ซัมซุงเปิดตัว “เกียร์ เอส” ยกระดับประสบการณ์อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ ผสานความงามด้วยดีไซน์โค้งพร้อมการเชื่อมต่อ 3G ไว้บนข้อมือ

ซัมซุงเผยโฉม “ซัมซุง เกียร์ เอส (Samsung Gear S)” อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ (Smart Wearable Device) แห่งอนาคตที่จะช่วยขยายประสบการณ์สมาร์ทโฟนไว้บนข้อมือ ด้วยการมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G และคุณสมบัติต่างๆ ที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่ออุปกรณ์แบบสวมใส่ เพื่อเติมเต็มความต้องการผู้บริโภคที่ยังคงวิวัฒนาการขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ซัมซุงขึ้นนำหน้าวงการอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วโดยการสร้างสรรค์นวัตกรรม อันก้าวล้ำ” มร. เจเค ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “ซัมซุง เกียร์ เอส สร้างแนวคิดใหม่ให้กับอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ รวมถึงวัฒนธรรม การใช้งานอุปกรณ์มือถือ โดยช่วยให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตที่ไม่หลุดจากการเชื่อมต่อได้ทุกที่และตลอดเวลาอย่างแท้จริง”

ซัมซุง เกียร์ เอส ออกแบบให้แสดงผลบนจอโค้ง Super AMOLED สวยหรู ขนาด 2 นิ้ว จึงแสดงผลได้สวยอย่างน่าประทับใจ พร้อมด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่สวยและใช้งานง่าย คุณสมบัติต่างๆ เช่น การแสดงผลในแบบ บทสนทนา (Conversation View) และการบีบตัวอักษร (Condensed Font) ช่วยผู้ใช้สามารถอ่านข้อความและการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ เพียงแค่ชำเลืองตามอง พร้อมมีสายรัดข้อมือที่ยืดหยุ่นได้จึงมอบความกระชับและสบายบนข้อมือของผู้ใช้ ผู้ใช้ยังเลือกปรับเปลี่ยนลักษณะการแสดงบผลบนหน้าจอได้เองและถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้ จึงสามารถแสดงออกถึงรสนิยมและสไตล์ของตนเองได้เป็นอย่างดี

ซัมซุง เกียร์ เอส ขยายขีดความสามารถในการสื่อสารโดยการผนวกรวมทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธและไว-ไฟ ผู้ใช้จึงสามารถเปิดรับข้อมูลโดยตลอดอย่างไม่ขาดสาย ทั้งการแจ้งเตือนต่างๆ จากเครือข่ายสังคม ปฏิทิน และแอพพลิเคชันต่างๆ แม้ในขณะที่ไม่ได้พกโทรศัพท์ติดตัว ผู้ใช้ยังสามารถตอบข้อความ ที่ส่งเข้ามาได้ทันทีโดยการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนหน้าจอหรือใช้ฟังก์ชัน S Voice ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นจึงมั่นใจ ได้ว่าสามารถจัดการธุระต่างๆ ให้เสร็จสิ้นได้ในทันที ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถโทรออกหรือรับสายได้โดยตรง หรือรับสายที่โอนเข้ามาจากสมาร์ทโฟนของตนได้อีกด้วย นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถควบคุมรูปแบบการเชื่อมต่อของตนได้ตามต้องการ โดยสามารถสลับไปมาระหว่างการเชื่อมต่อแบบ 3G และบลูทูธได้อย่างง่ายดายและยังซิงค์ข้อมูลต่างๆ ให้โดยอัตโนมัติได้เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟน

ซัมซุง เกียร์ เอส ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เป็นไปอย่างง่ายดายผ่านวิดเจ็ทหลัก และบอร์ดรวมข้อความแจ้งเตือน คุณสมบัติเด่นอื่นๆ อาทิ การนำทางสำหรับผู้เดินเท้าในแบบ Turn-by-Turn ผ่านบริการของ HERE บริการข่าวและทัศนะต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมงจาก ‘fastFT’ ของ The Financial Times การทำงานร่วมกับผู้อื่นผ่านเทคโนโลยีการอ่านขั้นสูงจาก Spritz และความสามารถที่ช่วยให้ผู้ใช้ทราบและตอบสนองการแจ้งเตือนที่สำคัญ จากเครือข่ายสังคมด้วย Facebook ซึ่งการผสานคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ไว้ด้วยกันจึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ชีวิต และจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ได้จากทุกหนแห่ง

ซัมซุง เกียร์ เอส ยังเป็นเพื่อนคู่หูชั้นเยี่ยมในเรื่องการดูแลสุขภาพ โดยมีตัวตรวจวัดแบบมัลติเซ็นเซอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น มีระบบจีพีเอสในตัว และมาพร้อมคุณสมบัติ S Health อันยอดเยี่ยม นอกจากนี้ แอพพลิเคชัน Nike+ Running ยังช่วยให้นักวิ่งสามารถเก็บข้อมูลการวิ่งของตนและสร้างแรงกระตุ้นให้กับตัวเองในขณะที่ออกวิ่งได้โดยที่ไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนติดตัวไปด้วย

พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังได้ประกาศเปิดตัว “ซัมซุง เกียร์ เซอร์เคิล (Samsung Gear Circle)” ซึ่งเมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนแล้ว ผู้ใช้จะสามารถรับสาย ฟังเพลง และสั่งงานด้วยเสียงได้ง่ายๆ อย่างมีสไตล์ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้ระบบล็อคแบบแม่เหล็กที่จะคล้องตัวเองไว้รอบคอของผู้ใช้ได้ในขณะที่ไม่ใช้งาน และยังมีฟังก์ชันการสั่นเพื่อบอกผู้ใช้ทราบเมื่อมีสายเรียกเข้าและการแจ้งเตือนต่างๆ อีกด้วย

ทั้ง ซัมซุง เกียร์ เอส และ ซัมซุง เกียร์ เซอร์เคิล จะทยอยวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลกผ่านช่องทางจำหน่ายของซัมซุง ตลอดจนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและผู้ให้บริการเครือข่าย โดยเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดและภาพผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ www.samsungmobilepress.com