WeChat เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 70 ล้านคน ทั่วโลกนอกประเทศจีน

WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือ ประกาศก้าวย่างที่สำคัญกับจำนวนบัญชีผู้ใช้งานทั่วโลกนอกประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วกว่า 70 ล้านคนแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่มีทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมแห่งการติดต่อสื่อสารที่ช่วยเชื่อมต่อผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ WeChat เป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ได้รับการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ ซึ่งรวมไปถึงอินเดีย, มาเลเซีย, เม็กซิโก และฟิลิปปินส์

และเพื่อตอกย้ำการเติบโตที่รวดเร็วมากอย่างต่อเนื่องในเดือนนี้ WeChat ได้เปิดแคมเปญใหม่ระดับโลก ซึ่งมีนักฟุตบอลชื่อดัง ลิโอเนล เมสซี่ที่จะเข้ามาร่วมกับบุคคลแนวหน้าในหลายกลุ่มธุรกิจทั้งนักดนตรี ศิลปิน วงการแฟชั่น และบุคคลสำคัญมากมาย เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของ WeChat กับแฟนคลับและผู้ติดตามของเขา

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญระดับโลก แฟนคลับสามารถติดตามเมสซี่ได้ที่ Official Account ของเมสซี่ที่ WeChat ID: MessiOfficial, ซึ่งจะรวบรวมวิดีโอ ข้อความเสียงและรูปภาพของเมสซี่ นอกจากนี้ภาพยนตร์โฆษณาระดับโลกของเมสซี่กับประสบการณ์การใช้งาน WeChat ของเขา จะออกอากาศในวันนี้พร้อมกันทั่วโลกกับสโลแกนใหม่ล่าสุดของ WeChat คือ “We Love. We Share. WeChat” ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าเมสซี่ใช้ WeChat เพื่อติดต่อสื่อสารกับคนที่เขารักและห่วงใยได้อย่างไร

ไม่ว่าจะพวกเขาจะต้องการส่งข้อความ แบ่งปันช่วงเวลาดีๆร่วมกันส่งข้อความเสียงหรือวิดีโอ WeChat จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติทั้งหมดนี้ที่รวมอยู่ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา WeChat มีบัญชีผู้ใช้งานทั่งโลกกว่า 300 ล้านคน และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปัจจุบันคิดเป็นผู้ใช้งานนอกประเทศจีนกว่า 70 ล้านคนภายในระยะเวลาอันสั้น เรารับฟังความต้องการของผู้ใช้งานและให้บริการแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้พวกเขาสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านเสียง วิดีโอ และแบ่งปันรูปภาพและช่วงเวลาที่สำคัญให้กันได้” คุณพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น WeChat กล่าว

“ในฐานะนักฟุตบอลชื่อดังและผู้ใช้งาน WeChat ลิโอเนลคือบุคคลต้นแบบ ที่จะช่วยต่อยอดให้เราในการสร้างการรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ WeChat ได้อย่างต่อเนื่องเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับลิโอเนล เพื่อนำเสนอWeChat ไปยังผู้คนที่ให้ความสำคัญในการติดต่อสื่อสารกับบุคคลที่ใกล้ชิดและมีความหมายกับเขา”นายเหยิงกล่าวเสริม

รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์ของเมสซี่บนWeChat เยี่ยมชมได้ที่ www.wechat.com/messi

ฟีเจอร์ของ WeChat ที่ผู้ใช้งานชื่นชอบและได้รับความนิยม

WeChat ใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่เริ่มต้นดาวน์โหลดมาใช้งาน ติดตั้งจนกระทั่งไปถึงตลอดการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความหากัน แลกเปลี่ยนข้อความเสียงซึ่งกันและกันด้วยฟีเจอร์ “Hold to Talk” หรือพูดคุยกันผ่านวิดีโอ และแลกเปลี่ยนรูปภาพ เพลง และวิดีโอ โดยสามารถใช้ได้ในสมาร์ทโฟนทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Android, BlackBerry, iOS, Symbian และ Windows

ฟีเจอร์หลักของWeChat

• การสนทนาด้วยเสียงและวิดีโอ – ‘Hold-To-Talk’ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความเสียงถึงกันเพียงแค่กดปุ่มและคุณภาพของการสนทนาผ่านวิดีโอยังจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตที่เยี่ยมยอดที่ทำให้คุณสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้ากับเพื่อนของคุณได้อย่างง่ายดาย

• Moments – แบ่งปันรูปภาพข้อความและลิ้งค์URL กับเพื่อนและผู้ติดต่อที่คุณไว้วางใจ

• การสนทนาแบบกลุ่ม – การสนทนาแบบกลุ่มบน WeChat ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนาพร้อมกันได้สูงสุด 40 คนในเวลาเดียวกัน ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตแบบกลุ่มอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

• ฟีเจอร์การแสดงตำแหน่ง – ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ‘Shake’ และ ‘Look Around’ ที่จะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อนของคุณรอบๆ ตัวได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยShake จะทำให้ผู้ใช้งานค้นหาเพื่อนของคุณได้ทั่วโลกเพียงเขย่าสมาร์ทโฟน และ Look Around นวัตกรรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพื่อนของคุณที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันได้

• Official Accounts – ฟีเจอร์ที่บริษัท เจ้าของกิจการเจ้าของธุรกิจหรือผู้มีชื่อเสียง ใช้เป็นประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้ติดตามโดยเจ้าของธุรกิจและโปรแกรมเมอร์จะได้รับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์(Software Development Kit) และแอพพลิเคชั่นยูสเซอร์อินเตอร์เฟส(Application Program Interface) ฟรีสำหรับการใช้งาน“Official Accounts”

• Web WeChat – สามารถแช็ตผ่านหน้าเว็บบนคอมพิวเตอร์ได้

• การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย – WeChatมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ครบสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจำกัดบุคคลที่ต้องการแบ่งปันข้อมูลด้วยได้