ดีแทคจับมือ  Research In Motion เปิดตัว BlackBerry Bold 9700

ดีแทค และ Research In Motion (RIM) ประกาศเปิดตัวเครื่องรุ่น BlackBerry Bold 9700 ในประเทศไทย  ลูกค้าสามารถสั่งจองเครื่องล่วงหน้าได้ที่งาน Mobile Expo 2010 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2553
 
นายวรรษิษฐ์ ไสยวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจต่างประเทศ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า จากความสำเร็จในการเปิดให้บริการ BlackBerry ที่ผ่านมา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอมือถือ BlackBerry Bold 9700 รุ่นใหม่ล่าสุด
 
“เราเชื่อว่า BlackBerry Bold 9700 จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทั้งในกลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มไลฟ์สไตล์ เนื่องจากBlackBerry Bold 9700 รุ่นใหม่นี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม” นาย วรรษิษฐ์ กล่าว
 
ทั้งนี้ ดีแทคจะเปิดให้ลูกค้าสั่งจองเครื่อง BlackBerry Bold 9700 ได้ที่งาน Mobile Expo 2010 ตั้งแต่วันที่  4-7 กุมภาพันธ์ 2553 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลูกค้าเพียงวางเงินมัดจำจำนวน 2,000 บาทในงาน ก็สามารถเป็นเจ้าของและรับเครื่องได้ก่อนใคร ในวันที่ 13-14กุมภาพันธ์ 2553 ที่สำนักงานบริการดีแทค 6 สาขา ได้แก่ จามจุรี สแควร์ สยาม พารากอน เซ็นทรัล เวิลด์ ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และซีคอน สแควร์ ลูกค้าที่สั่งจองในงาน ยังจะได้รับอุปกรณ์เสริม BlackBerry ฟรีทันที
 
นอกจากนี้ ดีแทคยังเสนอโปรโมชั่นใหม่ “BlackBerry UNLIMIT 500 MIN” สำหรับลูกค้าที่มีปริมาณการโทรออกสูง ลูกค้าสามารถโทรฟรี 500 นาทีต่อเดือน ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ 1.50 บาท ส่ง SMSในราคา  2 บาท  MMS 5 บาท และพร้อมใช้งานดีแทค อินเทอร์เน็ต และบริการ BlackBerry แบบไม่จำกัด ในราคาเพียงเดือนละ 1,250 บาท และพิเศษ “BlackBerry UNLIMIT Spring” สำหรับผู้ทำสัญญารายปี สามารถใช้บริการ ฟรี 1 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ส่วนลดในการซื้อเครื่อง 3,000 บาท
 
ดีแทคจะวางจำหน่ายเครื่อง BlackBerry Bold 9700 ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ณ สำนักงานบริการดีแทค (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) และดีแทค เซ็นเตอร์ ทีจีโฟน เจย์มาร์ท ไอ-โมบายล์ บลิสเทล และ ไออีซี ช็อป ที่ร่วมโครงการ เครื่อง BlackBerry Bold พร้อมแพคเกจโปรโมชั่นราคาเริ่มต้นที่ 19,999 บาท (ไม่รวม VAT) และราคา 22,999 บาท (ไม่รวม VAT) สำหรับเปล่า
 
นายเกรกอรี่ เวดด์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Research In Motion (RIM) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับดีแทค ในการนำเอาเครื่องสมาร์ทโฟน BlackBerry Bold 9700 รุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เมื่อพิจารณาจากประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นของตัวเครื่อง เราหวังว่าเครื่อง BlackBerry 9700 จะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในกลุ่มผู้บริโภค”
 
เครื่องสมาร์ทโฟน BlackBerry Bold 9700 เป็นเครื่องรุ่นเปี่ยมประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถรองรับระบบเครือข่ายเทคโนโลยี 3G HSDPA ทั่วโลก ตัวเครื่องมาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ความเร็วสูง 624เมกะเฮิร์ตซ  หน่วยความจำภายใน (แฟลช เมโมรี่) 256 MB ระบบGPS ในตัว (บิลท์-อิน) ความสามารถในการเชื่อมต่อ Wi-Fi กล้องถ่ายรูป 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมจอแสดงผลที่คมชัด ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ ระบบป้องกันการสั่นไหวของรูปภาพ พร้อมไฟแฟลช ดิจิตอล ซูม 2 เท่า และกล้องวิดิโอ สามารถบันทึก และเรียกดูวิดิโอได้บนจอแสดงผลความละเอียดสูง (Hi-res) รวมทั้งสามารถแชร์ไฟล์ผ่านทางอี-เมล์ text message ตลอดจนเวบไซท์ social network ต่างๆ
 
เครื่องสมาร์ทโฟนมาพร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS 5.0 ที่ช่วยจัดการระบบอีเมล์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพโปรแกรมปฏิทิน และบันทึกนัดหมาย (calendar) รวมทั้งช่วยสร้างประสบการณ์การเบราส์อินเทอร์เน็ตที่ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้จะประทับใจกับประสิทธิภาพของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น รวมทั้งความสามารถในการทำงานทั้งด้านเสียง และดาต้า รวมไปถึงการใช้อีเมล์ แอคเคานท์ทั้งของส่วนตัว และองค์กรได้ในเวลาเดียวกัน ระบบวิศวกรรมอันทันสมัยของตัวเครื่องแสดงออกให้เห็นผ่านรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับปุ่ม trackpad ซึ่งเป็นระบบสัมผัสที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น กรอบโครเมียมสีเข้ม พร้อมหนังเทียมที่ด้านหลังตัวเครื่องช่วยเสริมความภูมิฐาน ในขณะที่ตัวเครื่องที่แคบลง น้ำหนักที่สมดุลย์ ช่วยทำให้เกิดความรู้สึกสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นเมื่อถือไว้ในมือ