Food & Hotel Thailand 2012 ครองพื้นที่ไบเทค บางนา จัดงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจบริการระดับ 5 ดาวอย่างยิ่งใหญ่

งานแสดงสินค้าพรีเมียมเพื่อธุรกิจบริการระดับ 5 ดาวของไทยและภูมิภาค Food and Hotel Thailand 2012 ครั้งที่ 20 ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ด้วยการย้ายมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งมีพื้นที่จัดงานใหญ่กว่าเดิม ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านการจัดนิทรรศการแสดงสินค้านานาชาติ สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโรงแรม ร้านเบเกอรี่ อุปกรณ์สำหรับภัตตาคารและร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 กันยายน 2555 นี้ 

งาน FHT2012 ครั้งที่ 20 จะมีการจัดแสดงสินค้า บริการ ตลอดจนแนวโน้มและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการต้อนรับ เป็นการสะท้อนภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ล่าสุดจากผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศไทยและประเทศต่างๆ ทั่วโลก อันเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ในปี 2558 

ประเทศไทยยังคงเดินหน้าดึงดูดการลงทุนด้วยการอาศัยความได้เปรียบในเชิงภูมิศาสตร์ ที่ตั้งอยู่บนทำเลทองในฐานะประตูการค้าสู่ภูมิภาค ที่มีความต้องการภายในประเทศและการส่งออกที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เข้มแข็ง โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐที่ออกนโยบายต่างๆ เพื่อผลักดันรายได้จากการท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้น จากเดิมที่ทำได้ 1.14 ล้านล้านบาทในปี 2554 ให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 ล้านล้านบาทภายในปี 2558 

มีการคาดการณ์ว่าการเกิดขึ้นของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 จะส่งผลให้ปริมาณการค้าขายทั่วโลกและภายในประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกันปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มีอัตราการใช้จ่ายต่อหัวสูง ซึ่งเป็นผลจากการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาคสำหรับการท่องเที่ยวและการค้า ทั้งนี้ ด้วยเหตุที่ประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และมีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทำให้กลายเป็นประเทศจุดหมายปลายทางที่มีผู้นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และจากการสำรวจประจำปีของนิตยสาร Travel & Leisure ที่สอบถามความคิดเห็นของผู้อ่าน พบว่า กรุงเทพมหานคร ติดอันดับหนึ่งในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของโลก และยังได้รับรางวัล World’s Best City 2012 ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่สามติดต่อกันที่กรุงเทพมหานครได้รับเกียรติให้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้  

ทั้งนี้ เป็นที่ชัดเจนว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ได้กลายเป็นปัจจัยหลักที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยไปแล้ว ซึ่งจุดแข็งเหล่านี้สามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของประเทศในด้านอุตสาหกรรมอาหารและการต้อนรับในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ทางผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคาร ร้านค้าปลีกและผู้ผลิต จึงจำเป็นจะต้องหันมาสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานและบริการของตน รวมถึงการออกแบบใหม่ๆ เพื่อชิงความได้เปรียบในการแข่งขันให้มีความเหนือกว่าคู่แข่ง

งาน FHT2012 เป็นงานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการต้อนรับระดับห้าดาวของไทยและภูมิภาค ที่ผู้จัดแสดงสินค้า ซึ่งมีทั้งซัพพลายเออร์และผู้ผลิตชั้นนำจากต่างประเทศและจากประเทศไทยภูมิใจนำเสนอสินค้าและบริการระดับพรีเมียม เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมงานได้ค้นหาและทดลองใช้สินค้าระดับพรีเมียมเหล่านั้นด้วยตนเอง ทั้งยังจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะนำเข้ามาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียอีกด้วย งานนี้มีผู้ค้ากว่า 300 รายจาก 25 ประเทศทั่วโลกบินมาร่วมงาน พร้อมนำเสนอสินค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 750 แบรนด์ โดยมี 8 ชาติที่มาออกบูธศาลาประจำชาติ ได้แก่ เบลเยี่ยม สหภาพยุโรป อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี แอฟริกาใต้ ตุรกี และสหรัฐอเมริกา 

ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งผู้ค้าจะได้พบกับสินค้านานาชนิด เพราะเป็นงานเดียวที่เป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพมาตรฐาน และเป็นโอกาสที่จะขยายเครือข่ายการกระจายสินค้าของตนกับแบรนด์ดังชั้นนำของโลก ได้แก่ Allowrie, Arnott’s, Athena, Cambro, Casio, Cheese Florida, Comanche, Convotherm, CSM, Dao coffee, Darling, Dunlopilo,  Electrolux,  Evain, Ferrero, Hershey’s, illy, Imperial, Italasia, Kanneglesser, KHT, Kikkoman, LA Cimbali, Lavazza, Lindt, Loacker, Lucaffee, Mar café, Marquise, Mitrphol, Nutela, Ocean Glass, OK espresso, Panasonic, Panomrung, Peaberry, Rancilio, Ricola, Royal Porcelain, S&B, Salotto, Satien Stainless, Siam Winery, Spring Mate, Spring Water, Surapon Foods, Tabasco, Thai Beverage, US Poultry, Van Hauten, Wrigley’s,  94 coffee และอื่นๆ อีกมากมาย 

งาน FHT2012 ถือเป็นงานที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการต้อนรับและอุตสาหกรรมบริการและอาหาร เพราะเป็นโอกาสที่จะได้พบปะกับบรรดาผู้ผลิตสินค้า ได้สัมผัสสินค้าและบริการใหม่ๆ อีกทั้งยังได้รับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีและแนวโน้มล่าสุดของอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสำเร็จและสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

งาน FHT2012 ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมโรงแรมไทย สมาคมพ่อครัวไทย สมาคมภัตตาคารไทย และสมาคมผู้ค้าปลีกไทย และผู้สนับสนุนหลักอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการงานสัมมนา การแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ได้แก่ การแข่งขันพ่อครัวมืออาชีพ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 18 จัดโดย สมาคมพ่อครัวไทย ร่วมกับบริษัทแบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (BES) การประชุม Hospitality Industry Congress ครั้งที่ 14 จัดโดยสมาคมโรงแรมไทย งานสัมมนาสมาคมภัตตาคารไทย งานสัมมนาสมาคมสปาไทย การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย โดยสมาคมโรงแรมไทย การประกวดไวน์โดยสมาคมอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย งานสัมมนาและการแข่งขันทักษะ โดยสมาคมผู้บริหารงานแม่บ้านแห่งประเทศไทย และงานสัมมนาของชมรมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์ รวมถึงงานสัมมนาและการแข่งขันชิงแชมป์บาริสต้าแห่งอาเซียน โดยสมาพันธ์กาแฟอาเซียนและสมาคมบาริสต้าไทย ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน  

งาน Food and Hotel Thailand 2012 จะจัดระหว่างวันที่ 5 – 8 กันยายน 2555 ณ ฮอลล์ 103 – 104  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วันทิตา พรธนาวงศ์ โทรศัพท์  +662 615-1255 ต่อ 123  อีเมล์ wantita@besallworld.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.foodhotelthailand.com