สองครีเอทีฟรุ่นใหม่จากแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปคว้ารางวัล แบด ยัง คานส์ 2012

นายเทียบตะวัน ลิ้มจิตรกร ผู้กำกับศิลป์ (Art Director) และนายปริญญ์ อุมาเนตย์ ก็อปปี้ไรท์เตอร์ (Copywriter) คู่หูดูโอจากเอ็มอาร์เอ็ม เวิลด์วายด์ หน่วยงานด้านสื่อดิจิตอลและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์แบบครบวงจร ในเครือแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวด แบด ยัง คานส์ (B.A.D Young Cannes Competition 2012) ซึ่งเป็นเวทีการประกวดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับครีเอทีฟรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 28 ปี ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้กำกับศิลป์ บางกอก (Bangkok Art Directors’ Association – B.A.D) เพื่อเฟ้นหาสุดยอดครีเอทีฟรุ่นใหม่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับโลกในงาน “Young Lions Competition 2012” ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งเกณฑ์ในการประกวดครั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำถ่ายคลิปสั้นอันมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการอ่านหรือบริจาคหนังสือให้กับผู้ที่ขาดแคลน โดยใช้เพียงกล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือเท่านั้นถ่ายทำคลิปภายในระยะเวลาเพียง 36 ชั่วโมง ซึ่งผลงานชนะเลิศของนายเทียบตะวันและนายปริญญ์นั้น ได้สื่อถึงเรื่องราวที่เปรียบหนังสือเหมือนเป็นสิ่งมีชีวิต ที่หากไม่มีใครหยิบขึ้นมาอ่าน ก็เสมือนว่าเราได้ปล่อยหนังสือให้ตายลง

การประกวดแบด ยัง คานส์เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อครีเอทีฟรุ่นใหม่ได้ที่มีอายุไม่เกิน 28 ปีทั้งจากเอเจนซี่ต่างๆและบุคคลที่สนใจโดยมีผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมงาน