อิเกียฉลองเปิดตัว ‘แคตตาล็อกอิเกีย 2015’ เน้นห้องนอนและห้องน้ำ

อิเกียประกาศเปิดตัวแคตตาล็อกอิเกีย 2015 เล่มใหม่ในประเทศไทยวันนี้ ภายในเล่มอัดแน่นด้วยแรงบันดาลใจและสินค้าใหม่ๆ เพื่อทุกมุมในบ้าน

ลาเซีย เชอร์ล็อค ผู้จัดการสโตร์อิเกีย บางนา กล่าวว่า “เราต้องการเข้าถึงชาวไทยให้มากขึ้น ด้วยการเปิดตัวแคตตาล็อกอิเกีย 2015 นี้”

“นอกจากแคตตาล็อกกว่า 1.2 ล้านเล่ม ที่จะส่งถึงบ้านคนไทยทั่วกรุงเทพฯ และสมุทรปราการแล้ว เรายังคาดว่าจะเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น ด้วยแคตตาล็อกดิจิตัลที่เปิดดูออนไลน์ผ่านเว็บไซต์หรือดาวน์โหลดผ่านแอพพลิเคชั่นแคตตาล็อกอิเกียทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ ภายในมีทั้งภาพยนตร์สั้น แกลเลอรีรวมภาพ ห้องตัวอย่างในมุมมอง 360° และลูกเล่นห้องอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและดึงดูดให้คนมาที่อิเกีย”

ธีม “Where everyday begins and ends” หรือ “วันดีๆ เริ่มต้นที่บ้าน” ของแคตตาล็อกปีนี้ ให้ความสำคัญกับห้องนอนและห้องน้ำเป็นพิเศษ เพราะเป็นห้องที่คนเราใช้นอนหลับพักผ่อนทุกคืนและเตรียมพร้อมก่อนเริ่มวันใหม่

ลาเซีย กล่าวว่า “แคตตาล็อกอิเกีย 2015 มีสินค้ามากมายที่จะช่วยให้ผู้คนเริ่มต้นวันใหม่ในแบบที่ลงตัวที่สุด”

ลาเซีย กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการสำรวจของอิเกียพบว่า คนมากมายทั่วโลกมีลักษณะห้องนอนและห้องน้ำในฝันเหมือนกันคือ นอกจากความหรูหราและสะดวกสบายแล้ว ยังต้องการห้องนอนและห้องน้ำที่เป็นระเบียบและใช้งานได้จริง”

“จากการสำรวจดังกล่าวทำให้สินค้าใหม่ของเรากว่า 1 ใน 3 เป็นสินค้าสำหรับห้องนอนและห้องน้ำซึ่งมีความหลากหลายทั้งสไตล์ การใช้งาน และราคา เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่มีความต้องการใช้งานแตกต่างกันไป”

เทรนด์ใหม่ 2015 – การเพิ่มพื้นที่และความยั่งยืน

ผู้คนต้องการให้บ้านสะท้อนตัวตน เราจึงตั้งใจให้แคตตาล็อกอิเกียเล่มนี้สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าได้แต่งบ้านในแบบที่ต้องการ ด้วยไอเดียที่คาดไม่ถึง รวมทั้งไอเดียใหม่ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนพื้นที่อยู่อาศัยให้เข้ากับเทรนด์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป

ปัจจุบัน ผู้คนในหลายภูมิภาคของไทยและทั่วโลกอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กลงหรือแชร์พื้นที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น ทำให้ความต้องการเฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์และที่เก็บของเพิ่มสูงขึ้น

หลายคนใส่ใจการใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อิเกียก็เช่นกัน เราจึงดำเนินธุรกิจทุกภาคส่วนโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ เช่น เครื่องนอนของเราทอจากฝ้ายที่ปลูกอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เราส่งเสริมให้ลูกค้าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สร้างขยะน้อยที่สุด เช่น พรมที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้และหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงาน

แคตตาล็อกปีนี้ยังคงเป็นไปตามความตั้งใจระยะยาวของอิเกียในการทำป่าไม้แบบยั่งยืน เพราะทุกหน้าพิมพ์ด้วยกระดาษที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการรับรองมาตรฐานการปลูกป่า (Forest Stewardship Council: FSC) และมีสัญลักษณ์ FSC ทั้งนี้ แคตตาล็อกอิเกีย 2015 นับเป็นงานพิมพ์ด้วยกระดาษที่ผ่านการรับรองจาก FSC 100% ที่มีจำนวนพิมพ์สูงที่สุด

แคตตาล็อกอิเกีย 2015 ตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ 32 ภาษา มียอดพิมพ์ 217 ล้านเล่มทั่วโลก แจกจ่ายใน 44 ประเทศ สำหรับประเทศไทย เราจะส่งแคตตาล็อก 1.2 ล้านเล่มไปยังบ้านและคอนโดต่างๆ ในกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ แวะมาที่อิเกีย บางนา หรือ www.IKEA.co.th เพื่อเลือกชมสินค้าหลากหลายสไตล์และรับแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อชีวิตดีๆ ที่บ้านคุณ