วินด์เซอร์แตกไลน์ธุรกิจ “วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว” รุกตลาดบ้านรีโนเวท โชว์นวัตกรรมใหม่ เปลี่ยน ประตู หน้าต่างเก่า เสร็จใน 1 วัน ด้วยเทคโนโลยี ฟาสต์ เฟรม

บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ไวนิลของอาเซียนมายาวนานกว่า 44 ปี บริษัทในเครือเอสซีจี (SCG) เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้แบรนด์วินด์เซอร์ “วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว” (WINDSOR Fast Renew) บริการเปลี่ยนประตู หน้าต่างเก่าเป็นหน้าต่างไวนิล สวย เสร็จไว ภายใน 1 วัน ด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ เทคโนโลยี ฟาสต์ เฟรม (Fast Frame Technology) จากทีมผู้เชี่ยวชาญของวินด์เซอร์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าบ้านเก่า ตั้งเป้าครองตลาดประตู หน้าต่างสำหรับบ้านรีโนเวทในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

ธีรัตถ์ อุทยานัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า แบรนด์วินด์เซอร์ เป็นแบรนด์ชั้นนำด้านอุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งจากไวนิล โดยมีสินค้าแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ กลุ่มประตู หน้าต่างไวนิล และอีกกลุ่มได้แก่ สินค้าทดแทนไม้ที่มีให้เลือกสรรหลากหลายการใช้งาน อาทิ ระบบไม้พื้น ระบบระแนง ระบบฝ้าชายคา ระบบตกแต่งผนัง รางน้ำฝนและกลุ่มเอาท์ดอร์ (outdoor) อื่นๆ  ซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างจากสินค้าไวนิลอื่นๆ ด้วยตัววัสดุไวนิลสูตรพิเศษ (WINDSOR Advance Vinyl) ที่คิดค้นเพื่อรองรับสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นสูงของเมืองไทยโดยเฉพาะ จึงมีความทนทานต่อ ความร้อน แสงแดดและความชื้น ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

โดยปัจจุบันประตู หน้าต่างของบริษัทฯ ถือครองส่วนแบ่งตลาดคิดเป็น 80% ของตลาดประตู หน้าต่างไวนิลทั้งหมด ซึ่งในปี 2557ตั้งเป้าขยายตลาดสู่ฐานลูกค้ากลุ่มผู้อยู่อาศัยมากขึ้น โดยมีอัตรา การเติบโตในไตรมาสสองเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับปีก่อน และในช่วงครึ่งหลังปี 2557 วินด์เซอร์ได้วางแผน เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าบ้านรีโนเวท หรือบ้านเก่า ซึ่งมีขนาดตลาดใหญ่กว่าตลาดบ้านสร้างใหม่ประมาณ 15 เท่า ประกอบกับเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ในการเอาใจใส่ดูแลบ้าน และมีความสนใจตกแต่งบ้านอยู่สูง ดังนั้นจึงเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และยังไม่มีใครเข้ามาจับกลุ่มนี้มากเท่าไหร่นัก

ทางวินด์เซอร์จึงได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเจ้าของบ้านเก่า ด้วยบริการ “วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว” (WINDSOR Fast Renew) โดยนำเทคโนโลยีฟาสต์เฟรม (Fast Frame Technology) เข้ามาใช้ในการเปลี่ยนประตู หน้าต่างเก่าให้เป็น ประตู หน้าต่างไวนิลใหม่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่วินด์เซอร์ พัฒนาขึ้นและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่เดียวในประเทศไทย เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องความยุ่งยาก และเสียเวลาในการเปลี่ยนประตู หน้าต่างเก่าที่ทรุดโทรม หรือมีปัญหาในการใช้งาน เช่น การชำรุด ผุพังของบานประตู หน้าต่าง ประตู หน้าต่างเปิด-ปิด ลำบาก เป็นต้น โดยเทคโนโลยีนี้สามารถเปลี่ยนหน้าต่างเก่าให้สวยใหม่ ได้ภายใน 1 วัน โดยที่ไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยในบ้าน โดยใน 2 ปีแรกนี้จะนำร่อง เปิดตลาดลูกค้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลก่อน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 680,000 หลัง ด้วยการเปิด โชว์รูมวินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว ในปีนี้ 2 แห่ง แห่งแรกคือ ที่สาขามอเตอร์เวย์ และกำลังจะเปิดสาขาพระราม 2 ภายในไตรมาสที่ 3 เพื่อรองรับการให้บริการกลุ่มเจ้าของบ้านในเขตเมืองอย่างครอบคลุม โดยตั้งเป้ายอดขาย วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว ประมาณ 120ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2558”

