“ห้างเซ็นทรัล” อัด 50 ล้าน จัด “Central International Watch Fair 2014” ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ ในฐานะ “บาเซิลเวิลด์แห่งเอเชีย” ชูครบที่สุดทุกความพิเศษ มั่นใจโกยยอด 600 ล้าน

นางนิตย์สินี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยในงานแถลงข่าว ณ ห้อง M23 ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ว่า ได้ทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาท จัดงาน “Central International Watch Fair 2014” วันที่ 26 ส.ค. ถึง 30 ก.ย. 57 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และแผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และเซน โดยได้รับความสนับสนุนจากค่ายนาฬิกาชั้นนำ ระดมแบรนด์ดังระดับโลกเข้าร่วมงาน กว่า 180 แบรนด์ คัดสรรคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด หลากหลายสไตล์ รวมถึงรุ่นหายาก และเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นส่งตรงจากงานบาเซิลเวิลด์และงาน SIHH ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเสนอทางเลือกให้ผู้บริโภค รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท ขณะที่ทุกบัตรเครดิตหลักของประเทศ ตบเท้ามอบสิทธิพิเศษให้บรรดาวอชท์เลิฟเวอร์ ตลอดจนโปรโมชั่นสุดเด็ด มั่นใจกวาดยอดขายตลอดงานไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท

“ห้างเซ็นทรัลเป็นผู้ริเริ่มจัดงานแสดงนาฬิกาประจำปีขึ้นในประเทศไทย และจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 16 แล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่รักนาฬิกา ทั้งชาวไทยและต่างชาติ อีกทั้งยังมุ่งหวังที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจนาฬิกาแห่งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่างาน Central International Watch Fair เป็นสุดยอดมหกรรมนาฬิกาแห่งภูมิภาคเอเชีย มีการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมาโดยตลอด”

“นอกจากนี้ ยังได้รับความไว้วางใจจากค่ายนาฬิกาชั้นนำ ต่างรอคอยที่จะนำนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ และนาฬิกาเรือนหรูระดับมาสเตอร์พีซมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้เสมอ สำหรับปีนี้ห้างเซ็นทรัลและค่ายนาฬิกาชั้นนำ ได้รวบรวมนาฬิการะดับเวิลด์คลาส คัดสรรเรือนเด่นที่สุด คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดหลากหลายสไตล์ รวมถึงรุ่นหายาก และเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่ส่งตรงจาก 2 งานนาฬิการะดับโลกคืองาน บาเซิลเวิลด์ (Baselworld) และงาน SIHH (The Salon International de la Haute Horlogerie) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาให้คนรักนาฬิกาได้จับจองเป็นเจ้าของ”

“ปีนี้เราได้จัดสรรงบประมาณการลงทุนไว้ที่ 50 ล้านบาท สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น เราได้มีการทำอีเว้นต์มาร์เก็ตติ้ง และใช้ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเข้ามาช่วยมากขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขายไว้อย่างน้อย 600 ล้านบาท”

นางนิตย์สินี เปิดเผยด้วยว่า ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ยอดขายนาฬิกาของห้างเซ็นทรัลได้รับผลกระทบอยู่บ้าง แต่ยังมั่นใจว่างานนี้จะทำให้ยอดโตขึ้นอีกจากปีที่แล้ว 10% “Central International Watch Fair ได้รับการตอบรับจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา ในทุกๆ ปี เรามีลูกค้าประจำ คิดเป็น 10% ที่รอคอยนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งคาดว่าจะสร้างยอดขายประมาณ 25-30% ของยอดขายรวมตลอดรายการ สำหรับการเพิ่มฐานลูกค้าและรักษาฐานลูกค้าเดิมนั้น เราได้มีการใช้กลยุทธ์ CRM มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มฐานลูกค้า ผ่านรายการ Central The1Card PLUS ซึ่งจะมอบคะแนนให้กับลูกค้าสูงสุด 10 เท่า เมื่อช้อปฯ ตามเงื่อนไข ตั้งแต่ 40,001 บาทขึ้นไป”

นางนิตย์สินี กล่าวต่อไปถึงแผนดูดกำลังซื้อจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น ห้างฯ มีการจัดโปรโมชั่นสำหรับกลุ่มทัวร์ริสต์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน รัสเซีย ตะวันออกกลาง มาเลเซีย อินเดีย ตลอดจนประเทศอื่นๆ ด้วยดีเสมอมา โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่นิยมมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 ห้างฯ ก็ได้มีการประชาสัมพันธ์งาน Central International Watch Fair 2014 ผ่านทางเว็บไซต์ ctrip.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศจีนด้วย และเมื่อเจาะลึกถึงความนิยมซื้อสินค้าของกลุ่มคนจีนพบว่า คนจีนในกลุ่มที่มีกำลังซื้อส่วนใหญ่จะนิยมสินค้าแบรนด์เนม โดยแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงได้แก่ Longines (ลองจินส์) และ TAG Heuer (แทก ฮอยเออร์)

