นักล่าฝัน

Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน รายการ ที่สร้างโอกาสให้กับ คนหนุ่มสาวที่ต้องการก้าวเข้าสู่วงการมายา สร้างหนทางสู่ดวงดาวที่เกิดขึ้นเพียงช่วงข้ามคืน ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดอยู่ในขณะนี้ บรรดานักล่าฝันที่คัดสรรกันมาเป็นอย่างดีจากผู้สมัครทั่วประเทศ 4 ภาค กว่าพันคน จนเหลือเพียง 12 นักล่าฝัน ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน Positioning ได้มีโอกาสพูดคุยกับ 3 นักล่าฝันที่ถึงแม้จะออกจาก Academy แล้ว จุดจบในตอนนั้น ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกบันเทิงของพวกเขา

ปานเวทย์ ไสยคล้าย (ปอ)
อายุ : 20 ปี
การศึกษา : พาณิชยการหาดใหญ่ ปวส.2
ความสามารถ : ร้องเพลง
ความฝัน : นักร้อง

หนุ่มหาดใหญ่ขวัญใจสาวๆ ที่ถูกโหวตออกเป็นคนที่ 5 ท่ามกลางความช็อกและความเศร้าของหลายๆ คน ด้วยความสามารถในการร้องเพลง ตั้งแต่ตอนร้องเพลงที่ผับในหาดใหญ่บวกกับความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้ “ปอ”ได้ถูกรับเลือกเข้ามาเป็น 12 คนสุดท้ายใน Academy Fantasia

“ที่เข้ามาสมัครเพราะอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง และอยากเป็นนักร้องด้วยครับ” นี่เป็นคำพูดของปอ ซึ่งสามาถนำมายืนยันความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเขาตั้งแต่เข้ามาอยู่ที่ Academy ดูได้จากความนิยมของบรรดาแฟนๆ ที่ทุดครั้งเวลาที่ปอขึ้นเวทีก็มักจะได้ยินเสียงกรี๊ดไม่ขาดสาย ซึ่งไม่ต่างไปจากนักร้องจริงๆ เลย

“ตอนที่ถูกโหวตออก รู้สึกดีใจ ก็เสียใจบ้างเพราะคิดถึงเพื่อนมากกว่า แต่นี่ก็เป็นเพียงเกมการแข่งขัน ต้องมีแพ้ มีชนะอยู่แล้ว” ถึงแม้ว่าต้องจาก Academy มา แต่ปอกำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ตามความฝันที่เขา แม้ว่าจะต้องปรับตัวอีกพักใหญ่กับการเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่ เป็นครั้งแรกในชีวิต

“ตอนนี้ก็ต้องอยู่กรุงเทพฯ สักพัก ทาง UBC หาที่พักให้ แต่ผมไม่ค่อยชอบเลยครับ มันดูวุ่นวายไม่ค่อยเหมือนบ้านผม ชีวิตผมก็เริ่มเปลี่ยนไปบ้าง อย่างตอนออกไปกินข้าวกับที่บ้านก็มีคนมาขอลายเซ็น เข้ามาทัก”

แม้ว่า ยังไม่เปิดเผยว่า “ปอ”จะได้เป็น “นักร้อง”ในสังกัดค่ายเพลงดัง ตามที่หลายคนคาดหมายหรือไม่ ทุกวันนี้ “ปอ” เริ่มมีรายได้ จากการเป็นพิธีกร ให้กับรายการ Secret of Academy Fantasia และนี่เอง ทำให้ “ปอ” ต้องมีโทรศัพท์มือถือเอาไว้ติดต่องานเป็นเครื่องแรกในวัย 20 ปี ที่กำลังจะครบในวันที่ 15 สิงหาคม นี้

วัชรินทร์ จินะมุสิ (แหม่ม)
อายุ : 19 ปี
การศึกษา : ปี 1 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ความสามารถ : ร้องเพลง เต้นรำ
ความฝัน : อยากเป็นนักการเมือง

แหม่ม นักล่าฝันที่อายุน้อยที่สุด ที่ต้องออกไปจาก Academy Fantasia เป็นคนที่ 2 (ต่อจากท็อป ผู้ซึ่งหายเงียบไปในกลีบเมฆด้วยเหตุผลที่ติดสัญญากับบริษัทต้นสังกัด) ด้วยบุคลิกที่เป็นคนกล้าแสดงออก มั่นใจในตัวเอง แถมยังมีเครดิตเป็นนางแบบในสังกัดของ Elite Model จึงไม่ยากเลยที่แหม่มได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Academy

แหม่มเข้ามาสมัคร เพราะความต้องการอยากลอง ไม่ได้หวังอะไร เข้ามาสนุกๆ เรื่องรางวัลไม่ได้สำคัญอะไรมากนัก “อยากเข้ามาเรียนมากกว่า ไม่ได้คิดว่าออกไปจะต้องเป็นนักร้องหรือนักแสดง อาจจะเข้ามาได้เพราะความบ้าของตัวเอง”

ถึงแม้ว่า “แหม่ม” จะต้องออกจาก Academy แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าเธอจะหายหน้าหายตาไปเลย นักล่าฝันทุกคนจะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดกับทาง UBC เป็นเวลา 5 ปี ที่แน่ๆ ระหว่างนี้ “แหม่ม” และผู้ตกรอบทุกคน ห้ามแพร่งพรายเรื่องความลับของ Academy เด็ดขาด และทาง UBC ยังดูแลทุกคนในสังกัด Academy ในทุกๆ เรื่อง

“Academy ทำให้ทัศนคติในการมองโลกของแหม่มเปลี่ยนไป จะมองโลกในแง่ดีขึ้น ตอนที่ออกมาก็มีคนทัก ยิ้มให้ หรือเข้ามาขอลายเซ็นบ้าง ชีวิตเราเปลี่ยนไปเลย มีคนรู้จักเรามากขึ้น”

