ทรูออนไลน์ ลงทุนวางระบบใยแก้วนำแสง (Fiber to the Home) ครั้งแรกในไทย

ทรูออนไลน์ ย้ำความเป็นนัมเบอร์วันตลาดบรอดแบนด์แท้จริง เปิดบริการ Ultra hi-speed Internet ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ด้วยเทคโนโลยี FTTH (Fiber to the Home) สำหรับลูกค้าบ้านครั้งแรกในประเทศ หลังประสบความสำเร็จให้บริการแก่ลูกค้าองค์กร ชูจุดเด่นเทคโนโลยีทันสมัยด้วยระบบใยแก้วนำแสง สามารถเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อได้สูงสุดโดยไม่จำกัดระยะทาง ไม่ต้องใช้สายโทรศัพท์ ให้ความเสถียรทั้งดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลไฟล์ภาพขนาดใหญ่ รองรับการชม VDO Streaming ในรูปแบบ HD Video นำร่องเปิดบริการครอบคลุมหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์ คือ วินด์มิลล์พาร์ค นิชดาธานี และ เลคไซด์วิลล่า เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยราคาเดิม ที่ความเร็วตั้งแต่ 50 Mbps ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 2,799 บาท/เดือน มั่นใจคุณภาพเหนือระดับ ราคาสุดคุ้มของทรูออนไลน์ สามารถเติมเต็มทุกประสบการณ์บนโลกอินเทอร์เน็ตได้สุดๆ

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ทรูออนไลน์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูออนไลน์ ในฐานะผู้นำตลาดบรอดแบนด์เบอร์หนึ่งของไทย ได้พัฒนาและสรรหาเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อยกระดับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในไทย ซึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้งานอินเทอร์เน็ตจะเน้นความเร็วสูงในการเชื่อมต่อข้อมูล โดยเทคโนโลยี FTTx โครงข่ายใยแก้วนำแสง กำลังเข้ามาเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทั้งด้านความเร็วและปริมาณความจุในการใช้งาน ดังนั้น ทรูออนไลน์ จึงนำเทคโนโลยีใหม่ FTTx มาให้บริการอัลตร้า ไฮสปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 100 Mbps แก่ลูกค้าบ้าน(FTTH) เป็นครั้งแรกในไทย ความโดดเด่นที่สำคัญของเทคโนโลยีระบบใยแก้วนำแสง คือ มีความเสถียรและความรวดเร็วในการใช้งาน โดยไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งได้ติดตั้งและพร้อมให้บริการแล้วกว่า 560 อาคาร โดยนำร่องให้บริการโครงการหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์ ได้แก่ วินด์มิลล์พาร์ค, นิชดาธานี และ เลคไซด์วิลล่า และจะเดินหน้าขยายต่อในหมู่บ้านและคอนโดระดับไฮเอนด์จนครบ 12 แห่งภายในสิ้นปี

นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การนำเทคโนโลยีใหม่ FTTx มาให้บริการแก่ลูกค้าบุคคลครั้งนี้ เป็นปรากฏการณ์ใหม่ เขย่าตลาดบรอดแบนด์ให้มีความตื่นตัวอีกครั้ง เพราะจะสนองตอบไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่เน้นการใช้งานอินเทอร์เน็ตเร็วและแรง โดยทรูออนไลน์ เจาะกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอ็นด์ ซึ่งต้องการความเสถียรในการเข้าอินเทอร์เน็ต ที่จะช่วยให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารและสาระความบันเทิงได้อย่างลื่นไหล เต็มอรรถรสทุกเสี้ยววินาที รองรับการรับชม VDO Streaming ในรูปแบบ HD Video

ทรูออนไลน์ จะนำร่องให้บริการ Ultra hi-speed Internet ผ่านเทคโนโลยีใหม่ FTTH ภายในโครงการหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์ คือ หมู่บ้านวินด์มิลล์พาร์ค, หมู่บ้านนิชดาธานี และหมู่บ้านเลคไซด์ โดยได้จัดเป็นแพ็กเกจให้เลือกทั้ง แพ็กเกจ 50 Mbps ราคา 2,799 บาทต่อเดือน และ แพ็กเกจ 100 Mbps ราคา 4,999บาทต่อเดือน ซึ่งเป็นอัตราค่าบริการเดียวกับ Ultra hi-speed Internet ผ่านเทคโนโลยี DOCSIS ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

อนึ่ง ในครึ่งปีแรก ทรูออนไลน์ มีรายได้จากการให้บริการบรอดแบนด์จำนวน 5,126 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของครึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลจากการเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ของบริการ Ultra hi-speed Internet ทั้งนี้ ทรูออนไลน์สามารถเพิ่มยอดผู้ใช้บริการบรอดแบนด์รายใหม่สุทธิได้ 79,000 รายในครึ่งปีแรก ทำให้มีฐานผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1.25 ล้านราย และยังมุ่งมั่นสรรหาบริการใหม่ๆ ที่สร้างมูลค่าเพิ่มในการใช้งานให้กับลูกค้า รวมทั้งขยายพื้นที่บริการให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าชาวไทย