ไลน์ เสริมทัพความบันเทิงด้วย 'Line TV’

ไลน์ เสริมความแข็งแกร่งให้แพลตฟอร์ม เปิด Line TV ในไทยที่แรกในโลก ชูจุดต่างด้านคอนเทนต์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เห็นพฤติกรรมผู้ใช้ชาวไทยให้การยอมรับ อนาคตเตรียมเพิ่มบริการด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น
 
นายณัฐวุฒิ เลิศศรีมงคล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้ไลน์พยายามนำบริการที่เหมาะสมกับพฤติกรรมผู้ใช้ชาวไทยเข้ามาให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเซอร์วิสที่เกี่ยวกับความบันเทิง จากเดิมที่จะมีการให้บริการ เกม และเว็ปทูน (Line Webtoon) ที่เป็นบริการอ่านหนังสือการ์ตูน ที่เปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้
 
“การเปิด Line TV ก็เหมือนการจับพฤติกรรมผู้ใช้งานของไทยที่นิยมความสะดวกสบายในการใช้งาน เพื่อเข้าถึงคอนเทนต์พิเศษ อย่างก่อนหน้าที่ทางไลน์เคยทำแคมเปญร่วมกับทาง EXO เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปติดตามรายการพิเศษก็ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี”
 
จุดที่จะทำให้ Line TV แตกต่างจากบริการอื่นๆ ในท้องตลาด คือ การที่ไลน์ ซึ่งมีพันธมิตรที่หลากหลาย สามารถเลือกสรรคอนเทนต์ที่จะมาให้บริการได้หลากหลายตามไปด้วย ดังนั้น การที่นำคอนเทนต์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครมาให้บริการจะถือเป็นตัวดึงดูดสำคัญให้คนหันเข้ามาใช้
 
นอกจากนี้ Line TV ยังถือเป็นบริการที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลก เนื่องจากฐานผู้ใช้งานชาวไทยกว่า 33 ล้านราย ประกอบกับพฤติกรรมการใช้งานที่มีการติดตามคอนเทนต์ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ไลน์เลือกเปิดบริการนี้เป็นที่แรก
 
“แม้ว่าในญี่ปุ่นจะมีผู้ใช้บริการไลน์มากกว่าในประเทศไทย แต่ด้วยพฤติกรรมการรับชมทีวีของผู้บริโภค เลือกที่จะชมผ่านจอใหญ่มากกว่าสมาร์ทโฟน ทำให้ทางไลน์เลือกมาเปิดให้บริการในไทยก่อนที่จะขยายไปยังประเทศอื่นๆ”
 
ล่าสุด ทางไลน์ได้ร่วมงานกับ จีทีเอช เพื่อผลิต STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี ผลงานล่าสุดจาก ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ นำแสดงโดยซันนี่-สุวรรณเมธานนท์ และ เก้า-สุภัสสรา พร้อม เจมส์-ธีรดนย์ และ แบงค์-ธิติ ดาวรุ่งจากฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เริ่ม 14 กุมภาพันธ์นี้ สามารถติดตามชมได้ที่ Line TV เท่านั้น
 
นอกจากนี้ ผู้บริโภคชาวไทยยังสามารถชมซีรีส์อย่าง Dream night ที่นำแสดงโดยแบมแบม จาก GOT7 ได้แบบเรียลไทม์ และ LINE ยังได้ผลิตรายการ SurpLINEs (เซิร์พไลน์) เซอร์ไพรส์ชาวไลน์ ด้วยคอนเทนต์สุด​พิเศษจากศิลปินบอยแบนด์เกาหลีใต้ชื่อดัง EXO และ Super Junior หลังออกฉาย 2 ตอนแรกเมื่อต้นเดือนมกราคม พร้อม Quiz ให้แฟนคลับได้ร่วมสนุกทาง LINE ประเทศออฟฟิเชียลแอกเคาต์ ก็ได้กระแสตอบรับดีเกินคาด เพราะทำให้แฟนคลับได้เห็นไอดอลสุดโปรดในมุมที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน
 
สำหรับ SurpLINEs ตอนใหม่ในเดือนแห่งความรักให้สาวๆ เตรียมตัวให้พร้อมออกเดตโดย สาวๆ Girl Generation เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตจากเกาหลีใต้มาแนะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับความสวยความงาม ทั้งเรื่องการแต่งหน้า การออกกำลังกาย และแฟชั่น ให้ได้สวยกันถ้วนหน้า
 
ทั้งนี้ Line TV ยังมีรายการจากพันธมิตรทางธุรกิจบันเทิงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น GMM เวิร์คพ้อยท์ วิทิตา ไทยรัฐทีวี ทรูวิชั่นส์ ทรูมิวสิค เสือร้องไห้ แพรี่พาย เฟดเฟ่ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งซีรีส์เรื่องน้ำตากามเทพและฮอร์โมน ซีซัน 3 จาก GTH ให้ชาว LINE ได้ติดตามความบันเทิงอีกด้วย