"เย็นเย็น เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง" โฆษณาชิ้นใหม่จากอิชิตัน

จากการที่ได้เปิดตัวด้วย “เย็นเย็นจับเลี้ยง” ซึ่งได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม แต่ยังไม่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายในปีนี้ เย็นเย็น จึงส่งอาวุธสู้ความเผ็ดร้อนตัวใหม่ นั่นคือ “เย็นเย็น เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง” โดยเน้นการสู้ร้อน สู้เผ็ดและสู้ได้ทุกคน

จากในตลาดโฆษณาไทย เราจะสังเกตได้ว่าเครื่องดื่มในโฆษณาส่วนมากต่างพูดถึงแต่รสชาติและสรรพคุณ แต่เราจะทำอย่างไรให้ “เย็นเย็น เก๊กฮวย” แตกต่างจากคู่แข่ง?

เรื่องที่เรานำเสนอคือน้ำเก๊กฮวย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน คนไทยทุกเพศทุกวัยล้วนมีประสบการณ์และความทรงจำดีๆ กับน้ำเก๊กฮวยมาโดยตลอด เราจึงเชื่อว่าทุกครั้งที่ดื่มน้ำเก๊กฮวย มันจะมีความรู้สึก หรือความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับน้ำเก๊กฮวยผุดขึ้นมา ทั้งหมดนี้จึงเกิดเป็นไอเดียของหนังโฆษณาเรื่องนี้

“เย็นเย็นช่วยให้ลืมร้อน ลืมเผ็ด ด้วยการพาพวกเขากลับไปสู่ช่วงเวลาเย็นสดชื่นที่เคยได้รับจากการดื่มน้ำเก๊กฮวย”

เพราะฉะนั้นเนื้อหาของโฆษณาชุดนี้ จึงนำเสนอเรื่องราวของการดื่มน้ำเก๊กฮวย แล้วคิดถึงอะไร มากกว่าที่บอกว่า ดื่มน้ำเก๊กฮวยแล้วดียังไง หรือได้อะไร เพราะเราเชื่อว่า ทุกคนต่างก็รู้ประโยชน์ของน้ำเก๊กฮวยกันดีอยู่แล้ว นอกจากนี้ เรายังเลือกตัวแสดงที่หลากหลาย ทุกเพศทุกวัย เพื่อจะบอกว่า เย็นเย็น เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกคน

หนังเรื่องนี้ เปิดมาด้วยปัญหาในชีวิตจริงของคนไทยอย่างเรา นั่นก็คือความร้อน และความเผ็ด โดยคุณตันจะเข้ามาแนะนำเย็นเย็นใหม่ และนำเสนอวิธีการสู้ร้อน สู้เผ็ด ด้วยการให้ดื่มเย็นเย็น เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง หลังจากดื่มแล้ว นักแสดงทุกคนจะหวนนึกไปถึงความทรงจำที่มีต่อเก๊กฮวย เช่น หนุ่มออฟฟิศ คิดถึงตู้แช่ร้านยา เด็กคิดถึงอาม่าใจดี หรือ สาวออฟฟิศ คิดถึงงานกีฬาสี จากนั้นเราจะจบด้วยการใช้มาร์ชชิ่งด้วยเพลงและทำนองที่สนุกสนาน “ดื่มสู้เผ็ด สู้ร้อน สู้เผ็ด สู้ด้วยเย็นเย็น ใหม่ เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง” เพื่อเน้นเรื่องการสู้ร้อน สู้เผ็ด สู้ด้วยเย็นเย็น เก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง และท้ายที่สุด เมื่อดูหนังโฆษณาเรื่องนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าทุกคนจะเกิดการตั้งคำถามกับตัวเองว่า ดื่มน้ำเก๊กฮวยแล้วคิดถึงอะไร

Client : Ichitan Group Co.,Ltd.

Product : น้ำเก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง ตราเย็นเย็น โดยอิชิตัน

Title : ลืมร้อน ลืมเผ็ด 1×30, ลืมร้อน ลืมเผ็ด 1×15 cut down, กีฬาสี 1×15 promo

Length : 1x30sec, 1×15 cut down, 1×15 promo

Agency : JWT

Creative team : Rojana Chuasakul, Kongpope Siriwattanagarn, Pannarai Juanroong, Naruporn Srisukri, Stefania Kijjaroentorn

Production House : Naked Film