เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ปรับโฉมใหม่เพื่อประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ของคนรักบ้าน

เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เปิดตัวศูนย์ในคอนเซ็ปต์ใหม่ภายใต้แนวคิด The New Experience of Creative Living โดยปรับเปลี่ยนการจัดพื้นที่ 6,200 ตารางเมตรให้ร่มรื่น สะดวกสบาย อัดแน่นด้วยการนำเสนอไอเดีย ความรู้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อรองรับคนรักบ้าน นักออกแบบ และสถาปนิกโดยเฉพาะ

เอสซีจีเอ็กซพีเรียนซ์พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์และความรู้ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านและนักออกแบบมากยิ่งขึ้น  โดยมุ่งเน้นการเป็นสถานที่นัดพบและเป็นแหล่งข้อมูล ด้วยบรรยากาศสบายๆ ของสวนแนวตั้งและแสงธรรมชาติ ห้องสมุดที่บรรจุหนังสือเกี่ยวกับการอยู่อาศัยและการออกแบบกว่า 2,500 เล่ม การจัดแสดงไอเดียแต่งบ้านตามเทรนด์ และบริการให้คำปรึกษาของทีมสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ หรือ Dream Driver ในทุกเรื่องบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

“กลุ่มเป้าหมายของเรามี 2 กลุ่มหลักๆ กลุ่มแรกเป็นเจ้าของบ้าน ตั้งแต่คนที่กำลังคิดจะสร้างบ้าน ดัดแปลงบ้าน จนถึงซ่อมแซมบ้าน กลุ่มที่2 เป็นสถาปนิกและนักออกแบบที่ต้องการแรงบันดาลใจ ไอเดียใหม่ๆ รวมถึงข้อมูลของวัสดุและนวัตกรรมทางการก่อสร้างด้วย เราได้ทำการเก็บข้อมูลความต้องการของทั้งสองกลุ่มนี้ แล้วนำมาใช้ในการปรับโฉมเพื่อให้ตอบโจทย์ของเจ้าของบ้านและนักออกแบบมากขึ้น” คุณชัชวาลย์ เศรษฐบุตร กรรมการผู้จัดการ กล่าว “เราตั้งใจทำให้ที่นี่เป็นที่นัดพบของเจ้าของบ้านและนักออกแบบ จึงได้จัดบริการพิเศษต่างๆ ไว้ให้กับสมาชิกของเราด้วย ตั้งแต่การยืมวัสดุ ไปจนถึงการใช้ห้องประชุม”

พื้นที่ของเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ แบ่งออกเป็น 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนที่จัดไว้สำหรับคนรักบ้าน (Home Lover Experience) ด้วยบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติเหมาะแก่การนั่งคุยกัน จิบกาแฟ อ่านหนังสือและชมนิทรรศการ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรักบ้าน  ซึ่งชั้นนี้สามารถนำจักรยานเข้ามาจอดในอาคารได้ด้วย (Bike-Thru) ชั้นที่ 2 เน้นการให้ไอเดียการตกแต่งตามเทรนด์ล่าสุด (Trend & Decorative Experience)ประกอบด้วยห้อง Lifestyle Trend  4 ประเภท ห้องสมุดสำหรับการออกแบบ  การจัดแสดงครัวและสุขภัณฑ์ประเภทต่างๆ และโชว์รูมกระเบื้องCotto Italia ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และชั้นที่ 3 เป็นส่วนของการให้ความรู้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับบ้าน (Home Knowledge Experience) ตั้งแต่พื้นถึงหลังคา และเจาะลึกไปถึงเรื่องของโครงสร้าง งานระบบ งานตกแต่งด้วยวัสดุและเทคนิคต่างๆ

ผู้สนใจสามารถเข้าชมและใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 19.00 น. ที่สาขาถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์) โทร. 02 101 9922 และ เวลา11.00-20.00 น.ที่สาขาเมกาบางนา โทร. 02 186 8899