เอไอเอส สร้างสรรค์ภาพธีม เอ็กซ์คลูซีพเฉพาะลูกค้าเอไอเอส BlackBerry เท่านั้น

เอไอเอสฉีกแนว! สร้างความแตกต่างและมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ใช้เอไอเอส BlackBerry โดยเฉพาะ โดยร่วมกับศิลปินเซเลบริตี้ชื่อดังแห่งยุค “ม.ล. จิราธร จิรประวัติ” สร้างสรรค์ผลงานดิจิตอลในรูปแบบของ Art Content ซึ่งออกแบบเป็นภาพธีม (THEME) มือถือสุดเอ็กคลูซีฟ พร้อมเปิดให้สาวกเอไอเอส BlackBerry ทุกคนทุกรุ่น ดาวน์โหลดฟรี! ได้แล้ววันนี้ ผ่านทางเอไอเอส BlackBerry Portal

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำการให้บริการ BlackBerry นอกเหนือจากการนำเครื่องรุ่นใหม่ ตลอดจนแพ็คเกจบริการที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าแล้ว เรายังมองถึง Application ที่จะทำให้ BlackBerry ในมือลูกค้าเอไอเอสทุกท่านมีมูลค่าเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Application ที่เสริมประสิทธิภาพด้านการงาน หรือ Application ที่ทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณมีสีสันโดดเด่นยิ่งขึ้น ดังนั้นที่ผ่านมา เอไอเอส จึงเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวที่สร้าง เอไอเอส BlackBerry Portal ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งรวม Application และ Content สำหรับสาวก BlackBerry ที่ได้รับการ certify ว่าปลอดภัยกับตัวเครื่อง ให้เหล่าสาวกเอไอเอส BlackBerry ได้อัพเดตฟรีคอนเทนต์และคอนเทนต์พรีเมี่ยมสุดคูลอย่างจุใจ อาทิ ทีวีออนโมบาย ดูทีวีได้มากกว่า 30 ช่อง, ธีมแต่งมือถือเก๋ๆ, เกมสุดฮอต, เกาะติดกระแสฟุตบอล พร้อมรู้ผลก่อนใคร, อัพเดทเพลงฮิตอินเทรนด์ และวีดีโอคลิปมากมาย พร้อมบริการอื่นๆอีกเพียบ

และจากการที่ปัจจุบัน BlackBerry เริ่มขยายตัวไปในวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ซึ่งชื่นชอบความทันสมัย อินเทรนด์ และให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ให้กับ BlackBerry ของตนเองอยู่เสมอ ดังนั้นล่าสุด เอไอเอสจึงได้ร่วมกับ “ม.ล. จิราธร จิรประวัติ” นักออกแบบงานศิลปะและนักวาดภาพประกอบสุดเทรนดี้ ผู้เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มคนรักศิลปะร่วมสมัย สร้างสรรค์ผลงานดิจิตอลคอนเทนต์ ในรูปแบบของ Exclusive Theme เป็นคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับมือถือ BlackBerry Bold 9700 ค่ายเอไอเอส พร้อมกันนี้ ยังเปิดให้ลูกค้าเอไอเอส BlackBerry ทุกท่าน ทุกรุ่น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี! แล้ววันนี้ ผ่านทางเอไอเอส BlackBerry Portal หรือกด *900*9700# แล้วโทรออก เพื่อรับลิงค์ เข้าสู่หน้าดาวน์โหลดคอนเทนต์นี้โดยตรง

Exclusive Theme โดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ เป็นภาพวาดลายเส้นเก๋ไก๋ มีสไตล์เฉพาะตัว ประกอบด้วย 3 คาแรกเตอร์ มะลิ, ต้น และ สวีทไทเกอร์ ซึ่งสื่อถึงคนรุ่นใหม่ในสังคมที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยแต่ก็รักความเป็นไทย และตัวเสือที่น่ารักสดใส ทั้งหมดนี้เป็นตัวแทนของเอไอเอสที่จะอยู่เคียงข้างคุณ และเป็นกำลังใจให้คุณมีความสุข สดชื่นตลอดปีเสือนี้

