เทสโก้ โลตัสเอาใจลูกค้าที่ต้องการความสะดวกในการชำระภาษีส่วนบุคคล โดยจับมือกรมสรรพากร ให้บริการรับชำระภาษี ที่จุดบริการลูกค้าของสาขาเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ ลูกค้าเพียงเข้าเว็บของ กรมสรรพากรที่ www.rd.go.th ป้อนข้อมูลและยื่นแบบแสดงรายการภาษี และในกรณีที่มีภาษีต้องชำระเพิ่ม ก็พิมพ์ใบ Pay-in Slip เพื่อใช้ในการชำระภาษีที่จุดบริการของ เทสโก้ โลตัสทุกสาขาทั่วประเทศ
นางสาวเพรามาตร หันตรา รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า การลงนามความร่วมมือระหว่างกรมสรรพากร และ เทสโก้ โลตัส ในวันนี้ เป็นการขยายขีดความสามารถในการให้บริการประชาชนร่วมกัน ระหว่างภาครัฐกับเอกชน ซึ่งกรมสรรพากรเล็งเห็นว่า จะเป็นการกระจายการให้บริการได้กว้างขวางขึ้นเนื่องจากเป็นการเพิ่มจำนวนจุดการให้บริการรับชำระภาษีได้ครอบคลุมมากขึ้น ประกอบกับการใช้บริการผ่านเคาน์เตอร์ของเทสโก้โลตัส ผู้ประกอบการและผู้เสียภาษีสามารถใช้บริการได้ทันที โดยไม่ต้องสมัครไว้ก่อนล่วงหน้า ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกในการชำระภาษีให้แก่ผู้เสียภาษีมากยิ่งขึ้น การให้บริการยื่นแบบแสดงรายการภาษีอากรและชำระภาษีทางอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการผู้เสียภาษีให้ได้รับบริการที่ดี รวดเร็ว ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง และเป็นระบบ e-Service ที่สนับสนุน e-Commerce อย่างเต็มรูปแบบ
นายปิยะพงษ์ เวชชเศรษฐนนท์ ผู้บริหารฝ่ายบริการเสริมธุรกิจค้าปลีกเทสโก้ โลตัส กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของบริการ เทสโก้อีซี่ เพย์เมนท์ ที่เทสโก้ โลตัสกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ มุ่งสร้างความสะดวกให้กับลูกค้าโดยมี 80 บริษัทและหน่วยราชการเข้าร่วมโครงการ ล่าสุด เปิดรับชำระภาษีส่วนบุคคล โดยเสียค่าบริการถูกที่สุดเพียง 5 บาท พร้อมกันนี้ เทสโก้ โลตัสได้เปิดให้บริการอื่น ๆ อีกมากมายเช่น การชำระภาษีรถยนต์ ค่าน้ำ ค่าไฟ เป็นต้น
ลูกค้าสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2553 เป็นต้นไปที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยประเภทภาษีที่แสดงรายการภาษีผ่านอินเตอร์เน็ต ได้แก่ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด. 1, 2, 3, 90, 91) ภาษีเงินได้นิติบุคคล (ภ.ง.ด. 50, 51, 52, 53, 54, 55) ภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ. 30, 36) และ ภาษีธุรกิจเฉพาะ (ภ.ธ. 40)