ก่อนเติมน้ำมันที่ปั๊มครั้งหน้า อย่าลืมมองหา “น้ำมันสดใหม่”

เมื่อประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา PT ได้ปล่อยแคมเปญ “น้ำมันสดใหม่” ทั้งในสื่อออนไลน์และสื่อดั้งเดิม สร้างการรับรู้ต่อผู้บริโภคให้ฉุกคิดถึงการเติมน้ำมันว่า นอกจากปัจจัยในเรื่องของราคาและการบริการแล้ว สิ่งสำคัญที่คนรักรถจะต้องคำถึงถึงอีกอย่างก็คือ “ประสิทธิภาพ” ของน้ำมันที่สดใหม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกการเดินทางของคุณ เครื่องยนต์ที่เป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนพาหนะนั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
โดยในช่วงแรกได้ปล่อยวิดีโอออกมา 2 ชิ้น สร้าง awareness ให้คนเห็นถึงข้อเสียของการใช้น้ำมันที่เก่า ถูกจัดเก็บไว้นานเกินไป ก็อาจจะทำให้มีสิ่งเจือปน เช่น น้ำ หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปปนเปื้อน ทำให้เมื่อนำมาใช้งานจะเกิดปัญหาต่อเครื่องยนต์ได้
1. รักจะเล่นรถ อย่าล้อเล่นกับน้ำมันเก่า
“ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ผมไม่ใช่ผู้รู้จริง แต่ผมเผาน้ำมันมาทั้งชีวิต” คำสัมภาษณ์เริ่มต้นนี้ มาจากคุณต่อ ผู้ใช้ชีวิตคร่ำหวอดกับการใช้เครื่องยนต์ มาทุกประเภท ประสบการณ์ที่ผ่านมาตั้งแต่วัยหนุ่มของเขา บอกกับทางทีมงานพีทีว่า น้ำมันคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเครื่องยนต์ เพราะมันหมายถึงการดูแลรักษาตัวรถ และความปลอดภัยของคนขับ ต้องไม่เลือกใช้ของเก่า ไม่ค้างสต๊อกในถังใต้ดิน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่พีทีให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน
2. ความจริงที่คุณไม่เคยรู้ จากผู้หญิงที่รักการเดินทาง
“ผู้หญิงกับเครื่องยนต์ บางคนอาจมองว่าก็เหมือนน้ำกับน้ำมันที่เข้­ากันไม่ได้” แต่ในความเป็นจริง มันเข้ากันได้อย่างดี เหมือนคุณนุ้ย ที่รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับน้ำมันแล้ว ถ้าเข้ากันได้ดีกับน้ำเมื่อไหร่ ย่อมไม่ใช่เรื่องดี เพราะอาจทำให้เครื่องยนต์น็อกได้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่พีทีไม่ยอมให้เกิดขึ้น
วิดีโอทั้ง 2 ตัวที่ปล่อยมาในครั้งนี้ เป็นการใช้ influencer ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ แต่ใช้ผู้แสดงที่เป็นเหมือนตัวแทนของผู้ที่ใช้งานจริง มาแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากการใช้น้ำมันที่เก่า ค้างถัง ว่าจะก่อให้เกิดผลเสียอย่างไรต่อเครื่องยนต์ หลังจากนั้นก็ปล่อยวิดีโอออกมาอีก 2 คลิป เพื่อเป็นการให้ความรู้ และชี้ให้ผู้บริโภคเห็นถึงความสำคัญของน้ำมันเชื้อเพลิง ที่เรากำลังจะเติมในครั้งต่อไปนั้น ว่าต้องคำนึงถึง “ความสดใหม่” ของน้ำมันเพิ่มเติมเข้ามาด้วย เพื่อช่วยให้การเผาไหม้ของเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ และยืดอายุรถที่คุณรักให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น
ทางด้านของเฟซบุ๊กแฟนเพจพีที www.facebook.com/ptstation ก็มีการอัปเดตข้อมูลข่าวสารต่างๆ รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับความสดใหม่ของน้ำมัน และยังเป็นพื้นที่แรกๆ ที่ลูกค้านิยมมาแสดงความคิดเห็น ติชม หรือแนะนำเกี่ยวกับสินค้าและบริการของทางปั้ม PT เอง ช่วยให้เข้าถึงและให้ความสะดวกแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
น้ำมันออกเทนไม่ได้มาตรฐาน จะเกิดอะไรขึ้นกับรถ?
ในระยะยาวเครื่องยนต์อาจเกิดความเสียหายได้ พีที จึงคุมเข้มคุณภาพน้ำมันตั้งแต่การขนส่งไปจนถึงจัดตั้งหน่วยตรวจสอบคุณภาพน้ำมันเคลื่อนที่ ตลอดจนตรวจสอบน้ำมันในถังเก็บทุกวัน ทุกสถานี เพื่อให้น้ำมันคงความสดใหม่ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เติมน้ำมันจากสถานีบริการน้ำมันพีทีอย่างมั่นใจ
ควบแน่น อีก 1 ตัวการทำน้ำมันเสื่อม
เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น ความชื้นควบแน่นกลายเป็นหยดน้ำในถังใต้ดิน ซึ่งอาจปนกับน้ำมัน กลายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้ำมันเสื่อมคุณภาพ พีที จึงมุ่งเน้นการบริหารจัดการและการสำรองน้ำมันให้สอดคล้องกับการขายเพื่อป้องกันน้ำมันค้างสต๊อก นอกเหนือไปจากนั้น ยังมีมาตรการการตรวจสอบถังน้ำมันทุกวัน เพื่อเช็กปริมาณน้ำที่จะปนเปื้อนกับน้ำมัน เพื่อคงความสดใหม่ของน้ำมันคุณภาพ ให้ผู้บริโภคได้เติมน้ำมันจากสถานีบริการน้ำมันพีทีอย่างมั่นใจ
ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ptstation