จับตาแบรนด์ไฮเอนด์ลดกระหน่ำ เหตุโอเปอเรเตอร์อัดโปรแรง

ใกล้จะรูดม่านขึ้นอีกครั้งแล้วสำหรับงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซโป 2016 (Thailand Mobile Expo 2016) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น. โดยภายในงานนี้ ทางผู้จัดงานเชื่อว่าจะมีการกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคจากคู่ค้าที่เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นในฝั่งของแบรนด์ รวมถึงโอเปอเรเตอร์ที่จะจัดโปรโมชันรับการมาของ 4G อย่างแน่นอน
 
นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด กล่าวว่า ด้วยการมาของ 4G ที่ปัจจุบันโอเปอเรเตอร์ทุกรายต่างเริ่มให้บริการแล้วนั้น จะทำให้การจัดงานครั้งนี้ เกิดการทำโปรโมชันลด แลก แจก แถม ภายในงานดีกว่าครั้งที่ผ่านๆ มาแน่นอน โดยเฉพาะการลดราคาเครื่องระดับไฮเอนด์ของแต่ละแบรนด์ที่จะเกิดขึ้น เพื่อดึงลูกค้าให้เปลี่ยนเครื่อง
 
“เชื่อว่าปัจจุบันยังมีลูกค้าที่ใช้งานเครื่องระดับไฮเอนด์เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว กำลังตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ ด้วยการรอให้เครื่องที่เพิ่งเปิดตัวในปีที่ผ่านมาลดราคาคงมาอยู่ในช่วงที่จับต้องได้ เพราะถือเป็นช่วงดีที่แต่ละแบรนด์ต่างต้องงัดโปรโมชันมาสู้กัน ก่อนที่เครื่องรุ่นใหม่จะทยอยเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้”
 
อย่างที่รู้กันว่า แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในตลาดหลายๆ แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ซัมซุง โซนี่ หรือ หัวเว่ย กำลังจะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในช่วงงาน โมบายเวิลด์คองเกรส 2016 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ดังนั้น จึงถือเป็นโอกาสดีที่ทุกแบรนด์จะนำสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ในปีก่อนหน้ามาลดราคาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนเครื่องรุ่นใหม่จะออกมาทำตลาด
 
ขณะเดียวกัน ในฝั่งของผู้ให้บริการเครือข่าย ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะนำสมาร์ทโฟนรุ่นดังๆ มาพ่วงแพกเกจให้ลูกค้าสมัครใช้งาน จูงใจด้วยการให้ส่วนลดเครื่องราคาพิเศษ พร้อมกับแพกเกจ 4G ให้เลือกใช้งาน ซึ่งจะมีทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นปีที่แล้วอย่าง Samsung Galaxy Note 5 ที่มีส่วนลดกว่า 8,000 บาท หรือเครื่องรุ่นใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่าง Huawei Mate 8 ในราคาพิเศษที่ 17,990 บาทเป็นต้น
 
พร้อมกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในงานไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจากค่ายทรู ในตระกูล True Smart สมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่จาก Oppo ที่เน้นการถ่ายภาพเซลฟี่จากกล้องหน้าในรุ่น Oppo F1 รวมถึงเลอโนโวที่จะมีการเปิดตัว Lenovo Vibe X3 และ Lenovo K4 Note ไม่นับรวมกับแบรนด์ที่เปิดตัวก่อนหน้า และพร้อมขายในงานอย่างเอซุส ที่ขน Zenfone Zoom และ Zenfone Max มาจำหน่าย กับไมโครซอฟท์ที่นำ Lumia 950 และ 950 XL มาจำหน่ายผ่านทางไอทีซิตี้ด้วย
 
 
นอกจากนี้ ภายในงานก็จะมีการนำ Gadget ที่น่าสนใจมาแสดงให้ชมกันไม่ว่าจะเป็น Sphero App-Enabled Droid BB-8 หุ่นยนต์จิ๋วสุดน่ารักจากภาพยนต์ Star Wars ที่สามารถบังคับได้จากสมาร์ทโฟน Mars by crazybaby Levitation Bluetooth Speaker System ลำโพงบลูทูธสุดล้ำ ที่เมื่อเปิดใช้งานตัวลำโพงจะลอยขึ้นมาบนอากาศ
 
Coolest Cooler กระติกน้ำแข็งจากโปรเจกต์ KickStarter ที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยความสามารถในการเป็นทั้งกระติกเก็บน้ำแข็ง เครื่องปั่นผลไม้ ที่เปิดฝาขวด ลำโพงในตัว พร้อมช่องเสียบสาย USB ไว้ชาร์จแบตสมาร์ทโฟน
 
รวมถึง Gadget เกี่ยวกับสุขภาพไม่ว่าจะเป็น Garmin Fenix 3 สีใหม่ Rose Gold Garmin Forerunner 235 นาฬิกาสำหรับนักวิ่งพร้อมที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ Mio Fuse ที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจในรูปแบบสายรัดข้อมือ รวมถึงนาฬิกาอัจฉริยะอีกหลากหลายยี่ห้อ
 
 
สุดท้าย ภายในงาน TME 2016 ยังมีส่วนของ Mobile Game Zone ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในการจัดงานหลายครั้งที่ผ่านมา จากทั้งพันธมิตรรายเดิมที่ตบเท้าเข้าร่วมอย่างเต็มใจ และค่ายเกมน้องใหม่อย่าง Game Indy ที่นำเกม Asura Online Never Ending จากพีซี มาลงให้บริการในรูปแบบของเกมบนมือถือแล้วด้วย
 
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามชมโปรโมชันภายในงานครั้งนี้ได้จากเว็บไซต์ http://www.thailandmobileexpo.com/2016/th/ และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/mobileexpo/ เพื่ออัปเดตโปรโมชันใหม่ได้ตลอดเวลา