เอชพีประกาศผลผู้ชนะ HP Digital Print Awards – HP Sign & Display, Asia Pacific and Japan

 

เอชพีผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์ด้านกราฟฟิกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศผลผู้ชนะรางวัลด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลในอุตสาหกรรมป้ายสื่อโฆษณาประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกหรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า รางวัล “HP Digital Print Awards 2012 – HP Sign & Display (Asia Pacific and Japan)” โดยมีผู้ชนะทั้งสิ้น 12 รางวัลเจ้าของผลงานแห่งความสำเร็จ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมในอุตสาหกรรมป้ายโฆษณาจากทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และญี่ปุ่น

โครงการนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่สาม และมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 82 ชิ้นงานจาก 13 ประเทศ เพื่อเข้าร่วมชิงชัยใน 6 ประเภทรางวัล ได้แก่ 1. Environmental Responsibility 2.Exhibitions and Events 3.Innovative Application/Unique Media 4.Outdoor Advertising 5. Retail Point of Purchase/Point of Sale และ 6. Vehicle Graphics

รางวัลดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูความสำคัญของพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์สำหรับผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (Print Service Providers: PSPs) ในอุตสาหกรรมป้ายโฆษณา ทั้งนี้ รางวัล HP Digital Print Awards for the Sign & Display ให้ความสำคัญแก่ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ที่นำเอาโซลูชั่นด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลของเอชพีมาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการด้านนวัตกรรมของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น

คุณมาร์ติน คาร์บัลโล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเครื่องพิมพ์ไซเทคสำหรับกลุ่มกราฟฟิก โซลูชั่นส์ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “รางวัล HP Digital Print Awards เป็นรางวัลพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมป้ายโฆษณา (Sign & Display industry) เพื่อเป็น               การยกย่องเหล่าผู้ให้บริการงานพิมพ์ที่เดินหน้าพัฒนาการพิมพ์ด้วยนวัตกรรม  อย่างไม่หยุดยั้ง เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นผลงานที่โดดเด่นที่ส่งเข้ามาประกวดในปีนี้ และเราหวังว่าผู้ชนะรางวัลนี้จะสามารถนำไปต่อยอดในการหาโอกาสทางธุรกิจใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ไปกับชุดผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์ของเอชพี”

“ผู้ชนะในปีนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเพิ่มมูลค่าให้กับกระบวนการทำงานทั้งก่อนและหลัง โดยนำองค์ประกอบใหม่ๆ อาทิ การพิมพ์ลายแกะ (engraving) มาสร้างมูลค่าเพิ่มเติมให้กับลูกค้าได้อย่างเหนือชั้น”

เกณฑ์การพิจารณาให้รางวัลของการประกวดในครั้งนี้รวมไปถึงในด้านนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ความน่าดึงดูดทางการตลาด (Marketing appeal) การใช้หมึกพิมพ์และสีอย่างคุ้มค่าที่สุด การประยุกต์ใช้การพิมพ์อย่างสร้างสรรค์ และความสวยงามโดยรวม

คุณทอม จาเนเรีย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท Next Printing  ผู้ชนะรางวัลระดับโกลด์ในสาขา Retail Point of Purchase/Point of Sale กล่าวว่า “พวกเราชาว Next Printing ทุกคนต่างรู้สึกดีใจ และภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถชนะรางวัล Digital Print Awards ประจำปี 2012 นี้ นอกจากนี้ เรายังได้รับประโยชน์จากการลงทุนไปกับเทคโนโลยีของเอชพีเช่นเดียวกับที่ลูกค้าของเรา” 

คุณจาน เสี่ยว จุน ผู้จัดการฝ่ายงาน ประจำ HP Digital Printing House Hangzhou Soyang Shop ผู้ชนะรางวัลระดับโกลด์ในสาขา Exhibitions and Events กล่าวว่า  “โครงการนี้มีมูลค่ามากกว่า 9 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเราได้รับมอบหมายให้สร้างนิทรรศการแสดงสินค้าในเวลาอันสั้น ด้วยโซลูชั่นจากเอชพีทำให้เราสามารถผลิตงานดังกล่าวได้ด้วยคุณภาพงานพิมพ์ระดับสูง และให้สีสันที่มีความต่อเนื่องเสมอกัน นอกจากนี้ ระบบการพิมพ์ยูวีของเอชพี ยังช่วยให้เราสามารถพิมพ์บนแผ่นอะลูมิเนียมแนวระนาบ (flatbed aluminum plates) ซึ่งเป็นวัสดุพื้นผิวแข็งที่สามารถป้องกันการขีดข่วนและมีอายุการใช้งานยาวนาน เอชพีทำให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับการทำงาน และส่งมอบงานคุณภาพแก่ลูกค้าได้” 

