร้างโรงเรียนในครั้งนี้อยู่ที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน คุณสิทธิชัย เล่าว่า “ทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้มา ด้วยหน้าที่การทำงานในองค์กร แม้ไม่เคยได้ติดต่อประสานงานกัน ก็จะได้มาทำงานร่วมกันที่นี่ แถมยังได้เปลี่ยนบทบาทที่แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย ทั้งเป็น ช่างตัดผม แม่ครัว ช่างไม้ บางครั้งก็รวมอยู่ในคนๆ เดียวกัน แม้ความเป็นมืออาชีพจะมีไม่มาก แต่ทั้งทีมผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกคน กว่า100 ชีวิต ต่างก็ใส่ความตั้งใจ เพื่อเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านขุนน้ำจอนนี้อย่างเต็มที่ และในฐานะที่เราเป็นสถาบันทางการแพทย์ กับสโลแกนที่ว่า “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา” ทางเครือรพ.เปาโล

เมโมเรียล ได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ขึ้นไปตรวจสุขภาพแก่ชาวบ้านและเด็กๆ พร้อมมอบตู้ยาและเวชภัณฑ์ยาเพื่อให้เด็กๆ และชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์”

ตกกลางคืนแม้อากาศจะหนาว แต่ความอบอุ่นเข้ามาเพิ่มเติมอยู่ตลอด เพราะการแสดงที่พี่ๆเทรนเนอร์จากตัวแทน The Singer ฝึกซ้อมร่วมกับเด็กๆ มาเซอร์ไพรซ์ทีมงานแทนคำขอบคุณที่มาจากใจ ทำเอาเรียกเสียงหัวเราะ สร้างสีสัน และอิ่มใจกันได้ตลอดทั้งคืน

การเดินทางเพื่อเติมเต็มความฝัน เสร็จสมบูรณ์เมื่อถึงภารกิจการส่งมอบโรงเรียน อาคารเรียนที่มาจากการร่วมใจและร่วมแรงของทุกคน เพื่อสร้างรากฐานโอกาสทางการศึกษา กับโครงการ “One Love Changes One Life…หนึ่งน้ำใจ เพื่อหนึ่งชีวิตใหม่” กิจกรรม CSR ของเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ถือเป็นก้าวแรกของจุดเริ่มต้นที่จะช่วยต่อยอดอนาคตของเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดานของไทย โดยเฉพาะโรงเรียนบ้านขุนน้ำจอนหลังที่ 2แห่งนี้ ให้เป็นจริงต่อไป