ต้องมาเป็นคู่

“เราเลือกคนที่แข็งแกร่งและประสบผลสำเร็จอยู่แล้ว” ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริหาร บมจ.จีเอ็มเอ็ม มีเดีย หลักการลงทุนเพื่อแผ่อำนาจขยายขอบข่ายของ G”MM’ MEDIA เพื่อการเป็น One Stop Shopping ล่าสุดได้เข้าซื้อหุ้น Index Event Agency 50% จาก Twin CEO เกรียงไกร-เกรียงกานต์ กาญจนโภคิน เสริมเขี้ยวเล็บด้าน below the line ให้ครบครัน

แม้จะมี Extraorganizer และ Ninja Return Communication เป็นหน่วยงานที่ดูแล Show Biz อยู่ แต่กระนั้นสื่อด้าน below the line ของ G’’MM’ MEDIA ยังถือว่า “อ่อน” ด้วยชื่อเสียงและฐานลูกค้าที่อยู่ในมือ การได้ Index มาเป็นหุ้นส่วนทำให้แกรมมี่ต่อยอดไปสู่ธุรกิจ event marketing ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ ขณะเดียวกัน เพิ่ม Market Cap ใน SET ให้ถึง 20,000 ล้านบาท เพื่อดึงดูดความสนใจจากนักลงทุน

ดีลนี้ G”MM’ MEDIA จะต้องควักเงิน 183 ล้านบาท เพื่อซื้อหุ้น 86 ล้านหุ้น จาก Index ส่วนผู้บริหารของ Index จะถือหุ้น 8 ล้านหุ้น หรือ 3.85% ใน GMM MEDIA ทำให้ Index กลายเป็นบริษัทในเครือของ G”MM’ MEDIA ไปโดยปริยาย

ฐาน celebrity กว่า 400 คน และรายการโทรทัศน์ รายการวิทยุ จะช่วยเหลือ Index ในเรื่องของการจัด event เป็น value added ที่เจ้าของสินค้าหรือองค์กรเอกชน และแม้กระทั่งภาครัฐยากจะมองข้าม และยากที่ organizer อื่นๆ จะรับมือได้