โซนี่ไทยเปิดตัวกล้อง Alpha 6000 ถ่ายภาพคมชัดทันใจทุกช็อต ด้วยระบบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมแนะนำกล้องในตระกูลอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่นล่าสุด ILCE-6000 หรือ Alpha 6000 ที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันฉับไวของระบบออโต้โฟกัสที่เหนือกว่ากล้องดิจิอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ในตลาดขณะนี้ สามารถจับภาพได้อย่างคมชัด แม่นยำ ได้อย่างรวดเร็วเพียง 0.06 วินาที โดยไม่พลาดในทุกรายละเอียดด้วย เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาด 24.3 ล้าน และชิปประมวลผลใหม่ BIONZ X processo

กล้อง Alpha 6000 มี สี ให้เลือกคือสีดำ และสีเงินไททาเนียม พร้อมดีไซน์ด้วยขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่ช่างภาพทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ในการถ่ายภาพทุกช็อตได้อย่างทันท่วงทีด้วยขุมพลังของระบบออโต้โฟกัสระบบ Fast Hybrid AF และยังมีระบบโฟกัสแบบ Phase Detection ที่ครอบคลุมพื้นที่โฟกัสได้ถึง 179 จุด การทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพของทั้ง 2 ระบบนี้ จึงส่งผลให้กล้องมีระบบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุด อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 11 ภาพต่อวินาที จึงสามารถถ่ายภาพวัตถุที่เคลือนไหวอย่างรวดเร็วได้อย่างคมชัดแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ระบบ Fast Hybrid AF ในหมวดการถ่ายภาพวิดีโอได้ด้วย

กล้อง Alpha 6000 ยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติอันทรงประสิทธิภาพอื่น ๆ อีกมากมายที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ อาทิ ช่องมองภาพแบบอิเลคทรอนิคส์ OLED Tru-Finder™ ความละเอียดและคอนทราสต์สูง ให้รายละเอียดคมชัดด้วยส่วนประกอบของเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม (Double Aspherical Lens) ถึง 4 ชิ้น สามารถดูภาพที่กำลังถ่ายได้ทันที เพื่อตรวจเช็คภาพที่มีการปรับแต่งค่า หรือเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งภาพที่เห็นจะตรงกับภาพที่ถูกถ่ายด้วยกล้อง

ปุ่มปรับควบคุมแบบหมุนถูกจัดวางด้านบนของตัวกล้อง ให้ผู้ใช้สามารถใช้นิ้วหมุนปรับค่าการทำงานของกล้องได้อย่างสะดวกสบายเหมือนใช้กล้อง DSLR อีกทั้งยังสามารถกำหนดค่าการทำงานใดก็ได้จากทั้งหมด 43 แบบให้แก่ 7 ปุ่มควบคุม รวมถึง 2 ปุ่มสำหรับการปรับแบบ custom โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังติดตั้งแฟลชในตัวเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย  

การส่งโอนภาพไปยังอุปกรณ์อื่น อาทิสมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือไวโอ้ ยังสามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านระบบ Wi-Fi หรือ NFC รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการกดชัตเตอร์เพิ่อถ่ายภาพ รวมทั้งการใช้สมาร์ทโฟนเป็นหน้าจอในการดูภาพที่กำลังจะถ่ายได้อีกด้วย  

นอกจากนี้ผู้ใช้กล้อง Alpha 6000 จะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อใช้ PlayMemories Camera Apps ซึ่งมีให้เลือกสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และซื้อเพิ่มเติม ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.sony.net/pmca

กล้อง Alpha 6000 เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงินไททาเนียม พร้อม 2 แพ็คเกจ รายละเอียดราคาจำหน่ายดังนี้

ILCE-6000L (Body + Lens 16-50mm) มีสีดำ และสีเงิน ราคา 27,990 บาท

ILCE-6000Y (Body + Lens 16-50mm + 55-210mm) มีเฉพาะสีดำ ราคา 35,990 บาท

พร้อมกันนี้ โซนี่ขอแนะนำเลนส์เทเลโฟโต้ความสว่างสูง G เลนส์ รุ่น SAL70200G2 ทางยาวโฟกัสขนาด 70-200mm ความคมชัดและความสว่างสูง เคลือบผิวแบบ Nano AR ช่วยให้แฟรล์และโกสท์น้อยลง ให้ฉากหลังที่เบลอสวย มีประสิทธิภาพในการโฟกัสภาพในระดับสูง พัฒนาในเรื่องการจับโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหว โครงสร้างออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th