สัมพันธ์ ลู่วีระพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด เปิดเผยว่า “ด้วยนวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยี ฟาสต์ เฟรม ที่วินด์เซอร์พัฒนาขึ้น เป็นการช่วยให้การติดตั้งทำได้ง่าย และรวดเร็ว เนื่องจากการเปลี่ยนประตู หน้าต่างวิธีเดิมนั้น ต้องรื้อถอนบานและวงกบเดิมออก ซึ่งต้องมีการสกัดปูนทำให้เกิดเสียงดังและฝุ่นฟุ้งกระจาย และใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน หลังจากติดตั้งวงกบใหม่ พร้อมกรอบบานหน้าต่างแล้ว งานจะยังไม่เสร็จ เพราะต้องซ่อมผนังปูน ทำสี และเก็บงานให้เรียบร้อย ซึ่งใช้เวลาอีกประมาณ 6-7 วันโดยขั้นตอนต่างๆ ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือช่างซึ่งมีความไม่แน่นอน รวมถึงงบประมาณที่บานปลายเนื่องจากต้องมีงานปูนและงานสีเพิ่มเข้ามา และอาจกระทบต่อการใช้ชีวิตภายในบ้านของผู้อยู่อาศัย

แต่สำหรับเทคโนโลยี ฟาสต์ เฟรม สามารถนำบานประตู หน้าต่างไวนิล มาสวมทับได้โดยไม่ต้องถอด วงกบเดิมออก เพียงแค่นำชุดประตู หน้าต่างไวนิลมาสวมทับวงกบเดิม ก็จะได้บานประตู หน้าต่างใหม่ที่สวย ทนทาน เต็มประสิทธิภาพ ไม่ต้อง เก็บงาน ทำสี เนื่องจากมีสีในตัววัสดุ ดังนั้นจึงช่วยประหยัดเวลาและความยุ่งยากต่างๆ ไม่ทิ้งฝุ่น และสภาพเลอะเทอะต่างๆ และมั่นใจได้ในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของสมาชิกในบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่สุด นอกจากนี้ยังหมดปัญหาเรื่องงบประมาณบานปลาย ซึ่งตรงนี้คิดว่าเจ้าของบ้านวางใจได้เลย

นอกจากการติดตั้งที่สะดวก รวดเร็ว วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว ยังรับประกันคุณภาพประตู หน้าต่างมาตรฐานวินด์เซอร์เช่นเดิม ทั้งในเรื่องระบบป้องกันสูงสุด (Ultimate Protection) จากความร้อน เสียงและน้ำรั่วซึม ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์การใช้งานทุกมุมของบ้าน พร้อมบริการ ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอนตั้งแต่ การให้คำแนะนำ ประเมินและเข้าวัดหน้างานที่บ้านลูกค้าก่อน 1 วัน แล้วจึงดำเนินการสั่งผลิตชุดประตู หน้าต่าง ตามขนาดและจำนวนที่ต้องการที่โรงงานของเรา แล้วจึงทำการรื้อถอนและติดตั้งชุดประตู หน้าต่าง ให้แล้วเสร็จภายใน 1 วัน สำหรับประตู หน้าต่าง ขนาดมาตรฐานประมาณ 10 บาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน”

ทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดขายสำคัญที่ทำให้วินด์เซอร์เหนือกว่าคู่แข่ง และยังไม่มีเจ้าใดทำได้มาก่อน โดยบริการวินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิวเป็นการให้บริการที่ครบวงจร (One Stop Service) ผ่านช่องทาง การให้บริการหลัก 2 ช่องทาง ได้แก่ ช่องทางที่ 1 เข้ามาใช้บริการที่โชว์รูม วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว จะมีพนักงาน คอยให้บริการ แนะนำและให้คำปรึกษา พร้อมทั้งลูกค้าสามารถชมผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนการติดตั้ง ด้วยเทคโนโลยี ฟาสต์ เฟรม ได้ที่โชว์รูมอีกด้วย หรือช่องทางที่ 2 โทรสอบถามข้อมูลเบื้องต้นที่ Call Center 02-555-0333 หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.windsorfastrenew.com เพื่อขอรับบริการและนัดหมาย ให้พนักงานเข้าวัดหน้างานที่บ้านลูกค้าต่อไป

โชว์รูมวินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว สาขาแรกตั้งอยู่ที่ ถนนมอเตอร์เวย์ ซอย 1 พร้อมให้บริการลูกค้าแล้ว วันนี้ และจะทำการขยายสาขาไปที่ถนนพระราม 2 ในเดือนกันยายนปีนี้