โดยเรามองว่า BlackBerry ทั่วโลกจะหน้าตาคล้ายๆ กัน เราจึงอยากสร้างให้ BlackBerry ของค่ายเอไอเอสมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่น และแตกต่างจากรายอื่นๆ ด้วยธีมดาวน์โหลด ที่มาจากศิลปินคนไทย ดังนั้น ดิจิตอลคอนเทนต์ชุดนี้ จึงถือเป็น “ART Content” อย่างแท้จริง เพราะเกิดจากแรงบันดาลใจของคนรักศิลปะและมุมมองที่มีต่อคนในยุคสังคมดิจิตอล เป็นการผสมผสานสองความต่างระหว่าง “ศิลปะกับเทคโนโลยี” เข้ากันอย่างลงตัว ที่สำคัญสอดคล้องกับความสนใจและ ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่ม BlackBerry ของเอไอเอสด้วย” นายสมชัยกล่าว

ม.ล.จิราธร จิระประวัติ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ธีม รวมถึงความคิดเห็นต่อการนำเสนอชิ้นงานศิลปะบนโลกสื่อสารไร้สายกับเอไอเอส BlackBerry ว่า “เรามองว่า BlackBerry ไม่ใช่เป็นเพียงแค่โทรศัพท์มือถือ แต่เป็นทั้งแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกัน ก็ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ของคนเข้าหากัน ทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น มีความสุขด้วยกัน

เราจึงนึกถึงคนรุ่นใหม่ ที่มีทั้งผู้หญิง (มะลิ), ผู้ชาย (ต้น) ที่ดูเรียบง่ายแต่มีรายละเอียดซ่อนอยู่ เช่น ผู้หญิงก็มีดอกไม้ติดที่ผม ให้ดูอ่อนหวาน ส่วนผู้ชายมีผลไม้ทับทิมประดับอยู่บนศรีษะ ซึ่งเป็นผลไม้ไทยๆ มีรสเปรี้ยวอมหวาน มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเพิ่มพลังและสดชื่น ทำให้ดูสนุกขึ้น และปีนี้เป็นปีเสือ เราก็เลยวาดเสือให้เป็นเสือที่น่ารักสดใส ไม่ดุร้าย เป็นมิตรกับคน และอยู่เคียงข้างคุณ ทำให้คุณมีความสุข สดชื่นตลอดทั้งปี ถือเป็นการส่งมอบความรู้สึกห่วงใยไปถึงกัน

โดยใช้โทนสีหลักเป็นสีเหลือง เขียว ขาว ที่ดูสะดุดตา ชวนมองและให้ความรู้สึกกระปรี้ กระเปร่า อีกทั้งสอดคล้องกับ Brand Identity ของเอไอเอส ที่สื่อถึงลูกค้าจีเอสเอ็ม และวัน-ทู-คอล! อีกด้วย ส่วนสีพื้นของธีม มี 3 สี ได้แก่ พื้นสีเขียวซึ่งเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย, พื้นสีชมพูเหมาะกับคุณผู้หญิง และพื้นสีเทา ดูเท่ห์และขรึม เหมาะกับคุณผู้ชาย

ซึ่งเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับเอไอเอส ถ่ายทอดผลงานผ่านทางโลกไร้สายบนมือถือBlackBerry เพราะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้อย่างง่ายๆ ชอบอะไร สนใจอะไร ก็ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ชื่นชมบนมือถือได้เลย สะดวกสบายมากๆ ซึ่งเราเชื่อว่าผู้ใช้มือถือเอไอเอส BlackBerry ก็เป็นกลุ่มคนที่สนใจงานศิลปะและเทคโนโลยีไปพร้อมๆ กัน”