วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วย “วีซ่า เพย์เวฟ” นวัตกรรมการชำระเงินแบบไร้สัมผัส

วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ มอบประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ที่สะดวกรวดเร็วและไม่เสียค่าบริการผ่าน “วีซ่า เพย์เวฟ” นวัตกรรมการชำระเงินแบบไร้สัมผัส พร้อมให้บริการแล้วที่ร้านแมคโดนัลด์ ทุกสาขาทั่วประเทศไทย (ยกเว้นสาขาในสนามบินดอนเมืองและสนามบินเชียงใหม่)

การเปิดให้บริการการชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ ที่ร้านแมคโดนัลด์ คือนวัตกรรมล่าสุดที่ วีซ่า พัฒนาขึ้นเพื่อขยายเทคโนโลยีการชำระเงินแบบสัมผัสในประเทศไทย

คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชันแนล ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับ แมคโดนัลด์ เข้าเป็นพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจและเติบโตไปด้วยกัน ผ่านการให้บริการชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ แก่ลูกค้าที่เป็นทางเลือกการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่ปลอดภัย รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า เห็นได้ว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมักที่จะเร่งรีบและแสวงหาหนทางในการประหยัดเวลาของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา วีซ่าจึงเชื่อว่าความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ วีซ่า เพย์เวฟมอบให้นั่น เหมาะแก่ร้าน แมคโดนัลด์ เป็นที่สุด”

คุณเพชรัตน์ อุทัยสาง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างแมคโดนัลด์กับวีซ่า นับได้ว่าเป็นการตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์และขยายฐานลูกค้าของทั้ง 2 แบรนด์ แมคโดนัลด์คือแบรนด์ร้านอาหารในรูปแบบไลฟ์สไตล์ ซึ่งในปัจจุบัน เราให้บริการลูกค้าในประเทศไทยมากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน โดยเสิร์ฟอาหารอร่อยหลากหลายเมนู พร้อมส่งมอบความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารและความคุ้มค่าให้กับลูกค้า การเปิดให้บริการการชำระเงินรูปแบบใหม่แบบไม่ใช้เงินสดผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ  เป็นความมุ่งมั่นของแมคโดนัลด์ในการมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้าด้วยทางเลือกของการชำระเงินที่สะดวกสบายและง่ายต่อการใช้งาน เนื่องจากที่ผ่านมาจำนวนการต่อคิวได้ลดลงและลูกค้าจำนวนมากรู้สึกพึงพอใจกับการให้บริการชำระเงินในรูปแบบ ‘แค่แตะก็เสร็จแล้ว (wave and go)’ ที่ร้านแมคโดนัลด์”

การใช้จ่ายผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ นั้น ผู้ถือบัตรวีซ่าที่มียอดชำระต่ำกว่า 1,500 บาท เพียงแค่แตะบัตรที่จุดชำระเงิน โดยไม่ต้องเซ็นลายเซ็นต์หรือใส่หมายเลขพิน (Personal Identification Number) จะเห็นได้ว่าผู้ถือบัตรวีซ่า จะได้รับความสะดวกรวดเร็ว พร้อมกับความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ

เพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตของ วีซ่า เพย์เวฟ ในประเทศไทย วีซ่าได้ร่วมกับพันธมิตรอย่าง แมคโดนัลด์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรวีซ่า เพย์เวฟ โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2557 ผู้ถือบัตรวีซ่าจะได้รับเงินคืน 150 บาท สำหรับการชำระผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ ทุกๆ สามครั้ง นอกจากนี้ ลูกค้าแมคโดนัลด์ยังได้รับสิทธิในการซื้อ 1 แถม 1 สำหรับ 4 เมนูยอดนิยมได้แก่ แมคฟิชซามูไรเบอร์เกอร์หมู, สไปซี่ ชิคเก้น เบอร์เกอร์ และ ดีลักซ์ ชีส เบอร์เกอร์ ตลอดช่วงโปรโมชั่น[1]

การทำธุรกรรมผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมหลายขั้นตอน จึงมีความปลอดภัยเทียบเท่ากับการทำธุรกรรมผ่านบัตรวีซ่าแบบฝังชิพ  ส่งผลให้การโจรกรรมหรือการปลอมแปลงบัตรมีอัตราลดน้อยลง

คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชันแนล ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่ามีความมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับธนาคารและร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศไทยในการเพิ่มทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วในการชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อผู้ถือบัตรวีซ่า”

[1] เป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด