โนเกียเปิดตัว Nokia N9 ทัชสมาร์ทโฟนสมบูรณ์แบบ

โนเกียเปิดตัว Nokia N9 ทัชสมาร์ทโฟนสมบูรณ์แบบที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้ชื่นชอบการผสมผสานดีไซน์อันโดดเด่นเข้ากับนวัตกรรมสมาร์ทโฟนสุดล้ำ ด้วยเทคโนโลยี swipe ที่ล้ำหน้าทำให้ Nokia N9 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีหน้าจอสัมผัสทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องมีปุ่มกดบนหน้าจออีกต่อไป พร้อมเปิดให้จองในงาน Mobile Expo 2011 Showcase ณ ศูนย์สิริกิติ์ฯ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมศกนี้

“นับตั้งแต่ที่เราได้ประกาศเปิดตัว Nokia N9 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เราได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากจากกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก” มร. แกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการโนเกีย ประเทศไทย และตลาดเอเชียเกิดใหม่ กล่าว “ด้วยนวัตกรรมการออกแบบ การใช้งาน และ Qt สำหรับนักพัฒนา Nokia N9 แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีที่เป็นธรรมชาติและสัมผัสได้ควรเป็นเช่นไร Nokia N9 ยังเป็นต้นแบบที่กำหนดทิศทางผลิตภัณฑ์โนเกียในอนาคต”

Nokia N9 ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มาพร้อมการใช้งาน (user interface) ที่ตอบสนองการสั่งงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงแค่วาดมือ (swipe) ลงบนหน้าจอ ด้วยดีไซน์ไร้ปุ่มกดบนหน้าจอ ช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงานของแอพต่างๆ
หน้าจอหลัก 3 หน้าจอ ได้แก่ หน้าจอรายชื่อแอพพลิเคชั่น (Applications) หน้าจอปฏิทินกิจกรรม (Events) และหน้าจอแอพที่กำลังเปิดใช้งาน (Live Applications) ช่วยให้สามารถเปิดใช้ฟังก์ชั่นได้หลากหลายและราบรื่น รวมถึงสามารถเข้าถึงเนื้อหาโปรดได้อย่างรวดเร็ว คุณสมบัติอื่นๆ ของ Nokia N9 ได้แก่

 • หน้าจอ Amoled 3.9 นิ้ว ทำจากกระจกโค้งกันรอยขีดข่วน
 • จับคู่ (pairing) กับอุปกรณ์เสริม NFC เช่น Nokia Play ลำโพงรอบทิศทางไร้สาย หรือแบ่งปัน (sharing) ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี NFC
 • กล้อง 8 megapixel เลนส์ Carl Zeiss ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (autofocus) และเลนส์มุมกว้าง พร้อมความสามารถในการ ถ่ายภาพและวิดีโอ HD รูรับแสงของเลนส์ที่กว้างขี้นทำให้สามารถถ่ายภาพได้ดีแม้ในที่แสงน้อย ช่วยให้คุณถ่ายภาพและวิดีโอแล้วแชร์บนสังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย
 • ฟังวิทยุอินเตอร์เน็ตผ่านระบบเสียงคุณภาพเยี่ยมบนสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dolby? Digital Plus และเทคโนโลยีหูฟัง Dolby Headphone
 • แผนที่และระบบนำทางด้วยเสียงฟรีทั้งการขับรถและเดินเท้า สามารถใช้ได้ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มีให้บริการมากกว่า 50 ภาษา
 • แอพสำหรับสังคมออนไลน์ การสื่อสาร ความบันเทิง และเกมส์ ที่ติดตั้งไว้แล้วในเครื่องเพื่อประสบการณ์แปลกใหม่ไร้ความยุ่งยาก
 • ยังมีแอพระดับโลกและระดับท้องถิ่นจำนวนมากบน Nokia Store เพื่อให้คุณได้เลือกสรรสิ่งที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณและค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ
 • การเปิดรับจองล่วงหน้าและดาต้าแพคเกจ
  บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้มอบแพคเสริมพิเศษให้กับผู้ใช้งานเอไอเอสทั้งในระบบเติมเงินและระบบเหมาจ่ายรายเดือน โดยจะได้รับ AIS 3G/EDGE+ 2 GBต่อเดือน เป็นระยะเวลา 8 เดือน เพียงสมัครแพ็กเสริมเดือนละ 299 บาท (ไม่รวมภาษีฯ) สมัครโทร. *212339 ตั้งแต่วันที่สินค้าเริ่มวางจำหน่าย จนถึง 31 ธันวาคมนี้ เฉพาะผู้ใช้ Nokia N9 เท่านั้น

  โนเกียเปิดให้จอง Nokia N9 ขนาด 16 GB จำนวนจำกัดเพียง 500 เครื่อง ในงาน Mobile Expo 2011 Showcase ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมนี้ และจะส่งมอบของราวกลางเดือนตุลาคม โดยผู้สั่งจองจะได้รับ Nokia BH 505 หูฟังสเตอริโอบลูทูธมาพร้อมเทคโนโลยี NFC สุดล้ำ มูลค่า 2,250 บาท ฟรี

  Nokia N9 มี 3 สี ได้แก่ ดำ ฟ้า และชมพู Nokia N9 ที่มีหน่วยเก็บความจำ 16 GB จะวางจำหน่ายในราคา 18,900 บาท และขนาด 64 GB จะวางจำหน่ายในราคา 20,900 บาท โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันกลางเดือนตุลาคมนี้

  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nokia N9 ได้ที่โนเกียช็อป โนเกียแคร์ไลน์ 02 255 2111 หรือ เอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ 1175 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nokia N9 สามารถคลิกดูได้ที่ swipe.nokia.com และ www.nokia.co.th/n9