สำหรับโปรโมชั่นสุดพิเศษในปีนี้ 10 บัตรเครดิตหลักของประเทศยังคงพร้อมใจจับมือกับห้างฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่ซื้อนาฬิกาในงานนี้ ช้อปฯ ทุกคอลเลกชั่น รับส่วนลดสูงสุด 50% รับฟรีคูปองส่วนลดแทนเงินสด สูงสุด 130,000 บาท นอกจากนี้ ยังสามารถนำคะแนน The1Card มาแลกรับส่วนลดเพิ่มได้ถึง 12.5% รับคะแนน The1Card เพิ่มสูงสุดถึง 10 เท่าตามยอดช้อปฯจากรายการ The1Card Plus รวมถึงช้อปฯ ด้วยบัตรเครดิตลดและรับเพิ่มสูงสุดถึง 34%

“นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนาฬิกาเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ที่นำมาจำหน่ายเฉพาะงานนาฬิกาของห้างเซ็นทรัล ได้แก่ แบรนด์ Bell&Ross (เบลล์แอนด์รอส), Chopard (โชพาร์ด), Franck Muller (แฟรงค์ มุลเลอร์), Piaget (เพียเจต์)” นางนิตย์สินี กล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น งาน “Central International Watch Fair 2014” ยังครบครันด้วยการคัดสรรแบรนด์นาฬิกา มาตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่หลงใหลนาฬิกา ให้ได้ชื่นชมและเลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ

-Luxury : อาทิ แบรนด์ Bovet (โบเวต์), Carl F. Bucherer (คาร์ล เอฟ. บุคเคอเรอร์), Chopard (โชพาร์ด์), Corum (โฆรุ่ม), Franck Muller (แฟรงค์ มุลเลอร์), Piaget (เพียเจต์) ฯลฯ

– Hi-End : อาทิ แบรนด์  Charriol (ชาร์ริโอล์), Frederique Constant (เฟรดเดอริค คองสตองท์), Graham (เกรแฮม), Grand Seiko (แกรนด์ ไซโก), Longines (ลองจินส์), TAG Heuer(แทก ฮอยเออร์) ฯลฯ

– Mid Range : อาทิ แบรนด์ Casio (คาสิโอ), Glam rock (แกลมร็อก, Guess (เกสส์), Luminox (ลูมิน็อกซ์), Seiko (ไซโก), Victorinox Swiss Army (วิคตอริน็อกซ์ สวิส อาร์มี่) ฯลฯ

ภายในงาน “Central International Watch Fair 2014” นอกจากจะได้พบคอลเลกชั่นล่าสุด ส่งตรงจากงานบาเซิลเวิลด์ และ งาน SIHH แล้ว ยังมาพร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดจากงานนี้ คือ

· รับส่วนลดสูงสุด 50%

· รับฟรีคูปองส่วนลดแทนเงินสด สูงสุด 130,000 บาท

· ลูกค้าThe1Card ลดเพิ่ม 12.5% ด้วยคะแนนเท่ายอดซื้อ     

· ลูกค้า The1Card  รับคะแนนเพิ่มสูงสุดถึง 10 เท่า เมื่อช้อปฯ ตามเงื่อนไข จากรายการ The1Card Plus

· ช้อปฯ ด้วยบัตรเครดิตลดและรับเพิ่มสูงสุด ถึง 34%

· Top spender 3 ท่านแรกแต่ละสัปดาห์ รับฟรี กล้องถ่ายรูป LEICA D-LUX6 ราคา 29,990. บาท รวมมูลค่า 449,850 บาท

“นักช้อปฯ คนไทยที่จะบินไปช้อปฯ นาฬิกาที่ต่างประเทศนั้น เราเชื่อว่าหากได้พิจารณาข้อเสนอ ทั้งส่วนลด สิทธิพิเศษอื่นๆ และรายการส่งเสริมการขายแล้ว จะเห็นว่าซื้อที่เมืองไทยคุ้มค่ากว่า เมื่อเทียบกับการต้องบินไปซื้อต่างประเทศเพราะภาษีนำเข้านาฬิกาแค่ 5%”

สำหรับปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ตลาดนาฬิกายังคงเติบโตนั้น นางนิตย์สินีชี้ว่า เป็นเพราะปัจจุบัน คนสนใจที่จะซื้อนาฬิกาเพื่อสะสม หรือเพื่อลงทุนเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ที่ซื้อเพื่อเป็นเครื่องประดับหรือแฟชั่นเท่านั้น ทั้งนี้ เพราะนาฬิกามีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี เมื่อเปรียบเทียบแล้วมีมูลค่าและให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยธนาคาร

เชิญสัมผัสสุดยอดนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดในงาน “Central International Watch Fair 2014” ระหว่างวันที่ 26 ส.ค. ถึง วันที่ 30 ก.ย. 57 เวลา10:00 – 22:00 น. ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และที่แผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และเซน