ชเนษฎ์ผกา ก่อสุวรรณ (นุ่น)
อายุ : 20 ปี
การศึกษา : มหาวิทยาลัยราชภัฎ ธนบุรี
ความสามารถ : ยิมนาสติกลีลา ร้องเพลง เต้นรำ รำไทย
ความฝัน : นักร้อง

นักล่าฝันคนที่ 3 ที่ต้องออกจาก Academy ให้สัมภาษณ์ด้วยหน้าตายิ้มแย้มว่า ไม่ได้เสียใจที่ตกรอบ แต่เสียใจแค่ตรงที่ไม่ได้เรียนกับคุณครู และไม่ได้อยู่กับเพื่อนๆ มากกว่า “ครั้งแรกที่มาสมัครก็นึกถึงเรื่องรางวัล แต่เข้าไปจริงๆ ไม่มีใครคิดถึงเรื่องรางวัลเลย อยากอยู่จนครบเพื่อที่จะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ครูจะสอน”
นุ่นเป็นน้องสาวของแนน นักล่าฝันอีกคนที่ออกเป็นคนที่ 4 ด้วยบุคลิกร่าเริง แจ่มใสและความสามารถทางด้านยิมนาสติกที่ทั้ง 2 คนมีมาอยู่ก่นแล้ว รวมทั้งความสามารถในเรื่องเต้น ซึ่งนุ่นก็เคยเป็น dancer ให้กับศิลปินในแกรมมี่มาหลายคน ไม่ว่าจะเป็นพี่เบิร์ด หรือ ใหม่ เจริญปุระ จึงเป็นส่วนทำให้นุ่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการล่าฝันครั้งนี้ได้ วันแรกที่เธอกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ กลายเป็นความไม่เคยชินไป

“ตอนที่ออกมารู้สึกเหวอๆ แต่ชีวิตเปลี่ยนไปก็สนุกดี ทำให้รู้สึกว่า วันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตบ้าง ก็จะมีคนทักตลอด ทุกคนจะจำหน้าได้ แถมได้ชื่อใหม่เพราะคนจะเรียกว่า นุ่น academy”

ถึงแม้ว่า “แหม่ม, นุ่น, แนน, ปอ และใครในจำนวนที่เหลือจะหิ้วกระเป๋ากลับบ้านก็ตาม แต่ไม่ได้หมายความวาทุกอย่างจะจบลง ตรงกันข้ามกลับเป็นการ เริ่มต้นของพวกเขา บนเส้นทางศิลปิน ที่เปิดกว้างไว้ตั้งแต่การเป็นนักร้อง นักแสดง หรือพิธีกร

ธัญนันท์ มหาพิรุณ (จีน)
อายุ : 19 ปี
การศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ปีที่ 2
ครอบครัว : พ่อแม่ทำงานในแวดวงธุรกิจ
ความสามารถ : ร้องเพลงสากล
ความฝัน : นักแสดงละครเวที และนักร้อง

พัชรพล จั่นเที่ยง (วิทย์)
อายุ : 27 ปี
ครอบครัว : ขายพวงมาลัย พี่น้อง 7 คน
อาชีพ : นักร้องในผับชื่อดังย่านเอกชัย
ความสามารถ : ร้องเพลง, เต้นรำ
ความฝัน : นักร้อง

ทวีศักดิ์ ภมรพล (เค)
อายุ : 23 ปี
การศึกษา : คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ครอบครัว : เป็นคนสุพรรณบุรี พ่อรับราชการ
ความสามารถ : ร้องเพลงลูกทุ่งและแสดงละครเวที
ความฝัน : ไกด์นำเที่ยวและนายแบบ

กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร (จุ้มจิ้ม)
อายุ : 28 ปี
อาชีพ : อาจารย์ทันตแพทย์ วิทยาลัยการสาธารสุขสิรินธร ขอนแก่น
ครอบครัว : พ่อรับราชการ แม่อาจารย์สอนเปียโน
ความสามารถ : เล่นเปียโน
ความฝัน : พิธีกร

ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ (อ๊อฟ)
อายุ : 19 ปี
การศึกษา : จบมัธยมปลายจากเชียงใหม่
ครอบครัว : ครอบครัวทำธุรกิจค้าไม้แปรรูปที่เชียงใหม่
ความสามารถ : ร้องเพลง
ความฝัน : นักแสดง-นักร้อง

ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์ (น้ำตาล)
อายุ : 21 ปี
การศึกษา : ศึกษาอยู่ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ
ครอบครัว : ธุรกิจการเกษตร
ความสามารถ : ร้องเพลง,เต้นรำ
ความฝัน : ออกอัลบัมและมีคอนเสิร์ตของตัวเอง

ซีแนม สุนทร (ซี)
อายุ : 19 ปี
ครอบครัว : พ่อเป็นครีเอทีฟโฆษณาชาวอิตาเลียน แม่เป็นคนไทย
ความสามารถ : ร้องเพลง
ความฝัน : นักร้อง

กฎกติกาภายในบ้านพักของ Academy

1. ห้ามออกไปข้างนอก (ยกเว้นเวลาไปเล่นคอนเสิร์ต)
2. ห้ามสื่อสารกับคนภายนอก
3. ห้ามดื่มของมึนเมา
4. ห้ามสูบบุหรี่
5. ห้ามเล่นการพนัน
6. ห้ามพูดคำหยาบ
7. ให้ใช้สระว่ายน้ำได้เฉพาะวันอาทิตย์
8. ห้ามแพร่งพรายเรื่องของ Academy เป็นเวลา 5 ปี ตามสัญญาหลักจากที่ออกไปแล้ว