ธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมงานรถคันแรก จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลูกค้าลุ้นบัตรกำนัลมูลค่า 1 แสนบาท

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) สนับสนุนนโยบายคืนภาษีรถยนต์คันแรก เข้าร่วมงานมินิมอเตอร์โชว์ รถคันแรก ของกรมสรรพสามิต กระทรวงการคลัง พร้อมให้บริการที่ปรึกษาทางการเงิน รวมถึงการอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้น และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าทำสัญญาภายในงานลุ้นรับบัตรกำนัลมูลค่าถึง 1 แสนบาท เริ่มวันนี้ -14 ตุลาคม ณ ไบเทค บางนา นอกจากนี้ ธนาคารได้เตรียมแนวทางการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว โดยนายสิริ เสนาจักร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน มอบของที่ระลึกให้กับนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประธานในพิธีเปิดงานรถคันแรก

นายสิริ เสนาจักร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) (Mr. Siri Senajak, Executive Vice President of Kiatnakin Bank Plc.) เปิดเผยว่า “ธนาคารเกียรตินาคินมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานมินิมอเตอร์โชว์ รถคันแรก (First Car Mini Motor Show) ซึ่งจัดโดยกรมสรรพสามิตกระทรวงการคลัง เพื่อเป็นการรวมตัวของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลัก 3 หน่วยงาน ทั้ง บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทประกัน และสถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ต้องการซื้อรถยนต์ที่จะได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วน สำหรับงานมินิมอเตอร์โชว์ รถคันแรกนี้ มีค่ายรถยนต์ที่เป็นคู่ค้าของธนาคารเข้าร่วมในงานหลายราย อีกทั้งกระแสนโยบายของรัฐบาลเรื่องรถคันแรกนั้นได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ธนาคารจึงคาดว่าภายในการจัดงานครั้งนี้จะทำให้มีปริมาณธุรกรรมของการให้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์เพิ่มสูงขึ้น

โดยลูกค้าที่ทำสัญญาขอสินเชื่อกับธนาคารภายในงาน จะมีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรกำนัลมูลค่า 100,000 บาท เพื่อใช้แทนคำขอบคุณที่ไว้วางใจในการเลือกใช้บริการจากธนาคาร นอกจากนี้ธนาคาร ยังคงรักษาแนวคิดในการอำนวยความสะดวกลูกค้าด้วยระบบการอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว และมีเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มีความเชี่ยวชาญคอยให้บริการด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ พร้อมให้คำแนะนำการวางแผนทางการเงินตลอดระยะเวลาการจัดงาน ทั้งนี้ งานมินิมอเตอร์โชว์ รถคันแรก (First Car Mini Motor Show) จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 11-14 ตุลาคม 2554 นี้ ลูกค้าที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นของธนาคารได้ที่โทร. 02 680 3333

นอกจากนี้ สำหรับเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ธนาคารได้เตรียมมาตรการพิเศษเพื่อรองรับลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ รวมถึงสินเชื่อเงินสดส่วนบุคคลที่ได้รับผลกระทบหรือความเสียหาย โดยกำหนดแนวทางการให้ความช่วยเหลือ อาทิ ปรับโครงสร้างหนี้ โดยยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไปสูงสุดไม่เกิน 6 เดือน นอกจากนี้จะมีการพิจารณาให้เหมาะสมเป็นรายๆ ไป สำหรับลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ สามารถเลือกความช่วยเหลือได้ 2 แบบ คือการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 6 เดือน ยกเว้นเบี้ยปรับในช่วงของการให้มาตรการช่วยเหลือ และวงเงินกู้พิเศษเพื่อการซ่อมแซมกิจการ ทั้งนี้ ในส่วนของลูกค้าที่ได้รับผลกระทบนั้น เนื่องจากครั้งนี้เกิดเหตุเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ โดยธนาคารอยู่ระหว่างการติดตามและประเมินผล ซึ่งได้มีการรายงานเข้ามาเป็นระยะๆ สำหรับ ลูกค้าที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า หรือ โทร 02 680 3333