ผู้ใช้ LINE 300 ล้านคนแล้ว

จากการเปิดเผยของ มร. อากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE Corporation กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2554 LINE แชทแอปพลิเคชั่น มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกินความคาดหมายมาโดยตลอด จากการให้บริการฟีเจอร์ที่น่าสนใจและหลากหลายของ LINE ตั้งแต่ฟีเจอร์การสนทนาเสียง การสนทนาด้วยภาพวีดีโอ ตลอดจนการส่งสติ๊กเกอร์ข้อความ

ไทยประเทศที่ LINE ให้ความสำคัญมากประเทศหนึ่ง LINE ได้พัฒนาฟีเจอร์และบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดย LINE ได้ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ทั้งสถาบันการเงิน ร้านอาหาร บริษัทประกันภัย และสื่อบันเทิงต่างๆ เชื่อมโยงบริษัทกับลูกค้าให้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น

เมื่อเร็วๆ นี้ LINE ได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัว Official Account ของธนาคาร และ สติ๊กเกอร์ หมีบราวน์กับกระต่ายโคนี่ในชุด “Brown & Cony in KBank’s world” ที่ขนทัพอริยาบทของหมีบราวน์และกระต่ายโคนี่เกี่ยวกับการใช้เงินในชีวิตประจำวัน มาเอาใจผู้ใช้งาน LINE ได้สนุกและเพลินเพลินกับการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่น LINE มากยิ่งขึ้น โดยสติ๊กเกอร์ชุดนี้มียอดดาวน์โหลดสูงเกินความคาดหมายถึง 3 ล้านครั้ง หลังจากเปิดบริการให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

LINE ยังได้เปิดตัวโฆษณาโทรทัศน์ในไทยเป็นชุดที่ 3 แล้ว หลังจากที่เริ่มโฆษณาชุดแรก โดยคัดเลือกจากเรื่องราว ของผู้ใช้งานที่ส่งเข้าประกวดในโครงการ “LINE Story Contest”ทั้งหมด 3 เรื่อง โดยโฆษณาชุดแรกที่เปิดตัวไปนั้นสร้างจากเรื่องจริงของผู้ใช้งานคนไทยที่ชื่นชอบและมีประสบการณ์สุดแสนประทับใจในชีวิตผ่านแอพพลิเคชั่น LINE โฆษณาชุดแรกกับชุดที่ 2 ของ LINE ได้เปิดตัวออกอากาศไปได้ไม่นาน และสำหรับโฆษณาชุดที่ 3 นั้น มีกำหนดการเปิดตัวเป็นลำดับถัดไปเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ LINE ได้ออกสติ๊กเกอร์เวอร์ชั่นพิเศษเอาใจผู้ใช้งานคนไทยโดยเฉพาะ โดยเลือกคาแรกเตอร์ตัวเด่นๆ ของ LINE ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่างกระต่ายโคนี่ หมีบราวน์ และหนุ่มสำอางเจ้าเสน่ห์เจมส์ พร้อมผองเพื่อนที่ยกทัพกันมาสร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้ใช้งานคนไทย ผ่านอิริยาบทต่างๆ ที่สื่อถึงชีวิตอันสุขสันต์ในประเทศไทย

ล่าสุด LINE ได้เปิดตัวแคมเปญ LINE Next เพื่อเฟ้นหาคนไทยรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ร่วมงานกับ LINE ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้พิสูจน์ฝีมือในการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ซึ่งทีมผู้ชนะจะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำของ LINEในประเทศไทย

ไลน์ ยังระบุด้วยว่า ประเทศทางฝั่งเอเชียตะวันออก ประเทศที่มีชาวละตินอเมริกัน อย่างประเทศสเปนและเม็กซิโก ยังมีจำนวนผู้ใช้งาน LINE เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน LINE กำลังให้ความสำคัญกับการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย ตุรกี และประเทศฝั่งยุโรปตะวันตกอย่างประเทศฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลีมากขึ้น ด้วยการออกโปรโมชั่นและแคมเปญเฉพาะเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้งานของแต่ละประเทศ

พร้อมกันนี้ LINE ยังได้จับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและบริษัทต่างๆ ของแต่ละประเทศเพื่อส่งเสริมธุรกิจร่วมกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในประเทศอินเดียที่ตลาดสมารท์โฟนมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINEได้ออกสติ๊กเกอร์นักแสดงสาวสวยบอลลีวูดชาวอินเดียให้กับผู้ใช้งานของประเทศได้ดาวน์โหลด ส่งผลให้ LINE มียอดผู้ใช้งานทะลุ 10 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้นนับตั้งแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย พร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้งานในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนภายในปี 2556

จำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกของ LINE นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINE มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 100 ล้านคนภายใน 19 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต่อมาอีก 6 เดือน LINE มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านคน รวมเป็น 200 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือนเท่านั้น