ยูเนียนฟูดอินดัสตรี ย้ำชัย “มังกรคู่” ผงาดเจ้าตลาดน้ำมันงา

“ยูเนียนฟูดอินดัสตรี” ฉลองครบรอบ 36 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำมันงาจีนระดับโลก เดินหน้าสร้างแบรนด์ลอยัลตี้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชอบการทำอาหารเพื่อสุขภาพ ผนึกกำลังโมเดิร์นเทรดทุกสาขาทั่วประเทศ จัดโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 36 ปี คืนกำไรลูกค้า มอบส่วนลดสุดคุ้ม น้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ ลดกระหน่ำทุกขนาด ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคต้อนรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึง คาดตลาดขยายตัวทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 20 %

นางสาวอนันดา หวังวณิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเนียนฟูดอินดัสตรี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันงาจีน ตรา “มังกรคู่” กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายน้ำมันงารายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จากการที่ได้เล็งเห็นถึงความสําคัญ ในการบริโภคอาหาร ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลัก ในการดําเนินชีวิตของมนุษย์ทุกคน การบริโภคที่มีคุณค่า และได้รับประโยชน์สูงสุด ต้องสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพ จึงได้มีนโนบายการบริหารงานที่เด่นชัดในการมุ่งมั่นคัดสรรวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพ มุ่งเน้นการผลิตอาหารด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ “คุณภาพ คือ ธุรกิจของเรา” มาตลอด 36 ปี จนทำให้บริษัทฯ ก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตน้ำมันงา และงาบดรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ปัจจุบันตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมันพืชในประเทศมีมูลค่ารวมมากกว่า 8,000 ล้านบาท แบ่งเป็นปาล์ม 60 % น้ำมันถั่วเหลือง 30% และน้ำมันงา 10% ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีเติบโตประมาณ 50% ถือว่าเป็นตลาดที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก โดยปัจจัยที่ผู้บริโภคในปัจจุบันหันมาสนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น และมีพฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแพร่หลาย เป็นตัวช่วยสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อตอบสนองความพึงพอใจ และความต้องการด้านสุขภาพที่แข็งแรง จึงมุ่งมั่นที่จะยกระดับศักยภาพในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิต ด้านคุณภาพและความปลอดภัย รวมถึงการบริการ และมาตรฐานของการบริหารงานในองค์กร อันจะนําไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ในการผลิต และการค้นคว้าและวิจัย เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ด้วยมาตรฐานระบบสากล

สำหรับปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเน้นนโยบายเชิงรุก เจาะตลาดผู้บริโภคในประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ โดยใช้กลยุทธ์กิจกรรมทางการตลาด สร้างประสบการณ์ตรงกับผู้บริโภค (Customer Experience) ผ่านการสื่อสารหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกแขนง รวมไปถึงการตลาด ณ จุดขาย และ CRM ซึ่งตอบโจทย์ทางการตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ อาทิ จัดทำหนังสือ เมนู…น้ำมันงา ตำนานแห่งความหอมอร่อยระดับโลก จ่ายให้กับลูกค้าตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจใส่ใจในเรื่องอาหารเที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพ จัดคุกกิ้งคลาส โรดโชว์ ในโครงการ “อร่อย สุขภาพดี มีความสุข” ไปตามสถาบันสอนอาหารชั้นนำ เป็นประจำทุกเดือนต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งการตลาดดังกล่าวจะเป็นการ สร้างภาพลักษณ์แบรนด์มังกรคู่ได้ดี สอดคล้องเป็นไปในแนวทางเดียวกับแบรนด์ ซึ่งมีการโพสิชันนิ่งให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับพรีเมี่ยม

อีกทั้งยังเน้นขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้มากขึ้น โดยเน้นรุกตลาดโมเดิร์นเทรนด์อย่างเต็มตัว เพื่อกระจายสินค้าส่งถึงมือผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันได้วางจำหน่ายในโมเดิร์นเทรดชั้นนำ ได้แก่ แม็คโคร เดอะมอลล์ วิลล่า ฟูดแลนด์ ท้อปส์ และเทสโก้ โลตัส ครอบคลุมทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมอัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับห้างอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดฉลอง 36 ปี ด้วยการมอบส่วนลดผลิตภัณฑ์น้ำมันงา ตรา “มังกรคู่” มากกว่า 5 % ทุกขนาด ทุกห้างที่ร่วมรายการทั่วประเทศ เพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึง อีกทั้งยังมีการโรดโชว์ชงชิมผลิตภัณฑ์น้ำมันงาจีนสาธิตเมนูติ่มซำยอดนิยม ที่ท็อปส์ทั้ง 11 สาขา ได้แก่ บางรัก คริสตัล รัตนาธิเบศน์ ปิยารมย์ รัชดา สุขาภิบาง 3 แฟชั่นไอซ์แลนด์ ลาดพร้าว พระราม 3 สีลมคอมเพล็กซ์ และสายไหม เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.ย. ศกนี้

สำหรับการจัดงาน “Celebrating 36 years of Healthy Flavors” ฉลองครบรอบ 36 ปี จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 24 ก.ย. นี้ เพื่อถือโอกาสคืนกำไรให้กับลูกค้า จึงได้มีการจัดกิจกรรมช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ ราคาพิเศษ เพื่อนำรายได้จากการจัดจำหน่ายทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนสนับสนุนงานวิจัยสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ และยังมีเกมส์สร้างสรรค์ลุ้นของรางวัลมากมาย พร้อมฟรีเวิร์คชอปสาธิตเมนูเด็ด ทาร์ตถั่วและงา เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดน้ำมันงา โดยวิทยากรชื่อดังจาก ร.ร.การอาหารนานาชาติสวนดุสิต และเยี่ยมชมบูธสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เริ่มตั้งแต่ 11.30 น. – 15.30 น. ก่อนที่จะเปิดงานเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งมีกิจกรรมความบันเทิงมากมาย พร้อมด้วยเหล่าศิลปิน และเหล่าคนดังมาร่วมสร้างสีสันภายในงานอย่างคับคั่ง ผู้สนใจไปร่วมงานได้ ณ บริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คาดว่าการจัดกิจกรรมการตลาดอย่างถึงลูกถึงคนในครั้งนี้จะช่วยให้ผลประกอบการปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือเพิ่มขึ้น 10% นางสาวอนันดา กล่าวทิ้งท้าย