วัชรพลสุดฮอต!! ทายาทปริญสิริประกาศขยายอาณาจักร ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท เปิดตัว “เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล” ช้อปปิ้งแนวคิดสวนสนุกแห่งแรกของเมืองไทย

“เพลินนารี่ มอลล์” ทายาทปริญสิริกางแผนรุกตลาดย่านวัชรพล ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ผุดโปรเจ็คต์ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล (Plearnary Mall Watcharapol) ช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดต้นถนนวัชรพล ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Amusement Experience Shopping Mall” แห่งแรกในเมืองไทย ที่มีรูปแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ชูกลยุทธ์กิจกรรมโชว์ แสง เสียง พร้อมขบวนพาเหรดครบครัน เน้นสื่อออนไลน์โซเชียลมีเดียและกิจกรรมทางการตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าครอบครัว ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย คาดพร้อมเปิดให้บริการ พฤษภาคม 2557

นางสาวพัชรี โกวิทจินดาชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพลินนารี่ มอลล์ จำกัด เผยถึงที่มาของการพัฒนา เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ว่า จากเดิมที่ทางปริญสิริได้พัฒนาโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมในทำเลนี้มาเกือบ 100 ไร่ ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมาก บริษัทฯ เล็งเห็นว่าบริเวณนี้เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงสุด ทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อถนนหลายเส้นทาง แวดล้อมด้วยโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 20,000 ยูนิต จำนวนประชากรกว่า 100,000 คน และยังไม่มีแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบวงจร จึงทุ่มงบลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท เปิดตัว โครงการ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ช้อปปิ้งมอลล์แนวคิดสวนสนุกแห่งแรกแห่งใหม่ในเมืองไทย ที่ใหญ่ที่สุดต้นถนนวัชรพลบนพื้นที่เกือบ 19 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Amusement Experience Shopping Mall”

“ด้วยจุดแข็งของทำเล และแรงบันดาลใจจากการได้เดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์หมี แหล่งท่องเที่ยวในต่างประเทศ การเก็บข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภค บริษัทฯ จึงเริ่มพัฒนาโครงการ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล โดยวางคอนเซ็ปต์และดีไซน์ด้วยการนำเอารูปแบบของ Amusement Park (สวนสนุก) ผสมกับ Shopping Place (แหล่งช้อปปิ้ง) ซึ่งยังไม่มีที่ไหนมาก่อนในเมืองไทย รวมทั้งนำข้อมูลจากการศึกษาเชิงลึกถึงไลฟ์สไตล์และสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายต้องการ นั้นคือ 1. ต้องการห้างใกล้บ้าน เพลินนารี่ มอลล์ แวดล้อมด้วยโครงการของปริญสิริและที่อยู่อาศัยใกล้เคียง ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าสามารถเดินมายังโครงการได้จริงประมาณ 30,000 คน พร้อมกันนี้ยังมีโครงการอื่นๆ ในรัศมีโดยรอบอีกกว่า 20,000 ยูนิต 2. ต้องการสินค้าที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพ เพลินนารี่ มอลล์ มีร้านค้าพร้อมให้บริการกว่า 300 ร้านค้า และ 3. การตกแต่งที่สวยงาม บริษัทฯ ทุ่มทุนตกแต่ง เพลินนารี่ มอลล์ เริ่มตั้งแต่ทางเข้าโครงการ แลนด์สเคปรอบอาคาร ภายในตัวมอลล์ โดยมี Plearn Bear Family ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณมอลล์ ลูกค้าที่เข้ามาสามารถถ่ายรูปเช็คอินได้ทุกมุม เรียกว่า เพลินนารี่ มอลล์ เป็น One Stop Shopping ที่เมื่อเข้ามาลูกค้าจะได้ทั้ง ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน”

เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล เป็นอาคารทันสมัยติดแอร์ 2 ชั้น ขนาด 28,000 ตารางเมตร บนพื้นที่เกือบ 19 ไร่ ตกแต่งบริเวณอาคารทั้งภายในและภายนอกด้วย Plearn Bear Family สัญลักษณ์และตัวแทนแห่งความรัก ความอบอุ่น ของคนทุกเพศทุกวัย พร้อมลานกิจกรรมและสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ Plearnary Courtyard กว้างกว่า 3,000 ตารางเมตร เพิ่มความพิเศษสำหรับกิจกรรมสนุกๆ ของเด็กๆ ด้วยสวนสนุกติดแอร์ Plearnary Playroom ขนาดเกือบ 1,000 ตารางเมตร

พรั่งพร้อมไปด้วยร้านค้าและบริการต่างๆ กว่า 300 ร้านค้า เพื่อความสนุกทุกวันอย่างไร้ขีดจำกัด แบ่งเป็นโซนต่างๆ เพื่อตอบรับครบทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ ได้แก่ โซนร้านอาหาร (Plearn Dinning) โซนฟู้ดคอร์ท และ Take Home (Plearn Food) โซนแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย (Plearn Style) โซนคลินิคและบริการเสริมความงาม (Plearn Beauty) โซนการศึกษา เสริมทักษะสำหรับเด็กๆ (Plearn Learning) โซนสินค้าไอที (Plearn Gadget) โซนธนาคาร และเพย์พอยท์ (Plearn Cash) และซูเปอร์มาร์เก็ต

ขณะนี้มีผู้สนใจและมีธุรกิจที่ตกลงมาเปิดให้บริการแล้ว อาทิ ท้อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, เคเอฟซี, สตาร์บัค, สเวนเซ่น, ชาบูชิ, คาสะ (Kasa), โตไก (Tokhai), วีรสุ คอนเนค แอนด์ วิสต้าคาเฟ่, บูทส์ ,ทอมส์ เลย์ คัท, บางหวาน, ออริกาโน, อีทเทอรี่, คาร์มาร์ท ฯลฯ พร้อมที่จอดรถรอบอาคารและชั้นใต้ดินรวมกว่า 700 คัน สามารถรองรับกลุ่มเป้าหมายได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งกลุ่มผู้ที่อาศัยในพื้นที่วัชรพล, รามอินทราและบริเวณใกล้เคียง หรือจะเป็นผู้ที่ต้องการมาท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง พักผ่อน ด้วยการเดินทางที่สะดวกเพราะเป็นจุดเชื่อมต่อหลายทำเลทั้งจากถนนรามอินทรา, ถนนวัชรพล, ถนนสุขาภิบาล 5, ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน 2 แห่ง ได้แก่ รามอินทรา-เอกมัย, สุขาภิบาล 5

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาด คุณพัชรี กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับแผนการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ช่วงแรกนั้น เราจะใช้สื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียเป็นหลัก อาทิ Facebook, Instagram, แบนเนอร์บนเว็บไซท์ต่างๆ ฯลฯ โดยช่วงที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเป็นการสื่อสารผ่านแมสมีเดียอย่างรายการโทรทัศน์ประเภทท่องเที่ยว อาหาร เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นบรรยากาศโดยรวม พร้อมกันนี้เรายังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าได้เข้ามาสนุกเพลิดเพลินทุกวัน โดย เพลินนารี่ มอลล์ จะสามารถเปิดตัวได้อย่างเป็นทางการประมาณเดือนพฤษภาคม 2557 ด้วยปัจจัยบวกข้อได้เปรียบทางด้านทำเล คอนเซ็ปต์โครงการที่ไม่เหมือนใคร ผนวกกับกำลังซื้อที่มีรองรับอยู่แล้ว บริษัทฯ ตั้งเป้าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 8,000-10,000 คน และคาดว่าจะมีรายได้จากค่าเช่าพื้นที่ในปีแรกประมาณ 300 ล้านบาท”