“ลูกค้าของเราโดยมากมาจากแวดวงโฆษณา และอุตสาหกรรมการจัดแสดงดิสเพลย์สินค้า เรามุ่งเน้นในการมอบประสบการณ์อย่างเหนือระดับแก่ลูกค้าผ่านงานพิมพ์คุณภาพเยี่ยม พร้อมด้วยสุดยอดพลังความคิดสร้างสรรค์ ในเบื้องต้นเราตั้งเป้าหมายในการขึ้นเป็นบริษัทพิมพ์สื่อโฆษณาระดับพรีเมียมขนาดใหญ่ที่สุดของมณฑลเจ้อเจียง”

เอชพีขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของผู้ให้บริการงานพิมพ์ดังต่อไปนี้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้

cellpadding=”2″ cellspacing=”2″>

style=”vertical-align: top; text-align: center; font-weight: bold;”>ประเภทรางวัล

style=”vertical-align: top; text-align: center; font-weight: bold;”>ผู้ชนะ

style=”vertical-align: top; text-align: center; font-weight: bold;”>ประเทศ

style=”vertical-align: top; font-weight: bold;”>Environmental
Responsibility

รางวัลระดับแพลตินัม และโกลด์
lden Touch Color Laboratory and Photo Supply ฟิลิปปินส์ รางวัลชมเชย 11 FTC Enterprises
Inc.    ฟิลิปปินส์

style=”vertical-align: top; font-weight: bold;”>Exhibitions and Events

ระดับโกลด์ HP Digital Printing
House Hangzhou Soyang Shop จีน รางวัลชมเชย HP Digital Printing
House Beijing 751 ArtZone Shop จีน

style=”vertical-align: top; font-weight: bold;”>Innovation
Application/ Unique Media

ระดับโกลด์ Group Color Digital
Image Manufacture Co., Ltd. ไต้หวัน ระดับซิลเวอร์ IJ. Siam Co., Ltd ไทย ระดับบรอนซ์ Union Inks and
Graphics Philippines Inc. ฟิลิปปินส์ Outdoor
Advertising ระดับโกลด์  Dot Digital Pvt
Ltd อินเดีย

style=”vertical-align: top; font-weight: bold;”>Retail Point of
Purchase/Point of Sale

ระดับโกลด์ Next Printing ออสเตรเลีย รางวัลชมเชย Shanghai Lijie
Advertising Co.,Ltd. จีน Vehicle
Graphics ระดับโกลด์ Union Inks and
Graphics Philippines Inc. ฟิลิปปินส์

มร.ไบรอัน แทน ทรีดีดีไซน์เนอร์ อาวุโส (ด้าน Events and Exhibition) บริษัท อิมเมจิเนชั่น เอเชีย จำกัด และ ดร. ลิซ่า ซี แวน รองศาสตราจารย์ด้านการตลาดและการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหลิงหนาน ร่วมเป็นประธานกรรมการในการมอบรางวัล P Digital Print Awards 2012 – HP Sign & Display (Asia Pacific and Japan) ปีที่สาม

เอชพีมุ่งเชิดชูความสำเร็จของผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ทุกปี เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และระบบการพิมพ์ โดยผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ จะเป็นตัวแทนไปร่วมประกวดในงาน HP Print Excellence Awards ซึ่งเป็นเวที การประกวดระดับโลกสำหรับเหล่าผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์ที่ใช้ผลิตภัณฑ์หมึกพิมพ์ HP Indigo แท่นพิมพ์ Inkjet Web Press ระบบการพิมพ์ Scitex และ Designjet

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริง ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมได้เป็นอย่างมาก เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที เพื่อขจัดปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com