TMB อยากให้คนไทยมีวินัยในการออมเพื่อชีวิตที่มั่งคั่งมากขึ้น

กรุงเทพฯ – TMB รุกตลาดนักลงทุนรับต้นปี หลังจากประสบความสำเร็จจากโปรโมชั่นช่วงเทศกาลลดหย่อนภาษีในปีที่ผ่านมา “ตื่นเงิน ตื่นทอง กับ ทีเอ็มบี” ส่งอีกโปรโมชั่นพิเศษ TMB Auto Rich ช่วยวางแผนสร้างชีวิตที่มั่งคั่งให้ลูกค้าแบบง่ายๆ ด้วยการตัดบัญชีเงินฝากอย่างสม่ำเสมอ เพื่อนำมาลงทุนในกองทุนรวมได้ทุกประเภท เริ่มต้นเพียง 2000 บาทต่อเดือน ก็ได้เห็นเงินก้อนในช่วงเวลาสั้นๆ พร้อมรับโบนัสพิเศษหน่วยลงทุนส่วนเพิ่ม 1% ของยอดเงินลงทุนสะสมต่อเนื่อง 6 เดือน สูงสุดไม่เกิน 600 บาทต่อกองทุน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 เท่านั้น

นางกาญจนา โรจวทัญญู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดลูกค้ารายย่อย (Retail Marketing Group) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB เผยว่า จากการทำวิจัยพฤติกรรมของลูกค้าในกลุ่มวัยเริ่มทำงานสร้างครอบครัว ส่วนใหญ่จะมีความฝันที่จะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำเพื่อช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้ตั้งแต่อายุที่ย่างเข้าเลข 3 แต่ในความเป็นจริงด้วยภาระค่าใช้จ่ายและความต้องการอุปโภคบริโภคส่วนตัว ทำให้ไม่สามารถเก็บเงินได้ดังฝัน โดยเฉพาะในช่วงต้นปีที่ได้รับโบนัสพิเศษจากการทำงาน คนส่วนใหญ่มักจะนำเงินที่ได้รับไปใช้จ่ายต่างๆ เพื่อเป็นการให้รางวัลกับตัวเอง แต่หลังจากพ้นช่วงเวลาฉลองโบนัสแล้ว ก็จะกลับมาเสียดายเงินที่ใช้จ่ายไปโดยไม่ได้มีการแบ่งออมไว้เลย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ทุกปี ดังนั้น TMB จึงเชื่อว่าช่วงเวลาต้นปีนี่แหละเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการนำเสนอบริการพิเศษที่จะช่วยสร้างวินัยในการเก็บออมเงินให้กับคนไทยทุกคน

TMB จึงได้เปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษภายใต้แคมเปญ “TMB Auto Rich” ด้วยแนวคิด ที่ว่า “ทำไมคุณจะเป็นเจ้าของ เงินแสน หรือ เงินล้าน ไม่ได้” โดยแคมเปญดังกล่าวได้นำเครื่องมือทางการลงทุนที่เรียกว่า Auto Investment Plan หรือบริการตัดบัญชีเงินฝากอัตโนมัติเพื่อลงทุนในกองทุนรวมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยสร้างวินัยในการบริหารการเงินให้กับลูกค้าแบบง่ายๆ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มวัยทำงาน ผู้ที่มีเงินเหลือตั้งแต่ 2,000 – 15,000 บาทหลังจากหักค่าใช้จ่ายประจำเดือนแล้ว ที่มีความสนใจในการออมหรือการลงทุนในกองทุน แต่ไม่มีเวลาที่จะบริหารเรื่องดังกล่าว และเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ก่อนออม มาเป็น ออมก่อนใช้ ได้อีกด้วย

นายจุมพล สายมาลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธนบดีธนกิจ (Wealth Management Group) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB กล่าวเสริมว่า TMB Auto Rich เป็นโปรโมชั่นพิเศษของบริการตัดเงินในบัญชี เพื่อการลงทุนในกองทุนรวมแบบอัตโนมัติ (Auto Investment Plan) ตามรอบระยะเวลาที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนด ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถเห็นผลลัพธ์ทางการเงินที่ดีได้ บริการดังกล่าวลูกค้าสามารถเลือกลงทุนในกองทุนได้ทุกประเภท ทั้งกองทุนรวมตลาดเงิน (Money Market Fund) กองทุนรวมตราสารทุน (Equity Fund) กองทุนรวมสำรองเลี้ยงชีพ (LTF/RMF) หรือกองทุนรวมต่างประเทศ (FIF Fund) พร้อมยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ และบัญชีเงินฝากประจำ ทั้งยังสามารถเลือกลงทุนตามภาวะความเสี่ยงที่เหมาะสมกับตนเองได้ ทั้งยังเบิกถอนเงินออกมาใช้ได้อย่างคล่องตัว ในรูปแบบการขายคืนหน่วยลงทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด หยุดการลงทุนได้ตามความต้องการ พร้อมสิทธิในการลดหย่อนภาษี

สำหรับผู้ที่สมัครการลงทุนแบบอัตโนมัติ TMB Auto Rich รับของที่ระลึก กระปุกออมเงิน TMB ณ สาขาที่สมัคร พร้อมโอกาสรับโบนัสพิเศษหน่วยลงทุนส่วนเพิ่ม 1% ของยอดเงินลงทุนสะสม 6 งวดในกองทุนรวมที่เลือกลงทุน ซึ่งผู้ลงทุนต้องลงทุนแบบอัตโนมัติอย่างน้อย 6 เดือน และได้รับโบนัสพิเศษสูงสุดไม่เกิน 600 บาทต่อกองทุน ตลอดจนต้องลงทุนในช่วงระหว่างวันที่ 18 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2553 นี้เท่านั้น TMB ยังได้วางแผนในการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นความสนใจลูกค้าอย่างทั่วถึง โดยยกขบวน (Troop) ออกประชาสัมพันธ์ต่อลูกค้า ในย่านใจกลางเมืองต่างๆ อาทิ ย่านสีลม สาทร ฯลฯ รวมทั้งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน / Internet และสาขาของธนาคารอีกด้วย ทั้งนี้ TMB คาดหวังลูกค้าที่สนใจสมัคร TMB Auto Rich จำนวน 30,000 ราย ภายในสิ้นปี 2553”

แผนการลงทุนเป็นประจำ…เพื่อทำฝันให้เป็นจริง ดังกล่าว TMB ได้คัดสรร และนำมามอบเพื่อเป็นของขวัญให้กับลูกค้าในอนาคตแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 นี้เท่านั้น ผู้สนใจสามารถรับข้อเสนอและหนังสือชี้ชวนฯ ได้ ณ TMB ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TMB Phone Banking โทร.1558 หรือ www.tmbbank.com
*********************************************

ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)

ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2500 ประกอบธุรกิจธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ และประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ตามที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง โดยความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แก่ ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ วาณิชธนกิจและธุรกิจอื่นๆ เช่น การเป็นตัวแทนจำหน่ายประกัน

TMB มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าประเภทต่างๆ ผ่านเครือข่ายสาขารวมทั้งสิ้น 487 สาขา สำนักงานแลกเปลี่ยนเงิน 102 แห่ง เครื่องเอทีเอ็มจำนวน 2,195 เครื่อง รวมทั้งให้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ

TMB เป็นธนาคารที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีสินทรัพย์รวม 550,534 ล้านบาท (ณ วันที่ 30 ก.ย. 52) นับเป็นธนาคารที่มีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิเป็นอันดับหกในระบบธนาคารพาณิชย์ของไทย
* * * * * *
www.tmbbank.com
* * * * * *