ดีแทคเปิดเพิ่มบริการ 4G หมอชิตใหม่ พร้อมเตรียมเครือข่ายทั่วประเทศรองรับช่วงเทศกาลส่งความสุขอวยพรปีใหม่ 2558

ดีแทคต่อยอด 4G เพิ่มพื้นที่บริการที่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ รองรับการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเน้นรองรับสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือผ่านเครือข่าย 3G และวอยซ์ ลุยจัดรถโมบายล์และอุปกรณ์เสริมสัญญาณในพื้นที่จัดงานยอดนิยมทั่วประเทศ บริเวณจุดเคาท์ดาวน์ที่มีใช้งานหนาแน่น ทั้งกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ รับกระแสความนิยมโซเชียลเน็ตเวิร์กเติบโตผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในไทย พร้อมเสริมทีมพิเศษดูแลโครงข่ายต่อเนื่องทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดตลอดช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองเพื่อความมั่นใจของลูกค้า

นายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “วันนี้ดีแทคได้เปิดพื้นที่บริการ 4G ใหม่เพิ่มขึ้นสู่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หมอชิตใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร เป็นที่เรียบร้อย เพื่อรองรับการใช้งานที่หนาแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่คนนิยมใช้หมอชิตใหม่เป็นศูนย์กลางจุดเดินทาง(transportation hub) สู่การเดินทางสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้บางเส้นทางด้วยรถโดยสารปรับอากาศ ซึ่งเป็นการให้บริการ 4G จุดใหม่เพิ่มขึ้น หลังจากเปิดให้บริการในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง บริเวณอาคารผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว โดยให้ความสำคัญกับการรองรับการใช้งานซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญและการใช้งานที่หนาแน่น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่เดินทางเพิ่มสูงขึ้น

ปัจจุบัน ผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่นิยมอวยพรส่งความสุขกันบนโลกออนไลน์ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อทุกคนผ่านFacebook, LINE, Twitter, Google+, WhatsApp, Instagram เป็นต้น ซึ่งเป็นพฤติกรรมผู้ใช้มือถืออวยพรปีใหม่ได้เปลี่ยนแปลงสู่ยุคอินเทอร์เน็ตบนมือถืออย่างชัดเจน ตามทิศทางผู้ใช้งานทั่วโลก และลูกค้าดีแทคส่วนใหญ่นิยมเปลี่ยนมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนและแพ็กเกจใช้งานบน 3G ที่คุ้มค่า โดยดีแทคมียอดรายงานการใช้งานมือถือของลูกค้าในช่วงเคาท์ดาวน์และอวยพรปีใหม่ 2557 หรือคืนวันที่ 31ธันวาคม 2556  ต่อเนื่องวันปีใหม่ 1 มกราคม 2557 มีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้น175% เทียบจากการใช้งานช่วงเทศกาลเดียวกันของปีก่อน

นายประเทศ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกเหนือจากการให้บริการ 4G ที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานดาต้าที่เพิ่มขึ้นในปีนี้แล้ว ดีแทคยังได้เตรียมแผนรองรับการใช้งานทั้ง3G และการโทรส่งความสุขหากันในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 เป็นพิเศษ โดยมีการมอนิเตอร์พร้อมปรับพารามิเตอร์ให้คลื่นสัญญาณรองรับพื้นที่การใช้งานที่หนาแน่นให้ดีที่สุด และเพิ่ม Capacity ตามแผนในแต่ละจุดของพื้นที่เพื่อรองรับการใช้งานหนาแน่นช่วงเทศกาล พร้อมทั้งส่งรถโมบายล์หรืออุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มขยายช่องสัญญาณ 3G หรืออินเทอร์เน็ต ตามจุดที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหนาแน่น บริเวณศูนย์กลางเชื่อมต่อจุดเดินทาง (transportation hub) อื่นๆ เช่น สถานีขนส่งสายใต้ใหม่, สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีรถไฟหัวลำโพง  หรือบริเวณอีเวนต์ต่างๆ ที่คนนิยมมาที่เฉลิมฉลอง เช่น ในกรุงเทพและปริมณฑล คือที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ศูนย์การค้าเมกาบางนา และฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นต้น เพื่อเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือสถานที่จัดงานยอดนิยมในจังหวัดสำคัญทั่วประเทศ และสถานี่ท่องเที่ยวที่คนนิยมออกไปเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ เช่น ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่, หอนาฬิกา จ.เชียงราย, ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้,หัวหิน และ ภูเก็ต เป็นต้น”

ทั้งนี้ ดีแทคยังได้มีการเตรียมทีมงานพิเศษตลอดช่วงเทศกาล เพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดี ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงตลอด24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยทีมงานจากดีแทคพร้อมจะแก้ไขปัญหาทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งานดีแทคได้ใช้งานเพื่อติดต่อสื่อสารได้อย่างมั่นใจทั้งการใช้งานผ่านการโทรและอินเทอร์เน็ตบนมือถือ